Khi nhắc đến ẩm thực Singapore, hầu hết mọi người đều nghĩ đến nền ẩm thực cầu kỳ, phức tạp và cầu kỳ. Tuy nhiên súp cua Singapore lại khác. Bởi vì món ăn này có một phương pháp chuẩn bị đơn giản, kết quả cuối cùng là tốt. Bạn muốn đổi cảnh, đổi bối cảnh? Nếu có thì hãy theo mình vào bếp ngay để học cách làm cua Singapore đơn giản mà bí truyền trong hướng dẫn này nhé.
Tham khảo cách làm tôm hùm sốt trứng muối
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ghẹ: 1-2 con (tuỳ khẩu phần ăn của gia đình)
- Một quả trứng
- Hành tím, tỏi, sả, ớt băm
- Súp cá
- ngô/bột sắn
- cà chua xay nhuyễn
Khi đến các nhà hàng hải sản, bạn nên áp dụng một số mẹo nhỏ để món ghẹ được ngon và thơm, vì nếu chọn ghẹ chết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị và độ an toàn.
– Ghẹ ngọt luôn có vỏ màu đen, giữa mai và đầu ghẹ sẽ có màu giống nhau.
– Nên chọn những con cua to khỏe, càng và bụng cua có màu nâu.
– Ghẹ trưởng thành và nhiều gạch thường có gai trên mai, bạn nên kiểm tra khi mua ghẹ để có sự lựa chọn sáng suốt.
– Dùng tay ấn vào yếm, nếu thấy nổi chắc là cua lớn, nếu thấy nổi chắc là cua nhỏ.
Tham khảo cháo ếch Singapore
Cách làm súp cua Singapore
Ngoài các công thức nấu cua Singapore này, bạn cũng có thể tìm thấy các công thức nấu ăn ngon trong phần Món Ngon và Dễ Làm của chúng tôi, nơi có tất cả các công thức nấu ăn chay, thuần chay hoặc ăn chay.
Bước 1: Sơ chế tôm hùm
Khi mua cua về, bạn chỉ cần từ từ tháo dây, chỉ cần dùng dao rạch, chọc vào giữa yếm để cua ngừng thở rồi tháo dây. Nếu thấy trên mình cua có nhiều bùn thì dùng bàn chải chà sạch.
Bóc bỏ mai cua rồi bỏ đi, có thể dùng dao xẻ từ từ càng cua cho thấm gia vị.
Bước 2: Làm Súp Singapore
Đặt chảo lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, cũng cho sả, tiêu, hành tím, tỏi băm nhuyễn vào, sau đó cho nửa thìa nước mắm vào đảo nhanh tay, khi hỗn hợp dậy mùi thơm thì cho ghẹ vào. nấu trong 5 phút.
Đổ 500 ml nước sôi vào chảo, vặn nhanh lửa, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đun khoảng 5 phút thì vớt ghẹ ra.
Tiếp đến cho 400g cà chua xay nhuyễn vào khuấy đều, lúc này nước trong xoong sẽ có vị chua nên cho thêm 2 thìa đường để ngọt và bớt vị chua.
Đập 4 quả trứng vào bát nhỏ, đánh tan rồi đổ từ từ vào chảo, lắc đều, cho tôm hùm vào, đun thêm 7 phút thì vớt ra.
Bước 3: Hoàn thành sốt tôm hùm
Khi vớt tôm hùm ra cho vào đĩa sâu lòng, trong một chảo khác cho 10g hành tím cắt lát vào lắc đều. Hòa tan 2 thìa bột bắp với 30ml nước rồi cho vào chảo tạo độ sánh, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Tham khảo cách làm cua sốt me chua ngọt
Món cua cuối cùng là sốt Singapore
Đổ nước sốt nóng hổi lên đĩa cua đã chuẩn bị sẵn, có thể rắc thêm nhiều ngò rí, rau thơm lên trên món ăn. Ở Singapore, người ta thường ăn nó với bánh bao hoặc bánh mì (tương tự như bánh mì nước dùng bò ở Việt Nam), và nó được phục vụ với rượu vang. Nghe có vẻ lạ mắt phải không?
Video hướng dẫn làm súp cua Singapore
Vì sợ các bạn lần đầu làm món này sẽ bỡ ngỡ và bỡ ngỡ nên mình sẽ để video hướng dẫn bên dưới để mọi người tham khảo. Video: Youtube – KÊNH VTC9
Tham khảo: Cách chọn tôm hùm ngon ngọt chính xác nhất
Kết thúc
Trước đây mình cũng thích món này qua màn hình, nghĩ rằng phải sang Singapore mới có cơ hội thưởng thức món cua Singapore này. Thịt cua đậm đà, đậm đà cùng nước sốt sền sệt, vừa miệng… cách chế biến đơn giản thế này cũng đủ hớp hồn bất cứ ai. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm nhanh chóng, bạn còn chần chừ gì mà không “lọt” vào bếp ngay để trổ tài nhỉ.
Bạn thấy bài viết Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ
#Cách #làm #cua #sốt #Singapore #ngon #hóa #không #hề #khó #như #bạn #vẫn #nghĩ
Video Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ
Hình Ảnh Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ
#Cách #làm #cua #sốt #Singapore #ngon #hóa #không #hề #khó #như #bạn #vẫn #nghĩ
Tin tức Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ
#Cách #làm #cua #sốt #Singapore #ngon #hóa #không #hề #khó #như #bạn #vẫn #nghĩ
Review Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ
#Cách #làm #cua #sốt #Singapore #ngon #hóa #không #hề #khó #như #bạn #vẫn #nghĩ
Tham khảo Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ
#Cách #làm #cua #sốt #Singapore #ngon #hóa #không #hề #khó #như #bạn #vẫn #nghĩ
Mới nhất Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ
#Cách #làm #cua #sốt #Singapore #ngon #hóa #không #hề #khó #như #bạn #vẫn #nghĩ
Hướng dẫn Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ
#Cách #làm #cua #sốt #Singapore #ngon #hóa #không #hề #khó #như #bạn #vẫn #nghĩ