Cách làm chân gà hầm đậu đen ngon, Tác dụng bất ngờ

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hầm đậu đen ngon, Tác dụng bất ngờ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân gà và đậu đen là hai món ăn quen thuộc của người Việt Nam, hai nguyên liệu không quá đắt đỏ. Từ hai nguyên liệu tự nhiên này, trong đó có công thức đậu đen bí truyền, bạn sẽ có một bữa ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách làm chân gà đậu đen tốt cho sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm chân gà hầm lá mướp đắng ở bài viết trước cũng rất thú vị. Để hoàn thành món chân gà rang đậu đen này.

Món chân gà đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là món ăn yêu thích của mọi người trong gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có món chân gà hầm đậu đen ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chân gà: 5 đôi
  • Đậu đen: 300g
  • Nhang trầm hương: 100 gram
  • Hạt mướp: 50g
  • Một số gia vị quan trọng

>> Tham khảo: Giá đậu đen hôm nay bao nhiêu tiền một kg?

Mẹo chọn nguyên liệu

Để có được một nồi nước hầm chân gà đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần chú ý cách chọn nguyên liệu như sau:

Chọn chân gà hầm nên chọn chân gà xấu, vì gà dở mới là gà ngon. Khi dùng trong nấu ăn với đậu đen sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần bổ dưỡng. Đặc biệt, nên dùng chân gà tươi, không nên dùng chân gà trứng. Vì chân gà khô chứa ít chất dinh dưỡng và khi nấu món ăn không có hương vị tự nhiên.

Cách làm chân gà đậu đen

Sẽ có 2 loại đậu đen mà bạn có thể nhìn thấy đó là đậu đen và đậu xanh. So với các loại đậu đen thông thường, đậu đen xanh lòng có nhiều công dụng tốt hơn cho sức khỏe. Đậu xanh có vị ngọt tính ấm. Đối với đậu đen chọn hạt tròn, chắc. Để kiểm tra hạt đậu, bạn có thể cắn 2 lần, nếu bên trong có màu xanh là đậu tốt.

>> Mách nhỏ: Nộm chân gà ngâm chanh chưa bao giờ hết hot

Cách làm chân gà hầm đậu đen ngon

Để giúp các bạn chế biến được những món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm chân gà đen. Với hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn có món ăn vặt ngon.

Bước 1: Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà, để đảm bảo sạch và an toàn bạn ngâm chân gà trong nước muối loãng 15 phút, cách làm này vừa giúp chân gà sạch bụi bẩn, cát sạn vừa giúp khử mùi hôi, làm nước dùng đen, thơm ngon.

Sau khi ngâm chân gà vào nước muối, bạn rửa sạch lại một lần nữa rồi dùng dao cắt bỏ phần da mỏng còn sót lại và dùng kéo cắt bỏ phần móng cứng.

Cách làm chân gà đậu đen

Chân gà sau khi làm sạch, dùng cán dao hoặc chày đập xung quanh, giã mạnh để chân gà không bị nát.

2: ngâm đậu đen và sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu đen làm sẵn được rửa sạch, điều này sẽ giúp loại bỏ cát và bụi bẩn. Bạn cần ngâm đậu trong nước khoảng 1-2 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Cách làm chân gà đậu đen

Dưa hấu và gạo nếp rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Bọc chân gà với đậu đen

Để món chân gà nấu đậu đen ngon, bạn phải luộc trong nồi đất. Nếu không có nồi đất, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện.

Làm sạch nồi, cho chân gà đã sơ chế và các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi. Cho lượng nước phù hợp, bạn cần cho khoảng 1,2 lít nước để nước hầm có màu đậm, thơm ngon. Thêm một chút muối vào nồi và đậy nắp.

Để làm món chân gà hầm đậu đen, đầu tiên bạn cần để lửa lớn, đến khi nước hầm chân gà sôi thì hạ nhỏ lửa.

Để lửa thật nhỏ, trong thời gian ninh chân gà, bạn nhớ dùng thìa đảo đều để chân gà ngấm gia vị sau 15-20 phút. Khuấy nồi giúp nguyên liệu chín đều và không bị dính đáy nồi.

Đun khoảng 30-45 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều cho các gia vị tan hết thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Bạn chỉ cần cho chân gà đen ra bát, đợi bát nguội và thưởng thức. Như vậy là bạn đã có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

>> Xem thêm: Cách nấu canh bổ dưỡng nhất

Thành quả của món chân gà hầm đậu đen

Không được biết đến như một món ăn ngon, đậu đen hầm gà đen còn được biết đến là một trong những món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Như sau:

Chân gà là vị thuốc quý hiếm trong y học cổ truyền. Chân gà tính bình, vị ngọt, không độc, có tác dụng tăng cường xương khớp, bồi bổ cơ thể cho nam giới. Vì có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt nên người ta thường kết hợp sử dụng chân gà với các sản phẩm tự nhiên khác để tạo thành bài thuốc cải thiện sinh lý nam giới.

Đậu đen được coi là một giải pháp cho sức khỏe. Đậu đen rất giàu chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, magie,… Các dưỡng chất có trong đậu đen giúp phục hồi sức khỏe, phục hồi cơ bắp và lưu thông khí huyết trong cơ thể.

>> Xem thêm: Cách làm chân gà đậu đỏ

Kết thúc

Với tác dụng tuyệt vời của cả chân gà và đậu đen, việc kết hợp hai nguyên liệu quý hiếm này trong nồi nước hầm đậu đen sẽ tạo nên một bữa ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho nam giới, giúp bồi bổ sức khỏe, giúp xương chắc khỏe. Hy vọng sau bài viết hôm nay các bạn sẽ học được cách làm chân gà đen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hầm đậu đen ngon, Tác dụng bất ngờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hầm đậu đen ngon, Tác dụng bất ngờ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hầm đậu đen ngon, Tác dụng bất ngờ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hầm đậu đen ngon, Tác dụng bất ngờ
Xem thêm bài viết hay:  5 loại trà thảo dược tốt cho sức khỏe tim mạch

Viết một bình luận