Cách làm chân gà hầm ngải cứu thơm bùi bổ dưỡng nhất

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hầm ngải cứu thơm bùi bổ dưỡng nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà cay là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ăn gà cay vì dù sao ăn nhiều cũng chán. Nếu vậy sao bạn không thử thay chân gà bằng chân gà để cải thiện nhỉ? Học cách làm chân gà nướng đơn giản dưới đây nhé!

Ngoài gà hầm đậu phộng hay chân gà hầm thuốc bắc thì món gà hầm đậu đỏ cũng rất ngon và đẹp mắt, nếu món ăn này bạn cũng thích ăn cay thì hãy thử nhé.

Khổ qua, theo định nghĩa, là một loại cây thân thảo thuộc họ Cúc. Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là loại cây phổ biến của người dân quê Việt Nam. Khổ qua không chỉ được biết đến như một vị thuốc chữa bệnh mà người ta còn gọi lá khổ qua rừng là khổ qua rừng. Vị đắng thường được tìm thấy trong các món hầm và các loại thực phẩm hoặc rau khác được sử dụng trong lẩu.

Bạn đã bao giờ nếm thử món trứng chiên đắng chưa? Công đoạn làm chân gà hầm dễ hơn nhiều so với làm gà hầm. Ngoài ra, sự khác biệt, thú vị mà món ăn mang lại cũng giúp nhiều chị em trổ tài, chiều chuộng chồng con về tài nấu nướng của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món chân gà hầm mướp đắng cần chuẩn bị như sau:

  • Chân gà: Khoảng 5 đến 7 cặp (tùy nhu cầu gia đình có thể nhiều hay ít)
  • Khổ qua: Khổ qua tươi khoảng 500g.
  • Gói gia vị thảo dược: 1-2 gói.
  • Nghệ tươi: 1 củ.
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mắm muối…

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Đối với chân gà, bạn nên chọn chân gà của những con gà công nghiệp, nhỏ vì những chân gà này thịt sẽ dày và mềm. Không nên chọn chân gà ri, chân gà nạc chỉ còn da và xương, khi ăn sẽ không ngon.

Chọn mua rau đắng là loại rau xanh non, không mua loại nhỏ, tránh mua rau xanh bẩn, có quá nhiều phân bón gây hại cho sức khỏe. Lượng đắng cho vào có thể nhiều hay ít tùy theo khẩu vị và sở thích của người ăn.

Gói gia vị thảo dược Trung Quốc có sẵn trong siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Kiểm tra ngày hết hạn và bao bì của gói gia vị. Không nên mua những gói đã bị bể hoặc đã mở vì có thể gia vị bên trong không đảm bảo an toàn, dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập.

Xem thêm: Mách bạn cách làm chân gà nướng đậu đen

Làm chân gà hầm khổ qua

Cách làm món chà bông chân gà chỉ qua vài bước, các bước chính như sau:

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về cần làm sạch bằng cách cắt bỏ phần da vàng và móng, bên ngoài chân gà.

Chân gà có thể chặt đôi, ba khúc cho đậm đà hoặc để nguyên con để khi ăn lấy cả chân ra cắn tùy sở thích.

Làm chân gà hầm khổ qua

Rửa sạch và loại bỏ vỏ củ nghệ. Sau đó nghiền nát và đặt sang một bên.

Cho nghệ và chân gà vào nồi nhỏ. Cho bột nở, muối mắm và gói gia vị thảo dược vào nồi. Trộn đều cho gia vị ngấm vào chân gà. Ướp chân gà với gia vị trong 1 tiếng.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Khổ qua: ngắt lấy ngọn non, bỏ cuống và lá già. Làm sạch bụi bẩn.

Làm chân gà hầm khổ qua

Cho khổ qua vào chảo, thêm chút dầu ăn, muối, nước mắm rồi xào nhẹ tay cho khổ qua chín mềm là được.

Bước 3: Chặt chân gà lá khổ qua

Chuyển chân gà và nướng gà sang đĩa hầm. Để ướp khoảng 30 phút.

Tiếp theo, thêm 1 hoặc 2 cốc nước vào nồi. Đun trên lửa lớn cho đến khi sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

Một lúc sau, bật bếp, đun sôi lại và giảm lửa. Làm khoảng 2 đến 3 cái là bạn đã hoàn thành xong một nồi chân gà nấu khổ qua.

Lưu ý: trong quá trình đun, để chân gà không bị nát và nhìn không đẹp mắt, bạn nên hạn chế dùng đũa. Bạn nên dùng thìa để nêm nếm gia vị, nếu không thích có thể thêm bớt cho vừa ăn.

Xem thêm: Thịt bò luộc có được coi là ngon nhất?

Thành quả món chân gà hầm khổ qua

Chân gà được y học cổ truyền coi là vị thuốc bồi bổ sức khỏe hiệu quả nhất. Chân gà rất giàu chất dinh dưỡng. Nhìn chung, chân gà tính nóng, có tác dụng bổ tỳ vị, cường gân cốt, cường tráng. Vì vậy, chân gà rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, bệnh do suy nhược cơ thể.

Ngoài ra, lá đắng còn là một vị thuốc đông y đặc biệt. Vị đắng tính ấm, chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng giảm đau, điều hòa khí huyết rất tốt. Công dụng của mướp đắng giúp giảm các triệu chứng viêm, nhọt, sưng tấy, cảm, ho, nhức đầu, viêm họng, đau dây thần kinh.

Tác dụng giảm đau 1

Vì vậy, sự kết hợp tuyệt vời giữa chân gà và khổ qua đã mang đến một món ăn tuyệt vời cho sức khỏe con người. Nhìn chung, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể, người già và trẻ em đều được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên dùng món ăn này. Nó giúp duy trì sức khỏe và giảm các bệnh cơ thể và vi rút gây bệnh như cảm lạnh, cúm, sốt, viêm họng…

Đừng Bỏ Lỡ: Công Thức Hoàn Hảo Cho Món Chân Gà Ngâm Sả

Kết thúc

Hi vọng với cách làm chân gà rang muối mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn cải thiện được khẩu phần ăn cho những người thân yêu của mình. Không quá khó để nấu món ăn tốt cho sức khỏe này đúng không? Đừng quên theo dõi bữa ngon mỗi ngày để thay thế các món ăn từ thịt bò hàng loạt nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hầm ngải cứu thơm bùi bổ dưỡng nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hầm ngải cứu thơm bùi bổ dưỡng nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hầm ngải cứu thơm bùi bổ dưỡng nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hầm ngải cứu thơm bùi bổ dưỡng nhất
Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ với công dụng của cây chó đẻ răng cưa - loại cây mọc hoang tưởng như 'vô dụng'

Viết một bình luận