Cách làm chân giò kho sả mềm béo, thơm nồng mùi sả ớt tuyệt hảo

Bạn đang xem: Cách làm chân giò kho sả mềm béo, thơm nồng mùi sả ớt tuyệt hảo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân giò kho sả là món ăn phổ biến trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Nếu bạn đã biết nhiều về cá lăng, bún, mì… thì hôm nay hãy thử đổi gió với công thức này nhé, từng miếng thịt vàng ươm, mềm dai, nước dùng béo ngậy và thơm mùi chanh. Ăn nhau, yêu nhau nhiều hơn. Công thức làm món chân giò ngâm sả ớt rất dễ thực hiện và không đòi hỏi kỹ thuật gì đặc biệt. Hãy thực hiện kế hoạch này ngay lập tức.


Cách làm chân giò ngâm sả tắc ngon thơm đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba chỉ heo: 600g
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Ớt: 1 quả
  • Gừng: một củ nhỏ
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: gia vị, tiêu, đường, muối, dầu ăn

cách làm chân giò kho sả
Nguyên liệu làm chân giò hầm sả

Công cụ sản xuất

Chỉ nghe tên món chân giò sả ớt thôi đã thấy thèm rồi. Chắc chắn bạn sẽ chiêu đãi cả nhà món ăn này, già trẻ lớn bé đều thích. Đặc biệt, chân giò om tiêu chanh rất ngon khi ăn với cơm nóng.

Chân giò sau khi mua về bạn cạo sạch lông, dùng muối xát bên ngoài da và thịt để khử mùi hôi. Sau đó cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước có pha 1 thìa muối, vài lát gừng rồi chần trong 2 phút. Sau đó vớt chân giò ra bát riêng.

cách làm chân giò kho sả
Bước đầu tiên là làm sạch chân để loại bỏ mùi hôi

Sả cắt ngọn, rửa sạch, bổ đôi, một khúc ở giữa. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi xay nhuyễn. Tương tự, bạn sơ chế hành lá trước rồi thái nhỏ để tách phần đầu hành ra khỏi phần xanh.

cách làm chân giò kho sả
Ướp chân giò khoảng 30 phút trước khi bắt đầu nướng

Trước khi tiến hành sơ chế, ướp chân giò trong khoảng 25-30 phút để thịt thấm đều gia vị. Công thức nêm gia vị như sau: ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, sả ớt băm nhuyễn rồi trộn đều.

Cách làm chân giò ngâm sả thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào, đun đến khi chuyển sang màu vàng thì cho một ít sả băm vào, đảo đều.

Bước 2: Cho chân giò đã chiên vào nồi đun lửa lớn cho đến khi thịt săn chắc và ngấm nước. Sau đó cho phần nước ướp còn lại và 200ml nước lọc vào kho trong 1 tiếng. Nhớ mở nắp nồi để muối mịn, hơi đặc lại. Nếu có bọt thì vớt bọt để món ăn được ngon hơn.

cách làm chân giò kho sả
Cách làm chân giò ngâm sả tắc ngon nhất

Bước 3: Nêm nếm lại gia vị, thêm một thìa cà phê tiêu, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Công thức làm chân giò ngâm sả ớt đã hoàn tất. Thực hiện theo phương pháp này để chiêu đãi cả nhà những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Mình đã hoàn thành món chân giò hầm sả

Món chân giò ngâm sả tắc khi hoàn thành vẫn còn nóng hổi và thơm phức. Lúc đầu, màu sắc của món ăn rất đẹp. Khi ăn có vị ngọt, đậm đà và rất hấp dẫn. Thịt heo mềm, ngọt và thơm mùi sả ớt.

cách làm chân giò kho sả
Thành phẩm là món chân giò có màu vàng nâu, mềm, đầy và thơm

Chân giò ngâm sả ớt có vị cay cay nhẹ nơi đầu lưỡi, ăn với bát cơm nóng thì ngon tuyệt. Còn chần chờ gì mà bạn chưa thử món ăn mới này?

Tham khảo: Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngọt mềm cực dễ

Kết thúc

Công thức làm chân giò ngâm sả ớt tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất dễ làm. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng được mọi người yêu thích. Nếu bạn đang suy nghĩ hôm nay ăn gì thì hãy sử dụng ngay món này. Nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền và cách pha chế rất dễ dàng. Không thể chối từ sức hấp dẫn của món ăn này. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên tìm hiểu những công thức mới được cập nhật mỗi ngày tại Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân giò kho sả mềm béo, thơm nồng mùi sả ớt tuyệt hảo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân giò kho sả mềm béo, thơm nồng mùi sả ớt tuyệt hảo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân giò kho sả mềm béo, thơm nồng mùi sả ớt tuyệt hảo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân giò kho sả mềm béo, thơm nồng mùi sả ớt tuyệt hảo
Xem thêm bài viết hay:  Lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp) đầy đủ nhất từ A đến Z

Viết một bình luận