Cách nấu cháo xương với đậu xanh ngon nhất không ai nỡ chối từ

Bạn đang xem: Cách nấu cháo xương với đậu xanh ngon nhất không ai nỡ chối từ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cháo thịt lợn là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng khi kết hợp với đậu xanh sẽ khiến bạn bất ngờ về hương vị của nó. Thịt lợn cắp nách không chỉ thơm, ngon mà còn bổ dưỡng, thanh nhiệt. Trong những ngày hè nắng nóng, cả nhà đã chán ngán với những món chiên, xào, dầu mỡ thì chắc chắn món cháo thịt lợn nấu đậu xanh sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp mọi người giải nhiệt và dễ chịu hơn. .Tôi cảm thấy khao khát. Vậy hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách nấu đậu xanh hầm ngon để trổ tài với gia đình nhé!

Nào, muốn ăn thì lăn vào bếp ngay thôi. Mách bạn: Cháo lươn nấu rau củ cho bé ăn dặm tốt nhất

Quan trọng

  • Gạo tẻ: 150 gr
  • Gạo nếp: 100 gr
  • Đuôi heo: 1kg
  • Đậu xanh: 200g
  • Hành tím: 100 gr
  • Hành lá, rau mùi
  • chanh, ớt
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, mì chính, tiêu

Cách nấu cháo đậu xanh hầm xương

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu

Với xương cụt, khi mua bạn nên chọn phần xương ở phía dưới để có nhiều thịt. Khi mua về bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi để ráo nước.

Cách nấu nước hầm xương đậu xanh ngon không ai cưỡng lại được 2

Với đậu xanh và gạo lứt, gạo tẻ, trộn đều các thứ, vo sạch, ngâm nước cho mềm.

Bắc hành tím lên bếp và bóc vỏ. Riêng hành lá và rau mùi nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục nấu nước dùng xương ngon

Đầu tiên, bạn cho phần xương đã sơ chế vào nồi cùng khoảng 2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi khoảng 1 phút thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh xương trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt ngọt và đậm đà, tự nhiên. Để nó khô trong 30-40 phút. Lưu ý khi nấu, bạn nên cho một thìa cà phê muối vào nồi cùng với hành tím đã phi thơm để tăng hương vị.

Sau đó, khi xương đã mềm, cho gạo đã ngâm sẵn vào nồi. Bạn nấu theo cách này cho đến khi gạo và đậu chín thành hỗn hợp sền sệt. Trong khi đó nêm 4 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê mì chính. Sau khi trộn đều, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu nước hầm xương đậu xanh ngon không ai cưỡng lại được 3

Cuối cùng, khi hỗn hợp còn nóng, cho hành lá, rau mùi vào, đảo đều lần nữa.

Cách nấu nước hầm đậu xanh ngon không ai cưỡng lại được 4

Cách nấu canh đậu xanh rút xương ngon không khó nhưng nếu không tỉ mỉ và cẩn thận trong từng bước pha chế thì bạn sẽ không được vinh danh là một đầu bếp cừ khôi. Vì vậy, vừa học bạn hãy giải thích từng phần để mang đến cho cả nhà nồi cháo thơm ngon, mát lành và bổ dưỡng nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo xương với đậu xanh ngon nhất không ai nỡ chối từ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo xương với đậu xanh ngon nhất không ai nỡ chối từ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo xương với đậu xanh ngon nhất không ai nỡ chối từ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo xương với đậu xanh ngon nhất không ai nỡ chối từ
Xem thêm bài viết hay:  Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Viết một bình luận