Cách làm canh sườn nấu sấu chua ngọt và đậm đà dễ ăn

Bạn đang xem: Cách làm canh sườn nấu sấu chua ngọt và đậm đà dễ ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn có biết cách làm món canh sườn sấu, một món canh vô cùng đặc biệt khiến ai cũng phải “thèm thuồng” mỗi khi nhìn thấy và ngửi thấy mùi thơm của nó?

Sườn heo là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Từ sườn tươi, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như sườn nướng, sườn xào chua ngọt, sườn chiên, sườn chiên… hay sườn nướng. Riêng với canh sườn heo, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả để tạo nên những món canh có hương vị “không lẫn vào đâu được” như: Canh sườn heo bí đỏ, Canh sườn heo bí đỏ, Canh sườn heo khoai tây…

Trong số rất nhiều cách nấu canh sấu thì có lẽ nước sấu ngâm chua ngọt là loại nước chấm được nhiều người yêu thích nhất bởi vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn.

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay với cách làm canh sườn sấu nhé!

Nguyên liệu cho 4 người

  • 600g sườn heo
  • 200g sấu tươi
  • 5 quả cà chua
  • 3 củ hành tím
  • 3 nhánh rau mùi hoặc hành lá
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Cùng các loại gia vị thông thường khác như muối, bột canh, gia vị, mì chính, đường…

Cách làm Canh Cá Sấu 2

Bình luận: Cách nấu bún sườn chua, bún măng chua, bún măng chua đều rất ngon.

Chọn sườn heo tươi

Thật ra, chọn mua sườn heo không khó, bạn chỉ cần biết những dấu hiệu đơn giản thì việc đi chợ chuẩn bị nguyên liệu để làm món canh sườn sấu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Sườn ngọt là sườn tươi, có màu hồng đẹp mắt, miếng sườn khô và có độ sánh tự nhiên.
  • Khi ngửi sườn ngon là mùi thịt tươi, không có mùi lạ đặc biệt mùi ôi thiu do để lâu ngày. Sườn ngon thường có xương nhỏ, ít xương, nhiều thịt.
  • Bạn không mua sườn có màu tái nhợt, hoặc đỏ sẫm, khi ăn có mùi lạ, thịt trong và không có nhiều nước tự nhiên. Ngoài ra, không nên mua sườn có xương to tròn vì sẽ nhiều xương và ít thịt.

Cách làm sườn chua sấu đơn giản

Bước 1: Sơ chế rau củ và nguyên liệu

Với hành lá và rau mùi, bạn nhặt bỏ gốc, rễ, nhặt bỏ lá sâu, lá úa rồi rửa sạch với nước rồi đem giã nhuyễn.

Cách làm 3 món Canh Cá Sấu

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái múi cau, để riêng ra đĩa chia làm 6 miếng nhỏ, phần còn lại bạn thái miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với 1 thìa cà phê muối.

Với sấu tươi, bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ sấu rồi cho ra rổ để ráo nước. Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi với lửa lớn rồi cho hết sấu vào. Bạn tiếp tục đun cho đến khi nước sấu sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu cho đến khi sấu chín mềm. Khi sấu chín vớt hết sấu ra bát, dùng muôi nghiền nát, lọc lấy nước đắng, gạn lấy thịt sấu.

Cách làm tiết canh cá sấu 4

Bước 2: Sơ chế sườn heo

Sườn heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, lấy một con dao sắc và cắt xương ra khỏi từng xương sườn.

Cách làm sườn cá sấu 5

Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp, thêm chút muối và đun sôi. Khi nước trong nồi sôi thì cho toàn bộ sườn heo đã sơ chế ở trên vào đun khoảng 3-5 phút.

Khi làm nước mắm sườn cá sấu, sau khi chần, sườn vớt ra ngâm vào nước lạnh để thịt săn cứng lại. Ngâm năm phút cho sườn nguội hẳn thì đổ hết sườn ra rổ cho ráo nước mới chuẩn bị mẻ tiếp theo.

Cách nấu canh sườn sấu 6

Bước 3: Bắt đầu nấu nước dùng

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước lọc và 1 thìa muối rồi vặn bếp đun sôi ở lửa lớn. Khi nồi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đổ phần sườn đã sơ chế vào nồi, đun tiếp lửa nhỏ trong 2 tiếng.

Sau thời gian trên, sườn của bạn sẽ mềm và nước sốt sẽ rất ngọt và lạnh. Lúc này lượng nước trong nồi chỉ còn khoảng 1,5 lít.

Lưu ý khi ninh sườn để lấy nước sốt, bạn cần hớt hết bọt nổi trên bề mặt để nước sốt được trong và ngon.

Cách làm Sườn Cá Sấu 7

Bước 4: Sơ chế cách làm sườn sấu đúng cách

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm. Khi hành thơm và chuyển sang màu vàng, thêm cà chua xắt nhỏ và xào.

Sau 5 phút xào, cà chua của bạn đã hoàn thành. Trong khi đó, thêm 1 muỗng canh nước sốt từ bước 3 vào chảo và đổ hỗn hợp sốt cà chua vào nước sốt qua một cái rây.

Cách làm canh sấu 8

Sau đó, bắc nồi nước sốt lên bếp, đun sôi ở lửa lớn. Khi nước canh sôi trở lại, cho toàn bộ cà chua đã băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe nước mắm và nửa thìa cafe mì chính vào, khuấy đều.

Cách làm canh sấu 9

Cuối cùng, bạn đổ nước sấu đã lọc vào nồi, khuấy đều lần nữa rồi đun nồi canh đến khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cách làm 10 Món Canh Cá Sấu

Sản phẩm hoàn thiện

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn non ngâm nước mắm đơn giản mà ngon rồi. Khi ăn, bạn chỉ cần cho hành, ngò vào tô rồi rưới nước sốt nóng hổi lên trên. Nếu muốn món canh thơm hơn, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu.

Cách làm tiết canh cá sấu 11

Món canh thơm ngon, nóng hổi với sườn non mềm, nước sốt chua ngọt hòa quyện với vị chua chua của sấu tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm ngon miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm sườn heo sốt sấu!

Bạn thấy bài viết Cách làm canh sườn nấu sấu chua ngọt và đậm đà dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh sườn nấu sấu chua ngọt và đậm đà dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh sườn nấu sấu chua ngọt và đậm đà dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm canh sườn nấu sấu chua ngọt và đậm đà dễ ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu canh thịt bò với cà chua, rau răm, nấm và khoai tây lạ mà ngon

Viết một bình luận