Chân gà là một trong những món ăn rất được lòng giới trẻ. Đó là lý do tại sao chúng được gọi là thức uống lạnh nhất thế giới. Ở Hà Nội có rất nhiều quán ăn ngon với món ăn này và thực đơn như: chân gà chiên nước mắm, chân gà ngâm sả ớt, chân gà rang muối, chiên bơ tỏi, chân gà rút xương…, tuy nhiên , đùi Gà không nhiều thịt, da dai nhưng gân mềm, thích hợp để xông khói. Tiếp nối những tuyệt chiêu làm chân gà, hôm nay NGOnaz xin hướng dẫn các bạn cách làm chân gà chiên nước mắm và một công thức mới.
Chân gà chiên nước mắm là phương pháp làm chín chân gà trong dầu nóng một lúc. Chân gà chiên sau khi nướng/cháy thường có màu vàng đẹp mắt, nhiều thịt và giòn. Nhưng có rất nhiều nước mắm, cùng với các thành phần khác để tạo ra một hỗn hợp hài hòa hơn.
Cách làm chân gà chiên giòn
Món đầu tiên là chân gà chiên giòn nước mắm, món này thích hợp ăn với cơm, thêm vài lon bia lạnh là ngon. Món ăn này cũng có thể so sánh với cánh gà chiên nước mắm nhưng cánh gà chiên nước mắm sẽ không có hương vị khác biệt. Sẽ có 2 cách làm là dùng bột nở và không dùng bột nở. Bây giờ, hãy bắt đâù.
Chân gà chiên nước mắm không bột chiên
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 500 g
- Nước mắm: 3 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Món chính: 1 thìa
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 10 cây rau mùi
- 5 thì là
- 20 gam chất béo
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Chân gà: Bạn nên mua chân gà công nghiệp để có nhiều thịt. Khi mua về nhớ rửa sạch với nước muối pha loãng với một ít giấm để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Cắt móng và cắt đôi chân gà.
– Hành và tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi, thì là các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp chân gà
Ướp chân gà ở trên với nước mắm, tiêu, bún sợi lớn, hành, tỏi, thì là, rau mùi trong 15-20 phút.
Bước 3: Rán chân gà
Cho lượng dầu vừa đủ ngập chân gà khi chiên. Khi dầu nóng, cho chân gà vào chiên vàng rồi vớt ra. Vớt chân gà đã chiên ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu để chân gà nhanh thấm.
Khi chảo nóng, chắt bớt dầu ăn và cho lượng dầu thích hợp. Sau đó cho bơ vào đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay cho đến khi bơ tan chảy. Tiếp theo cho chân gà vào, đảo thêm vài phút để chân gà chiên được phủ đều sốt bơ.
Hoàn thành món chân gà chiên nước mắm không cần dùng đến vụn bánh mì
Chân gà chiên sốt bơ có vị cay cay, bùi bùi, bùi bùi của bơ sẽ khiến bạn “nghiện” ngay lần đầu chạm đũa.
Đổi món: Cách làm gỏi chân gà rút xương
Chân gà chiên nước mắm dùng bột chiên xù
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 10 cái
- Bột sắn dây: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Tỏi: 1 củ
- Tiêu tươi, tiêu
- gia vị thông thường
- Tất cả các thiết bị nhà bếp như sau: bát đĩa, bếp gas, …
Dưới đây là các bước
Bước 1: Sơ chế chân gà
Giống như cách làm trên, chân gà mua về rửa sạch, ngâm với muối loãng và một chút dấm. Cắt móng và cắt đôi chân gà.
Bắc nồi lên bếp, đun sôi, thả vài lớp chăn mới vào, luộc sơ qua rồi cho chân gà vào luộc khoảng 3 phút thì vớt ra.
Bước 2: Trộn chân gà với vụn bánh mì
Chân gà cho vào hộp trộn bột sắn. Mẹo nhỏ như sau: Bạn cho một chiếc đùi gà vào hộp, sau đó rắc bột sắn dây lên trên rồi lần lượt đến chiếc chân còn lại. Cuối cùng đậy nắp lại, dùng 2 tay lắc đều để bột sắn dây bám vào chân gà không bị vón cục.
Bước 3: Rán chân gà
Đặt chảo lên bếp, vì đây là chảo chiên nên nhớ cho một ít dầu ăn. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho chân gà đã tẩm bột vào xào nhanh. Giảm lửa vừa và chiên cho đến khi chân gà có màu vàng nâu và không bị cháy.
Khi chân gà chín vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt mỡ, khi ăn không bị ngấy.
Bước 4: Làm nước sốt
Khâu quan trọng nhất là pha nước chấm cho món chân gà chiên nước mắm.
Quan trọng
- ớt băm
- tỏi băm
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Nguyên liệu dạng bột: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc sau khi để lắng: 1/4 chén
Khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn để được hỗn hợp nước sốt.
Bước 5: Sử dụng một chiếc chảo mới, hoặc đơn giản là một chiếc nồi. Cho chân gà vào, vặn lửa thật to rồi rưới toàn bộ nước sốt lên trên. Hạ nhỏ lửa, đảo đều để nước sốt ngấm vào chân gà.
Sau 3 phút, bạn có thể gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.
Yêu cầu thức ăn
Khi thưởng thức chân gà chiên nước mắm, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm, vị nồng của tỏi phi và vị ngọt của đường. Chân gà dai mềm nhờ bột sắn dây, có màu vàng đậm, nước sốt sẽ rất ngon và bắt mắt.
Cách làm chân gà chiên mắm tỏi
Sử dụng chủ yếu là tỏi và nước mắm cũng làm nên món chân gà chiên mắm tỏi thơm ngon không thua kém các cách làm trên.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 15 cái
- Tỏi: 3 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng canh
- ớt: 2
- Ớt bột: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Rau thơm: Rau mùi, xà lách (có thể thay đổi tùy khẩu vị).
Cách làm chân gà chiên mắm tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chân gà công nghiệp được sơ chế và rửa sạch bằng nước muối. Đun sôi một nồi nước, cho chân gà vào. Chặt đôi chân gà, để ra rổ cho ráo nước.
– Tỏi khô, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ – Ớt rửa sạch, băm nhỏ – Ớt, rau răm băm nhỏ, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp
Ướp chân gà với hành tỏi băm nhỏ rồi đảo đều cho chân gà ngấm gia vị. Ướp trong 30 phút thì cho chân gà vào xào săn.
Bước 3: Làm nước sốt
Tranh thủ thời gian đợi gà thấm gia vị, pha một bát nước mắm tỏi để rưới lên hỗn hợp khi chiên gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ ớt bột ngọt. , 1 thìa ớt băm, ½ thìa gừng, ½ thìa hành, ½ thìa tỏi băm.
Bước 4: Rán chân gà
Cho số chân gà vào chảo, chiên nhanh trong dầu cho đến khi chân gà có màu vàng nâu. Lót chân gà bằng giấy thấm dầu.
Bước 5: Pha nước mắm chấm chân gà chiên
Vẫn dùng chảo đó, đổ một ít dầu ăn, sau đó để lại một chút rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà đã chiên lên trên, nhanh tay đổ nước mắm tỏi ớt vào đun khoảng 1-2 phút cho đến khi nước hơi sệt lại.
Mình đã hoàn thành công thức chân gà chiên mắm tỏi
Món chân gà chiên mắm tỏi đã hoàn thành, bày chân gà ra đĩa trang trí và dùng kèm với rau mùi và xà lách. Phải ăn khi còn nóng để da gà còn giòn, khi cắn vào cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm, mùi thơm của tỏi, cay nồng của ớt. Món này ăn với cơm là ngon nhất.
Đừng Bỏ Qua: Cách Làm Chân Gà Rút Xương
Vậy có khác nào cách làm chân gà chiên nước mắm không các bạn thấy đó là chân gà chiên được biến tấu rất nhiều để món ăn không bị nhàm chán. Tưởng chừng như một món ăn vặt, chân gà chiên nước mắm vừa thơm ngon, dễ thưởng thức lại đầy đủ chất dinh dưỡng, món ăn này đã xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình Việt. Chúc may mắn trong nỗ lực đầu tiên của bạn.
Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình
#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #ngon #giòn #đậm #đà #cho #bữa #cơm #gia #đình
Video Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình
Hình Ảnh Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình
#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #ngon #giòn #đậm #đà #cho #bữa #cơm #gia #đình
Tin tức Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình
#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #ngon #giòn #đậm #đà #cho #bữa #cơm #gia #đình
Review Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình
#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #ngon #giòn #đậm #đà #cho #bữa #cơm #gia #đình
Tham khảo Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình
#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #ngon #giòn #đậm #đà #cho #bữa #cơm #gia #đình
Mới nhất Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình
#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #ngon #giòn #đậm #đà #cho #bữa #cơm #gia #đình
Hướng dẫn Cách làm chân gà chiên mắm ngon giòn đậm đà cho bữa cơm gia đình
#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #ngon #giòn #đậm #đà #cho #bữa #cơm #gia #đình