Cách làm bao tử cá basa xào cải chua giòn sần sật

Bạn đang xem: Cách làm bao tử cá basa xào cải chua giòn sần sật tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dưa cải chua là món ăn truyền thống bao đời này của người dân Việt. Những miếng cải chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn lại giòn giòn luôn làm hài lòng người ăn. Với dưa cải muối chua thì có vô số món ăn được chế biến từ nguyên liệu này. Hôm nay, những món ăn ngon sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bao tử cá basa xào cải chua thơm ngon lạ miệng đưa cơm cho cả nhà. Bao tử cá basa là một món ăn vừa bổ dưỡng lại thơm ngon vô cùng. Những chiếc bao tử cá nhỏ nhỏ xinh xinh, mềm mềm kết hợp với vị chua ngọt của cải muối tạo nên nét đặc trưng riêng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử cá basa: 200gr
  • Dưa cải chua: 300gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Hành lá, ngò gai
  • Bột mì (hoặc bột gạo, bột nếp, bột năng): 2 thìa canh
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, rượu trắng, tiêu xay…

Cách làm bao tử cá basa xào cải chua

Bước 1: Sơ chế bao tử cá

Có nhiều cách giúp cho bao tử cá basa sạch nhớt và mùi tanh. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng bột mì, muối và rượu trắng. Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn cần lộn mặt trong của những chiếc bao tử cá ra ngoài.
  • Cho 2 thìa canh bột mì vào bóp cùng bao tử cá. Bột khô có thể hút hết các chất nhớt, hôi tanh ở bao tử cá. Rửa sạch lớp bột đi.

cách làm bao tử cá ba sa xào cải chua

  • Tiếp tục cho 2 thìa cafe rượu trắng cùng 1 nhúm muối hạt vào bóp đều với bao tử cá trong 2 phút.
  • Rửa bao tứ cá basa lại 2-3 lần với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cải chua nếu bạn có thể làm thì sẽ đảm bảo được an toàn thực phẩm, còn không thì hãy chọn mua ở nơi tin cậy. Nên chọn cải có nhiều phần cọng thì khi xào sẽ giòn và ngon hơn. Cải muối chua vừa tầm, có màu óng vàng tự nhiên sẽ là ngon nhất.

Dưa cải bạn bóp bớt nước chua đi và cho vào nước sôi luộc sơ (khoảng 2 phút). Vớt dưa cải muối ra và bóp sạch nước, để rổ cho róc nước nữa.

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và nạo hoặc thái thành sợi.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

Tỏi bóc vỏ, đập giập rồi băm thật nhuyễn.

Ớt tươi thái thành các lát mỏng.

Hành, ngò rửa sạch, cắt khúc 2-3cm.

Bước 3: Ướp bao tử cá

Đổ bao tử cá đã được làm sạch vào 1 chiếc tô lớn. Cho vào đó ½ chỗ tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cafe tiêu xay rồi trộn đều lên.

Ướp bao tử cá basa trong 10-15 phút.

Bước 4: Thực hiện cách làm bao tử cá basa xào cải chua

Bắc chảo lên bếp đun với lửa lớn. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào và phi thơm ½ chỗ tỏi băm còn lại lên. Trút hết chỗ bao tử cá basa vừa ướp vào chảo để xào. Rắc thêm gừng sợi vào xào cùng. Khi bao tử cá basa bắt đầu săn lại thì bạn múc ra đĩa để riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa canh dầu ăn và tiến hành xào dưa cải chua. Cho vào chảo 1 thìa canh đường và liên tục đảo đều tay cho dưa chín, ngấm gia vị (khoảng 5 phút).

cách làm bao tử cá ba sa xào cải chua

Đổ bao tử cá basa vào xào chung với dưa cải chua. Hạ bếp xuống lửa vừa và xào thêm khoảng 5 phút cho tất cả chín đều. Nêm nếm gia vị lại lần nữa rồi rắc hành lá, ngò gai vào đảo nhanh tay tầm 1 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Xúc bao tử cá basa xào cải chua ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay, ớt thái lát và vài cọng rau thơm lên trên là món ăn đã được hoàn thành.

Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn bạn nên dùng bữa ngay khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng và thêm bát nước chấm xì dầu thì thật là hợp vị.

>> Xem thêm: 2 Cách làm mề gà chiên giòn ngon

Món bao tử cá basa xào cải chua bao nhiêu calo?

Trong 100g bao tử cá basa có chứa khoảng 158 calo, 22,5g protein, 7g chất béo, 0g carb, 73mg cholesterol. Trong 100g cải chua có chứa khoảng 19 calo, 1g protein, 0,2g chất béo, 3,9g carb, 0mg cholesterol.

Như vậy, trong 1 suất bao tử cá basa xào cải chua khoảng 200g bao tử cá basa và 100g cải chua sẽ chứa khoảng 317 calo, 23,5g protein, 7,2g chất béo, 3,9g carb, 73mg cholesterol.

Lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng bao tử cá basa, cải chua và các nguyên liệu khác được sử dụng để chế biến món ăn. Ví dụ, nếu sử dụng thêm dầu ăn, đường, bột ngọt,… thì lượng calo sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, nhìn chung, món bao tử cá basa xào cải chua vẫn là một món ăn có hàm lượng calo thấp, phù hợp với những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân.

Cách làm bao tử cá basa xào cải chua mà những món ăn ngon vừa hướng dẫn thì bạn sẽ rất dễ làm. Những chiếc bao tử cá bé bé, xinh xinh mang đủ vị chua, cay, mặn, ngọt lại bùi bùi, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết nhanh thôi. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Bạn thấy bài viết Cách làm bao tử cá basa xào cải chua giòn sần sật có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bao tử cá basa xào cải chua giòn sần sật bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bao tử cá basa xào cải chua giòn sần sật của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bao tử cá basa xào cải chua giòn sần sật
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt trâu xào nấm thơm lừng ngon cơm

Viết một bình luận