Cách làm chả cá basa ngon thơm béo béo ăn tuyệt cú mèo tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm chả cá basa ngon thơm béo béo ăn tuyệt cú mèo tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả cá nói chung và chả cá basa nói riêng là món ăn truyền thống được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Chả cá trong ẩm thực Việt Nam đóng một vai trò quan trọng, như chúng ta có thể thấy, trong mọi bữa ăn, từ Tết, cưới hỏi đến giỗ chạp hay chỉ là một mâm cỗ cúng thông thường. Biết cách làm chả cá đơn giản tại nhà, bạn sẽ có thể tự tay chế biến món chả cá thơm ngon, an toàn cho cả gia đình.

Nếu bạn cũng thích chả cá nhưng đã quen với chả cá thông thường thì hôm nay bạn hãy đổi món với chả cá thơm ngon, béo ngậy và đẹp mắt nhất. Vì cá basa nổi tiếng rất ngọt, thơm và chắc thịt.

Nào, còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm món cá basa kho tộ đơn giản tại nhà ngay thôi nào!

Xem cách làm bánh mì cá ba sa: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-vien/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg cá hồi

– 260 gram thịt gà băm nhỏ

– 12 gam bột nở

– 30 gam ngô

– Hành tím, tỏi, ớt băm

– Rau mùi thái nhỏ

– Phi thơm hành tím

– Dầu hành, dầu ăn

– Gia vị: nước mắm, tiêu, gia vị, bột canh, đường…

Cách làm chả cá ba sa 2

Xem bánh mì cá chay: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-chay/

Cách chọn mua cá ba sa

Để có cá ba sa làm chả cá, bạn có thể mua phi lê cá basa đã làm sẵn ở siêu thị hoặc mua cá ba sa nguyên con về tự làm rồi dùng đầu và xương cá để ninh nhừ hoặc làm nước chấm rất ngon.

Đối với phi lê cá tra

Khi chọn mua phi lê cá ba sa nên chọn những miếng mềm, chắc, không có màu hồng, khi ăn cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của cá và mùi tanh của cá, không có mùi lạ. Ngoài ra, da miếng phi lê phải nhẵn, mịn, không trầy xước hay chà xát quá nhiều.

cho tất cả cá ba sa

Nếu muốn mua cá ba sa nguyên con, bạn nên quyết định mua dựa trên các yếu tố sau:

– Cá basa còn sống, bơi lội khoẻ mạnh;

– Da cá không khỏe có màu xanh đậm;

– Mình cá trong, mắt cá rõ, không cong vào trong;

– Thịt cá săn chắc, tự nhiên;

Cách làm chả cá basa ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá phi lê khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch với nước, xát muối để loại bỏ mùi tanh của cá. Muốn khử tanh cá có thể ngâm nước vo gạo 15 phút, ngâm giấm 10 phút hoặc ngâm rượu trắng 35 độ C, ngâm 5 phút, nếu muốn khử hết tanh, ​​Ngâm với giấm 10 phút, hoặc ngâm với rượu trắng 35 độ C. 5 phút là nhiều. Sau khi ngâm cá ba sa vớt ra, bạn rửa sạch với nước rồi cho ra rổ để ráo.

Với thịt gà, bạn lọc bỏ xương, lấy khoảng 260 gam thịt rồi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào máy xay sinh tố để xay thành từng miếng nhỏ.

Sau đó, bạn cho cả phần phi lê cá basa và thịt gà đã sơ chế vào tủ lạnh, để khoảng 1,5 tiếng cho thật lạnh.

Cách làm chả cá ba sa 3

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Sau 1,5 tiếng cho tủ lạnh, bạn đem phi lê cá ba sa và thịt gà xay khô đi 10 phút, sau đó bạn cắt cá thành từng miếng nhỏ rồi cho từng phần vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. nghiền mịn.

Với thịt gà xay, sau khi rã đông, bạn tách thành từng miếng rồi cho vào máy xay như thịt basa.

Cách làm bánh mì cá 4

Bước 3: Ướp nguyên liệu

Bạn cho tất cả thịt basa và thịt gà đã ướp vào tô lớn, thêm 4 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2,5 thìa đường, 3 thìa dầu hành, 3 thìa hành phi và 2 thìa hạt tiêu. Xay xong, bạn trộn đều các thứ để các nguyên liệu thấm gia vị và trộn đều.

Cách làm bánh mì cá 5

Bước 4: Tiếp tục trộn các nguyên liệu làm chả cá

Ở cách làm bánh mì cá basa này, sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn cho 30gr ngô và 12gr bột năng vào, trộn đều cho bột quyện đều với các viên cá. Sau đó, bạn để hỗn hợp nghỉ ngơi trong năm phút.

Cách làm bánh mì cá 6

Cuối cùng cho tất cả hành, tỏi, ớt băm và hành lá cùng hạt tiêu vào trộn đều khoảng 1-2 phút. Khi thấy hỗn hợp đã quyện và sánh mịn là bạn đã thành công.

Cách làm bánh mì cá 7

Bước 5: Chiên cá ba sa

Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng, đảm bảo dầu ngập khoảng 2/3 miếng chả.

Trong khi chờ dầu nóng, cho hỗn hợp vào tô lớn có thoa chút dầu ăn để chống dính. Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào bát và chia thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm bánh mì cá 8

Khi dầu trong chảo nóng, hạ nhỏ lửa, thả từng viên chả vào chiên nhanh tay đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra. Nếu không muốn ăn cơm chiên với nhiều dầu ăn, bạn nên lót một miếng giấy thấm vào rổ trước khi vớt cá ba sa ra để giấy thấm bớt dầu ăn.

Cách làm bánh mì cá 9

Anh ấy đã hoàn thành chiếc bánh cá

Cách làm bánh mì cá 10

Tham khảo món tôm rô phi: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ruoc-ca-ro-phi/

Như vậy là bạn đã hoàn thành công thức bánh mì cá ba sa đơn giản. Giờ chỉ chờ xúc xích chín và nguội là bạn và gia đình có thể thưởng thức thôi. Một bát chả cá ba sa vàng óng, dai, giòn, thơm, ngọt chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn ngon miệng và tuyệt vời. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá basa ngon thơm béo béo ăn tuyệt cú mèo tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá basa ngon thơm béo béo ăn tuyệt cú mèo tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá basa ngon thơm béo béo ăn tuyệt cú mèo tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá basa ngon thơm béo béo ăn tuyệt cú mèo tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Người sống thọ thường có 2 đặc điểm trên bàn chân, ai có rồi càng nên biết trân trọng sức khỏe

Viết một bình luận