Cách làm cóc lắc chua cay ngon – đừng bỏ lỡ 2 công thức ăn là “phê”

Bạn đang xem: Cách làm cóc lắc chua cay ngon – đừng bỏ lỡ 2 công thức ăn là “phê” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ếch lắc là đây, ăn nhanh ăn nhanh… Mới nghe đến ếch lắc là nhiều chị em đã ứa nước miếng rồi. Hương vị chua chua ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, ăn rồi cứ muốn ăn mãi. Nếu bạn chưa biết cách nấu cháo ếch ngon tuyệt thì đừng bỏ qua hai công thức đơn giản dưới đây nhé!

Tham khảo cách làm sinh tố rau má mát lạnh

Cách làm ếch lắc chua ngọt

Chỉ cần thêm chút đường, tiêu khô và chút chanh là bạn đã có thể làm được món ếch lắc đẹp mắt, thơm ngon khó cưỡng. Đừng bỏ lỡ gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg bụng ếch
  • 100g đường
  • 1 muỗng canh nguyên liệu khô
  • 1 muỗng canh ớt tươi băm nhỏ
  • Một chút muối

cách làm ếch xào chua ngọt 1

Cách làm ếch lắc chua ngọt

Bước 1: Công đoạn sơ chế đầu tiên là ngâm ếch

– Đầu tiên, bạn mua ếch về rửa sạch rồi bóc vỏ.

– Sau đó bạn pha một chậu nước muối loãng. Sau đó, vớt ếch ra và ngâm ếch cho đến khi bớt nhựa và bề mặt không bị thâm. Tiếp tục làm điều này cho đến khi kết thúc.

– Ếch bạn ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa lại 2 lần với nước sạch rồi để ráo.

– Sau đó bạn cắt lát mỏng hoặc xếp nhẹ xung quanh các loại trái cây.

cách làm ếch xào chua ngọt 2

Bước 2: Ếch rửa sạch với hỗn hợp gia vị

Tiếp đến, bạn trộn ếch với 100g đường, chút muối, 1 thìa cafe tiêu khô, 1 thìa cafe tiêu băm nhỏ. Nếu không ăn cay được thì thêm hạt tiêu.

– Bạn trộn ếch bằng tay hoặc cho vào hộp lắc để ếch thấm gia vị. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để giữ độ giòn. Sau đó đi ra ngoài và vui chơi ngay lập tức.

cách làm ếch xào chua ngọt 3

Mới nhìn món ếch xào chua ngọt này, ai lại không muốn cho đi. Màu xanh của ếch hòa cùng màu đỏ tươi của cả quả ớt thật đẹp mắt và vị chua ngọt cũng rất kích thích vị giác. Không có gì tốt hơn một vết cắn giòn.

cách làm ếch xào chua ngọt 4

Tham khảo cách làm xoài lắc cay thơm ngon

Cách làm ếch lắc tôm rang muối

Bằng cách sử dụng muối tôm để chế biến món ếch có hương vị thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nhỉ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg ếch Thái
  • 50g đường nâu
  • 50g đường trắng
  • 25g muối tôm
  • 25g ớt bột
  • 50ml nước mắm ngọt

Mẹo nhỏ: Với cách làm tôm lắc muối ớt, bạn dùng ếch Thái sẽ ngọt và ngon hơn vì ếch Thái giòn, không quá đắng nên rất dễ ăn. Nhưng nếu không mua được Tào Tháo, bạn có thể dùng ếch Việt Nam để thay thế, chọn con non.

Cách làm ếch lắc muối tôm

Bước 1: Sơ chế ếch

– Đầu tiên với ếch, bạn rửa sạch, sau đó cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi xẻ đôi con ếch, để riêng.

Sau đó, ngâm ếch vào tô nước đá lạnh khoảng 30 phút. Nhưng đừng ngâm lâu hơn 30 phút.

cách làm ếch lắc muối tôm 1

Bước 2: Chuẩn bị tương ớt

– Bạn bắt đầu đun nước mắm với lửa nhỏ. Bật bếp, để nguội rồi bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp.

– Khi nồi nóng, cho 50ml nước mắm, ½ phần ớt bột, ½ phần đường trắng, ½ phần đường nâu vào.

– Đánh đều, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để tương ớt nguội.

cách làm ếch lắc muối tôm 2

Bước 3: Tiếp tục cho ếch và muối tôm vào đảo đều.

– Chị em vớt ếch đã ngâm ra, để cho ráo nước. Khi tương ớt và đường đã lắng xuống, trộn đều với các nguyên liệu trên.

– Để khoảng 15-20 phút cho ếch thấm gia vị.

– Tiếp theo, trộn đều ½ số ớt bột còn lại, ½ số đường trắng và ½ số đường nâu còn lại, thêm 25g muối tôm.

– Chờ ếch thấm gia vị, cho ra âu nhựa có nắp rồi đổ hỗn hợp muối đường vào.

– Bạn phải đặt con ếch trong đó. Đóng nắp và lắc đều. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể lấy ra ăn cùng gia đình rồi!

cách làm ếch lắc muối tôm 3

Cách chọn mua lắc bụng ếch bằng gỗ

Để có món ếch lắc ngon, trước tiên bạn cần biết mẹo chọn phần bụng ếch ngon nhất.

Chọn những con ếch có màu xanh, sáng và ngọt, có mùi thơm.

– Khi cầm ếch trên tay có cảm giác chắc tay, khi ăn thịt có màu xám và ngọt.

– Không chọn những quả mềm, có đốm đen trên bề mặt vì ăn không ngon.

Cách lâu nhất để giữ cho một con ếch không di chuyển?

– Khi lắc ếch, bạn nên để trong hộp kín, có nắp đậy.

– Bạn có thể bảo quản ếch đông lạnh từ 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.

– Trước khi ăn nhớ lắc đều ếch để gia vị ngấm đều, ăn mới ngon.

Cách ngăn ếch lắc 1

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được 2 cách làm ếch kho tộ đẹp mắt và ngon miệng. Từng miếng ếch chua ngọt thêm chút gia vị đậm đà càng ăn càng thấy thèm. Phụ nữ nào không muốn mua sắm tại cửa hàng, hãy thể hiện kỹ năng giải trí của bạn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cóc lắc chua cay ngon – đừng bỏ lỡ 2 công thức ăn là “phê” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cóc lắc chua cay ngon – đừng bỏ lỡ 2 công thức ăn là “phê” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cóc lắc chua cay ngon – đừng bỏ lỡ 2 công thức ăn là “phê” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cóc lắc chua cay ngon – đừng bỏ lỡ 2 công thức ăn là “phê”
Xem thêm bài viết hay:  Quả óc chó kỵ với gì nhất? Hạt óc chó có chất gì?

Viết một bình luận