Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất

Bạn đang xem: Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ở nhà chẳng biết làm gì, ngày nào cũng tiếp tục nướng heo quay, heo luộc, gà luộc… ôi thôi ăn mãi một món chán ngắt. Thoải mái bơi lội NgONAZ xem có món gì mới không, rồi sẽ có món cánh gà sốt chua ngọt. Trong đầu tôi liên tưởng đến miếng cánh gà căng tròn rưới nước sốt chua chua, cay cay, ngọt ngọt. Chỉ nghĩ đến đó, bụng tôi đã réo lên phản đối. Thế là lại phải chạy ra siêu thị mua ít cánh gà về làm đổi món cho bữa cơm tối nay của cả nhà.

cánh gà sốt chua ngọt 1

Chọn mua cánh gà sốt chua ngọt

Không biết các bạn thế nào chứ với cá nhân mình thì khâu chọn nguyên liệu nên thay đổi thì chất lượng món ăn sẽ ngon hơn. Khi chọn cánh gà sốt chua ngọt, tôi chọn rất kỹ, tôi thích chọn những cánh có kích thước đều nhau, màu sắc tươi tắn, không lộ vết thương, màu sắc khác thường hay mùi khó chịu trên cánh.

Đối với món cánh gà sốt chua ngọt thì mình khuyên bạn nên dùng cánh gà tươi sẽ ngon hơn khô, nhưng nếu không có cánh tươi bạn có thể thay thế bằng cánh đông lạnh. Ngày hết hạn bên ngoài container.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên mua cánh gà ở siêu thị, vinmart, bách hóa xanh… vì đây là những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm.

cánh gà sốt chua ngọt 2

>> Tham khảo: Giá cánh gà tươi bao nhiêu tiền?

Quan trọng

  • Cánh gà: 5-7 cái
  • bột chiên giòn
  • Tỏi, gừng, hành tím, ớt
  • Hành lá
  • Nước cốt chanh (hoặc có thể thay bằng giấm)
  • Tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, dầu hào, dầu ăn…

Cách làm cánh gà sốt chua ngọt

Cánh gà sốt chua ngọt – món ngon mê mẩn người ăn từ lần đầu tiên nếm thử, với nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến hứa hẹn sẽ là món ăn đổi gió khiến bạn từ trẻ nhỏ đến người lớn đều mê mẩn.

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Cánh gà sau khi mua về cần sơ chế kỹ, nếu cánh gà đông lạnh nên bảo quản lâu. Nếu dùng cánh gà tươi thì mình bỏ qua bước này, rửa cánh 2 lần với nước sạch, sau đó dùng rượu trắng và muối để khử mùi tanh của cánh.

Dùng dao khứa vài đường chéo trên cánh, nếu không thích có thể để nguyên, thái lát mỏng để gia vị dễ ngấm, chiên cũng nhanh.

Bước 2: Nêm gia vị

Để ướp cánh gà cho đậm đà và vừa miệng, bạn dùng tỏi, ớt, gừng, hành tím băm nhuyễn cho vào bát rồi thêm vụn bánh mì, dầu hào, đường, dầu ăn, tiêu, nước mắm vào. … pha trộn. bằng tay và ướp cánh gà trong một giờ trong tủ lạnh.

Ai có nhiều thời gian hơn thì có thể chần lâu hơn, như vậy cánh khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Chiên cánh gà cho vàng

Bạn chuẩn bị 1 bát bột chiên giòn, sau đó lăn cánh gà qua bột mì để bột dính, trượt sẽ khiến vỏ bánh rất cứng, nếu thích bột dày thì lăn bột. trứng, gấp bột.

Đổ dầu vào chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Cánh gà sốt chua ngọt 3

Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt thần thánh

Để làm nước sốt rim cánh gà, bạn phi thơm tỏi băm, hành tím băm, cho 3 thìa tương ớt, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa giấm (hoặc chanh), tiêu, dầu hào, thêm 1 nửa. một cốc nước chưa lọc và trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt. Nếu nước chấm chưa vừa ý có thể pha thêm bột sắn/bắp xay.

Đợi sốt sôi, đặt cánh gà lên mép, lật các mặt để cánh gà thấm sốt.

>> Hướng dẫn: Cách làm cánh gà cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng

Mình đã hoàn thành món cánh gà sốt chua ngọt

Cánh gà chiên sốt chua ngọt là món ăn ngon với lớp da giòn, thịt mềm, nước sốt chua ngọt sánh mịn được rất nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ em. Nó rất dễ làm và không cần nhiều nguyên liệu.

Video cách làm cánh gà sốt chua ngọt

Để các bạn dễ theo dõi và tham khảo cách làm cánh gà sốt chua ngọt dễ dàng, mình để video bên dưới để các bạn giải thích nhé. Nguồn video: Youtube – Feedy – Cánh gà sốt chua ngọt

YouTube video

Thực đơn hàng ngày của nhóm là nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, thực phẩm tốt cho sức khỏe, bánh, súp cho đến các món ăn vặt, mỗi ngày nhóm đều cập nhật món mới. Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ ăn ngày hôm nay.

Kết thúc

Bạn thấy món cánh gà cay ngọt này thế nào? Nhưng ở nhà mình, ăn xong ai cũng đòi ăn bí, bọn trẻ chỉ bảo mai ăn lại. Cũng dễ hiểu thôi, cầm trên tay miếng cánh gà béo tròn, to tròn, giòn rụm bên ngoài, thấm đẫm gia vị bên trong, ai mà không thích, đảm bảo món ăn này sẽ chinh phục được tất cả. “dạ dày nhanh”.

Bạn thấy bài viết Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu chè chuối thơm ngon chuẩn vị nhà làm ăn tuyệt vời hơn

Viết một bình luận