Cách làm chân gà xào sả ớt ngon thơm cay nóng hổi

Bạn đang xem: Cách làm chân gà xào sả ớt ngon thơm cay nóng hổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong nhiều trường hợp, tiêu chanh và tiêu được kết hợp với nhiều loại thịt, tạo cho chúng hương vị và hình thức độc đáo. Vậy khi kết hợp với chân gà sẽ như thế nào? Nếu bạn đã chán chân gà chiên nước mắm, chân gà sốt thái, chân gà mắm ruốc hay chân gà ngâm nước mắm thì hãy học cách làm chân gà chiên sả ớt nhé. Hi vọng món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

Tiếp tục chia sẻ các công thức món ngon từ chân gà mình sẽ giới thiệu đến các bạn các cách làm chân gà chiên khác như: cách làm chân gà chiên sả ớt, chân gà cay, chân gà chua ngọt, nội trợ nấu ăn vặt hay nấu ăn cho một số lượng lớn người cho bữa ăn hàng ngày.

Chọn chân gà chiên chanh ớt ngon

Viết nhiều có thể dễ, nhưng thực tế trong bất kỳ món ăn nào liên quan đến chân gà, để món ăn ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng phải hết sức cẩn thận. Ngoài việc lựa chọn những địa chỉ mua hàng tin cậy, việc check sản phẩm tại danh mục này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

– Đầu tiên bạn cần xem và chọn những chiếc chân gà còn đủ móng và màng. – Chọn chân gà có mùi thơm của thịt gà, không có mùi hôi, chắc, sạch, không có đốm xanh, đỏ. Khi chạm vào không có dầu, chân gà rất ngon. – Không nên chọn những chiếc chân gà mập mạp, thịt đầy đặn, không nhăn nheo vì đây có thể là những chiếc chân gà đã bị bơm nước.

>> Tham khảo: Giá chân gà sống bao nhiêu tiền 1kg?

Cách làm chân gà chiên sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 500g
  • Sả: 3 cái
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt: 4 chiếc
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, bột cà ri, v.v.
  • Đồ dùng: Chảo, đĩa, cốc, dao, v.v.

Công thức chân gà xào sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đối với chân gà

Chân gà mua về bóp với chút muối hoặc có thể ngâm qua nước muối rồi rửa nhiều lần cho sạch, chặt đôi rồi tiếp tục chặt làm hai khúc.

Cách làm chân gà chiên sả ớt 1Sơ chế chân gà cơ bản (Ảnh: Internet)

– Các thành phần khác

Tỏi, ớt bóc vỏ, bỏ hạt, sả rửa sạch, băm nhuyễn.

2: Luộc chân gà

Đầu tiên, cho vào nồi nước nóng, hẹ cắt nhỏ hoặc đập dập, muối và một ít bột ngọt, cuối cùng cho chân gà vào đun khoảng 5 phút là chín. Tiếp theo, bạn vớt chân gà ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm cho giòn.

Cách làm chân gà nướng sả ớt 3 rộng =

Bước 3: Trộn chân gà

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi, sả, tiêu vào chảo phi thơm. Sau đó cho chân gà vào xào cùng.

Cách làm chân gà chiên sả ớt 4

Đảo một lúc thì nêm 1/3 thìa cà phê bột cà ri, 1/3 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê nước mắm. Trộn lần 2, sau khi nấu bạn nhớ nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Nếu không sẽ rất khó ăn.

Cách làm chân gà chiên sả ớt 5

Lưu ý: Bạn cũng có thể cho thêm một ít bột nghệ để món ăn thêm đẹp mắt.

Yêu cầu chân gà chiên sả ớt

Khi chân gà chín, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sả và tiêu khiến món ăn có hương vị khó cưỡng.

Cách làm chân gà chiên sả ớt 6

>> Tham khảo: Cách làm gà cay kiểu Thái

Một sự thay thế tuyệt vời khác cho chân gà chiên sả ớt là món chân gà chiên cay rất phù hợp cho những ai thích ăn cay. Ưu điểm của món này là nước sốt chua cay đậm đà, ăn cả gân, mỡ và da của gà. Nếu bạn là người thích ăn cay thì không thể bỏ qua công thức món chân gà xào cay thơm ngon này.

Cách làm chân gà cay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 500g
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Ớt bột hoặc tương ớt: 1 thìa cà phê
  • 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường
  • Gia vị chung: Dấm gạo, muối trắng, gia vị.

Cách làm chân gà chiên giòn ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đối với chân gà: Sau khi mua về rửa sạch với một thìa giấm và một thìa muối để khử mùi hôi, chân gà chặt miếng rồi chặt chân gà thành hai phần.

– Đối với các nguyên liệu khác: Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi đập dập, tỏi và ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc chân gà

Bạn lấy một chiếc nồi riêng, đổ nước vào đun sôi, sau đó cho một chút muối, gừng đập dập vào nồi rồi cho chân gà vào luộc cho đến khi chân gà chín thì tắt bếp (đun khoảng 5-7 phút) ). . . Vớt chân gà ra tô nước lạnh, ngâm 5 phút cho nguội rồi vớt chân gà ra để ráo nước.

Thành phần không mùi

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi tiếp tục cho ớt băm vào phi thơm.

Bước 3: Trộn chân gà

Khi ăn trút vào chảo trên, cho cả chân gà vào chảo rồi thêm nước mắm, dầu hào, gia vị, ớt bột, đường, lắc đều và xào khoảng ba phút cho chân gà ngấm. Khi nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp, nhớ đừng để lửa quá cao). Họ được cho chân gà ra đĩa để thưởng thức.

Chân gà chiên cay trông tuyệt vời như món sườn xào chua ngọt. Món này có thể dùng làm món nhậu, bia vào bữa tối, có thể làm món trộn hoặc ăn với cơm trắng.

Kết thúc

Trên đây là công thức làm chân gà chiên sả ớt và công thức làm chân gà chiên cay. Biết đâu sau khi học được cách làm này, bạn sẽ nghiện và thực hiện thường xuyên hơn thì sao. Bạn thấy đấy, những công thức trên đều rất đơn giản, dễ làm nhưng không hề rẻ chút nào. Nếu có thời gian nấu nướng, bạn hãy thử bỏ chân gà ra và thử hai món mình kể trên xem sao. Tôi đảm bảo rằng mọi người trong gia đình bạn đều có đánh giá tốt. Tôi sẽ cập nhật thêm.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà xào sả ớt ngon thơm cay nóng hổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà xào sả ớt ngon thơm cay nóng hổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà xào sả ớt ngon thơm cay nóng hổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà xào sả ớt ngon thơm cay nóng hổi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột rang muối chuẩn vị cho các món rang muối siêu ngon

Viết một bình luận