Cách làm cơm gà xối mỡ ngon thơm lừng, ăn hết trong nháy mắt

Bạn đang xem: Cách làm cơm gà xối mỡ ngon thơm lừng, ăn hết trong nháy mắt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Em thèm cơm gà sốt dầu lắm mọi người ạ. Từng miếng gà mềm, mỏng trong khi xôi thấm gia vị ăn hoài không ngán. Đây là món ăn ngon và rất phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Nếu bạn thực sự thích nó nhưng không muốn đến cửa hàng, bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình ở nhà. Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cơm chiên gà dưới đây!

làm cơm chiên gà 1

Cơm chiên gà là gì?

Đến quán, bạn nên biết rằng có rất nhiều loại cơm gà với hương vị và cách chế biến khác nhau: cơm gà Hội An, cơm gà Tam Kỳ,… Đặc biệt dành cho những ai thích cơm chiên giòn tan trong miệng. Đừng bỏ lỡ cơm chiên gà.

Trên thực tế, cơm chiên gà có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chỉ cần nghe đến cái tên, nhiều người sẽ hiểu được hương thơm và vẻ đẹp của chúng. Mỗi phần cơm gà có một miếng thịt gà ngọt, ăn kèm với cơm chiên yêu thích của bạn, chấm với nước tương, rất hài lòng. Nếu thực sự muốn ăn, bạn có thể học cách làm cơm chiên đơn giản dưới đây!

Sự thật thú vị về món cơm chiên gà 1

Làm cơm chiên gà nghe có vẻ khó nhưng thực ra không khó chút nào. Gợi ý một chút, cả nhà sẽ có món ngon vô cùng!

Xem thêm >>>> Cách nấu xôi thơm ngon, dẻo, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 cái đùi gà
  • 4 bát cơm
  • 3 quả trứng
  • 200g xà lách
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả dưa chuột
  • 1 quả ớt
  • gừng
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành nâu
  • 1 thìa rượu mai quế lộ
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh hạt điều
  • 5 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh nước luộc gà
  • Dầu ăn
  • Muối, đường, gia vị, bột ngọt

Cách làm cơm chiên gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với xà lách, bạn cắt gốc, loại bỏ những lá héo, hư rồi ngâm vào nước muối loãng mười lăm phút. Sau đó rửa sạch và lau khô.

– Với dưa leo, cà chua, ớt, bạn cũng nhúng kèm xà lách. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Tiếp theo, cắt dưa chuột và cà chua thành lát mỏng. Đối với xà lách, để nguyên lá hoặc cắt làm đôi nếu lá rất to.

– Với hành tím đập giập và nửa tép tỏi, 1 củ hành tím và gừng cho vào nước luộc gà.

làm cơm chiên gà 2

Bước 2: Sơ chế và rửa sạch gà

– Với thịt gà, bạn rửa sạch bằng cách cho vào một thìa rượu trắng và một thìa muối. Dùng hỗn hợp này ướp đùi gà trong 3 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và lau khô.

– Sau đó, bạn cho thịt gà vào một cái nồi lớn, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê bột quế, rượu mai quế lộ. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút.

làm cơm chiên gà 3

3: Luộc gà

– Tiếp theo bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước lọc vào. Sau đó đặt tất cả đùi gà lên trên trong khi nước đang nguội. Cho gừng băm và hành tím vào nồi phi thơm. Nhớ đun lửa lớn cho đến khi nước sôi.

– Sau đó giảm nhiệt, loại bỏ bụi bẩn và nấu trong 15 phút.

– Bạn có thể dùng que xiên để kiểm tra xem mình đã làm đúng chưa. Thịt mềm, không có nước màu hồng chảy ra. Tắt lửa, đậy nắp trong 15 phút.

– Chờ trong thời gian trên, bạn vớt đùi gà ra. Bạn có thể cho gà vào tô nước đá để thịt gà săn lại. Để yên trong ba phút, sau đó loại bỏ và đặt sang một bên.

Đặc biệt với món súp gà, bạn thoa quanh miệng để tạo thành một món súp với cơm chiên nhiều dầu mỡ.

làm cơm rang gà 4

Bước 4: Chiên cơm

– Bạn đập ba quả trứng ra bát, thêm một thìa dầu điều vào, lắc đều.

Tiếp theo, cho 4 bát gạo vào một bát lớn. Thêm hỗn hợp trứng và trộn cho đến khi mịn.

– Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Xào hành tây và tỏi băm nhỏ. Thêm hỗn hợp gạo và chiên trên lửa vừa. Nêm 3 thìa cafe hạt nêm, 1/5 thìa cafe đường, ½ thìa cafe tiêu.

– Sau đó trộn đều để gạo thấm gia vị, tơi xốp. Chiên trong năm phút trên lửa vừa cho đến khi hạt gạo nở ra.

Trong khi cơm chiên vẫn còn nóng, cho cơm vào tô và ấn chặt. Sau đó gắp ra đĩa để có hình thức đẹp mắt nhất.

làm cơm chiên gà 5

Bước 5: Chiên gà

– Trước khi chiên gà, rưới nước tương lên gà, áo đều các mặt và để thịt nghỉ trong 5 phút.

Tiếp theo, đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ cao. Khi chiên gà, nấu trên lửa vừa trong năm phút.

– Đợi đến khi mặt dưới vàng đều, dùng thìa lọc hết phần mỡ bám trên đùi gà. Chỉ cần rửa sạch để tạo độ giòn và màu đẹp. Khi gà chín, vớt ra để ráo dầu.

làm cơm rang gà 6

Bước 6: Chuẩn bị nước sốt

– Chị em bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm.

– Nêm 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 3 thìa nước luộc gà. Khuấy với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Bạn cho nước chấm ra bát, có thể thêm ớt băm nhỏ nếu muốn.

Bước 7: Hoàn thành món cơm chiên gà

– Bây giờ, chị em bày cơm chiên ra đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí dưa leo, dưa leo, xà lách xung quanh và dùng kèm nước sốt.

Cơm chiên gà có phần thịt gà mềm bên trong, cơm chiên bông xốp hòa quyện cùng các nguyên liệu thơm ngon.

Xem thêm ->>>> Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nước cốt dừa

Kết thúc

Vậy là bạn đã học xong cách làm cơm chiên gà ngon từ đầu đến cuối rồi đấy. Đừng bỏ lỡ món ăn tuyệt vời này nhé, hãy nhanh tay trổ tài cho cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm cơm gà xối mỡ ngon thơm lừng, ăn hết trong nháy mắt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cơm gà xối mỡ ngon thơm lừng, ăn hết trong nháy mắt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cơm gà xối mỡ ngon thơm lừng, ăn hết trong nháy mắt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cơm gà xối mỡ ngon thơm lừng, ăn hết trong nháy mắt
Xem thêm bài viết hay:  Nhiều bệnh viện được trao giải thưởng vàng về điều trị đột quỵ

Viết một bình luận