Cách làm chân giò muối ngon thơm chuẩn công thức kinh doanh

Bạn đang xem: Cách làm chân giò muối ngon thơm chuẩn công thức kinh doanh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt heo rang muối – món ăn không xa lạ với người Việt Nam, thơm ngon và dễ đi vào lòng người. Nhiều bạn hỏi mình có bí quyết gì để học cách làm chân giò muối tại nhà không? Vâng, tất nhiên là có, ngay cả khi nó đơn giản. Lúc đầu mình cũng nghĩ món này khó làm, nhưng chao ôi, làm xong mới biết “dễ như đan rổ”. Từng miếng chân giò được cuộn chặt, thái mỏng, thấm gia vị, ăn mãi không ngán.

Thật khó giải thích với một bát cơm trắng và một bát nước chấm. Nếu bạn đang loay hoay không biết đổi món gì cho bữa cơm gia đình thì đừng bỏ qua công thức này nhé.

Cách làm chân giò muối

>> Hướng dẫn: Cách làm chân giò hun khói thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân giò heo: 1 cái 1,5kg
  • Hạt mắc ca: 10 gam
  • Gạo: 100 gam
  • Trình điều khiển: 10 gram
  • Tiêu xay: 10 gam
  • Tiêu sọ: 20 g
  • Tiêu: 10 gam
  • Bạch đậu khấu: 5 gam
  • Đôi: 3 hạt
  • Sả: 30 gam
  • Sả: 5 nhánh
  • Tỏi băm: 20g
  • bột gừng: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Chanh: 1 quả
  • Bột ngọt, muối: 1 muỗng cà phê
  • Thảo quả

Cách làm chân giò muối

Cách làm chân giò muối ngon

Bước 1: Rang gia vị

Đầu tiên ta bắc chảo lên bếp đun nóng một chút, khi chảo nóng ta cho 10g hạt mắc khén, 10g hoa tiêu, 20g tiêu sọ, 1 hoa hồi, 1 thảo quả. , 3 hạt đổ vào chảo. Trộn đều và xào khoảng 30 giây rồi tắt bếp, để nguội.

Khi các gia vị đã nguội, cho chúng vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn, sau đó đổ ra một cái bát.

Cách làm chân giò muối

Bước 2: Sơ chế chân giò

Thịt chân giò, bạn tiếp tục lọc bỏ xương. Bạn đặt chân giò heo lên thớt, đặt một khúc xương nhỏ lên trên rồi dùng dao tách dần xương ra khỏi thịt. Bạn phải kéo từ từ và xoay để khi tách thịt vẫn giữ nguyên hình dạng và không bị rời ra.

Khi vớt thịt ra, bạn cho thêm 1 thìa cà phê muối, nửa quả chanh, ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra, cạo sạch lông, loại bỏ chất bẩn rồi cho ra rổ cho ráo nước. .

Cách làm chân giò muối

Bước 3: Ướp chân giò

Cho 30g sả, 20g tỏi băm, 1/2 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt và các gia vị đã rang ở bước 1 vào.

Sau đó, dùng tay thoa đều gia vị lên miếng thịt cho đến khi gia vị thấm đều cả mặt trong và mặt ngoài thì cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong vòng 3 tiếng.

Cách làm chân giò muối

Bước 4: Làm và nấu món tráng miệng

Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước và 2 thìa muối vào, khuấy đều cho muối tan hết rồi đun sôi trên lửa lớn.

Khi thịt chín, dùng thìa loại bỏ hết phần gia vị bám trên thịt, lật mặt trong của thịt ra để lột da.

Dùng lưới quấn từ từ chân giò heo, từ đầu nhỏ đến thịt chân giò, khi chân giò nằm trọn trong lưới thì kéo 2 bên đầu dây.

Cách làm chân giò muối

Đặt chảo nước sốt lên bếp, cho chân giò vào nước, dùng thìa múc nước nóng dội qua phần chân giò còn lại để da được săn chắc.

Cho chân giò heo vào hũ, đổ nước sôi pha muối loãng vào ngâm 24 tiếng trong hũ thủy tinh.

Bước 5: Dọn chân giò ra đĩa và thưởng thức món chân giò rang muối

Sau 1 ngày phơi, bây giờ đem chân giò ra phơi rồi xếp ra chậu, cắt 1 miếng giấy bạc to bằng đáy rồi lót dưới đáy.

Cách làm chân giò muối

Bạn cho 100 gam gạo, 100 gam muối, 50 gam đường, 10 gam bột ngọt, 10 gam tiêu rồi bật bếp. Trong khi các nguyên liệu đang bốc khói, đặt vỉ hấp vào. Hấp chân giò với lửa nhỏ trong 1 giờ.

Sau 1 tiếng, bạn vớt chân giò ra để nguội tự nhiên rồi cho vào tủ lạnh bảo quản, 1 ngày sau là có thể dùng được.

Mẹo nhỏ: Để biết thịt chân giò chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào thịt, nếu thịt rút nước ra là thịt đã chín. >> Tham khảo: Cách làm chân giò heo đơn giản dễ làm trong 5 phút

Kết thúc

Đúng là công đoạn làm món chân giò muối đòi hỏi sự kiên nhẫn một chút nhưng nhìn chung cũng đơn giản và dễ làm phải không mọi người. Mình nghĩ đây là một món ăn rất ngon, xung quanh những món ăn thông thường thì món chân giò rang muối thực sự sẽ là một vị “cứu tinh” lớn. Hy vọng với cách làm chân giò muối trên đây, bạn sẽ bổ sung vào thực đơn của gia đình mình.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân giò muối ngon thơm chuẩn công thức kinh doanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân giò muối ngon thơm chuẩn công thức kinh doanh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân giò muối ngon thơm chuẩn công thức kinh doanh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân giò muối ngon thơm chuẩn công thức kinh doanh
Xem thêm bài viết hay:  Uống nước dừa hàng ngày có tốt không? Uống nước dừa vào lúc nào tốt?

Viết một bình luận