Rơi nước mắt khi bác sĩ thông báo ‘con không được về nhà ăn Tết’

Bạn đang xem: Rơi nước mắt khi bác sĩ thông báo ‘con không được về nhà ăn Tết’ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghe bác sĩ thông báo Tết này con không được về ăn Tết với gia đình, trái tim chị Hoàn (Hòa Bình) như bị bóp nghẹn. Chỉ mong bệnh tình thuyên giảm để con được nhanh chóng trở về bên gia đình, quây quần trong những ngày Tết , nhưng căn bệnh u não quái ác khiến cháu Minh – con trai chị Hoàn phải ở lại bệnh viện.

Nhìn con nằm trên giường bệnh, chị Hoàn không cầm được nước mắt. Sau một hồi suy nghĩ, chị Hoàn hít thở sâu, gạt nước mắt rồi cầm điện thoại lên gọi cho chồng. Chị cố gắng không khóc để thông báo với chồng về việc Tết này con phải ở lại bệnh viện điều trị, căn dặn chồng ở nhà thu vén, chuẩn bị Tết, không phải lo cho hai mẹ con.

C:\Users\User\Desktop\benh-nhan-ung-thu-nao.jpg

Chị Hoàn không cầm được nước mắt khi nhìn con trai nằm trên giường bệnh. Ảnh: Quỳnh Mai.

Chị Hoàn cho biết, gia đình anh chị có 2 cháu, thời gian gần đây cháu lớn phát hiện bị mắc bệnh u não, phải vào Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Từ ngày cháu mắc bệnh, cuộc sống gia đình anh chị gần như đảo lộn hoàn toàn. Chị phải nghỉ việc để ra Hà Nội chăm con, còn mình chồng ở nhà lo cho đứa út.

“Thời gian đầu cả 2 vợ chồng tôi đều phải xin nghỉ việc để ra Hà Nội chăm cho đứa lớn, đứa nhỏ ở nhà không biết trông vào ai, đành phải gửi ở nhà hàng xóm. Thương con mà không biết phải làm sao…

Lúc nghe bác sĩ thông báo con phải ở lại bệnh viện để điều trị qua Tết, chân tay tôi như rụng rời vì nghĩ chắc con bị bệnh nặng lắm nên mới không được về nhà như vậy. Nhưng khi bình tâm lại tôi mới thấy, dù năm mới không được sum họp cùng gia đình, nhưng ở đây còn có các y bác sĩ, nếu được điều trị tích cực, sức khỏe của con cũng có hy vọng hơn”, chị Hoàn vừa nói vừa khóc nghẹn.

Cũng giống với trường hợp của con trai chị Hoàn, con trai anh Nghĩa (Vĩnh Phúc) mới đây cũng được bác sĩ thông báo cần phải ở lại bệnh viện điều trị trong những ngày Tết.

C:\Users\User\Desktop\benh-nhan-ung-thu-hach.jpg

Anh Nghĩa vào thăm con trai mới biết năm nay con sẽ phải đón năm mới ở bệnh viện. Ảnh: Quỳnh Mai.

Anh Nghĩa cho biết, bản thân bị bệnh ung thư, di căn phổi từ cách đây gần 1 năm, hiện tại vẫn đang phải điều trị. Mấy hôm nay trời lạnh anh thấy mệt hơn nên đã đến Bệnh viện K Trung ương khám lại… Trước khi về anh tranh thủ qua Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm con thì nghe được thông báo của bác sĩ. Thông tin này khiến anh buồn lại càng buồn hơn.

“Không nghĩ là con sẽ không được về nhà ăn Tết, vì sau đợt hóa trị vừa rồi bác sĩ thông báo có tiến triển rất tốt. Đến đây tôi mới biết đợt hóa trị thứ 2 của con sẽ rơi vào đúng mấy ngày Tết và lúc này cơ thể con sẽ gần như là yếu nhất trong thời gian điều trị, nên cần phải được ở lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi sát sao.

Năm hết Tết đến có ai lại mong xa gia đình, nhưng hoàn cảnh bệnh tật như vậy thì phải đặt sức khỏe của con lên hàng đầu. Mong là sau Tết sức khỏe của con sẽ tốt lên, con khỏi bệnh là niềm vui lớn nhất của gia đình. Khi đó trong lòng người làm cha, làm mẹ mới thực sự là Tết”, anh Nghĩa tâm sự.

Tết quan trọng nhưng sức khỏe của con vẫn là trên hết

Nhiều năm trực Tết ở bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Minh Trang, Trung tâm ung thư – Bệnh viện nhi Trung ương cũng đã từng phải thông báo cho gia đình bệnh nhi về việc không thể về nhà đón Tết, cảm giác khi đó với bác sĩ thực sự khó diễn tả bằng lời.

“Không ai muốn phải nghe tin như vậy khi mà Tết đã cận kề, bởi vậy khi mang trọng trách phải thông báo và giải thích cho gia đình các con thực sự là rất khó. Cảm giác không nỡ khi phải thông báo một tin không vui như vậy.

Có những cha mẹ, khi nghe tin con không được về ăn Tết với gia đình thì lặng đi, không nói nên lời, có những người thì lại rơi nước mắt. Nhưng khi được các bác sĩ giải thích thì họ cũng hiểu và cố gắng sắp xếp công việc gia đình vì sức khỏe của con bao giờ cũng phải là trên hết”, bác sĩ Trang chia sẻ.

C:\Users\User\Desktop\bac-si-nguyen-minh-trang.jpg

Bác sĩ Nguyễn Minh Trang cho biết, không khí Tết ở bệnh viện tuy có chút khác biệt nhưng cũng rất ấm áp. Ảnh: Quỳnh Mai.

Cũng theo bác sĩ Trang, các bệnh nhi khi ở viện đón Tết dù phải xa gia đình nhưng các con vẫn sẽ cảm được nhận một cái Tết ấm áp khác, cái Tết này khác biệt mà có lẽ cả cuộc đời các con sẽ không bao giờ quên được.

Năm nào cũng vậy, từ sau khoảnh khắc giao thừa, cha mẹ của bệnh nhi nào có tình hình sức khỏe tốt nhất sẽ được chọn để đến xông đất cho cả khoa. Khi thời khắc giao thoa, các bệnh nhi, cha mẹ cùng các y bác sĩ, lãnh đạo của bệnh viện sẽ gửi đến nhau những lời chúc ý nghĩa, sau đó sẽ là những bao lì xì đỏ được gửi đến các con.

“Vẫn sẽ có bánh chưng, vẫn sẽ có những tiếng cười nói, vẫn sẽ có những bao lì xì đỏ,… chỉ là ở trong một hoàn cảnh thật khác biệt. Sau này khi được ra viện các con sẽ không thể quên được những kỷ niệm này.

Chúng tôi ở đây vẫn thường được nghe lại câu chuyện “đã từng đón Tết ở bệnh viện” của các con, khi chúng đến khám lại. Lúc đó thực sự thấy rất vui vì bản thân đã góp được một phần sức lực cho các con vượt qua bệnh tật trong những ngày Tết. Năm hết Tết đến không mong gì hơn, chỉ mong sẽ không còn đứa trẻ nào phải nhập viện nữa”, bác sĩ Nguyễn Minh Trang nói.

(Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi, trừ tên bác sĩ)

Bạn thấy bài viết Rơi nước mắt khi bác sĩ thông báo ‘con không được về nhà ăn Tết’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Rơi nước mắt khi bác sĩ thông báo ‘con không được về nhà ăn Tết’ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Rơi nước mắt khi bác sĩ thông báo ‘con không được về nhà ăn Tết’ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ 7 lợi ích của nước dừa với người bệnh tiểu đường

Viết một bình luận