Cách làm canh cua nấu mướp mềm ngọt, đảm bảo ăn là ghiền

Bạn đang xem: Cách làm canh cua nấu mướp mềm ngọt, đảm bảo ăn là ghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Những ngày hè nóng nực luôn khiến bạn cảm thấy buồn chán, bức bối và khó chịu. Đừng lo, hãy bổ sung món canh cua thơm ngọt này vào mâm cơm hàng ngày của bạn nhé. Chỉ cần bát canh nguội này, cực hữu ích, cả nhà sẽ thích mê, nồi cơm sẽ tan biến chỉ trong một nốt nhạc. Canh ngao dưa hấu đơn giản, bùi bùi mà bổ dưỡng, giải nhiệt ngày hè oi bức. Đây là một ý tưởng bữa ăn hàng ngày mà bạn không nên bỏ qua.

Công thức nấu canh mướp rất đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Hãy cùng tôi thực hiện công thức món ngon này nhé.


Cách làm súp cua dưa hấu thơm ngon cực dễ

Quan trọng

  • Cua đồng: 300g
  • dưa hấu: 3
  • Cải bó xôi: 100g
  • Thực phẩm ít béo: 100 g
  • Bông thiên lý: 100g
  • Hành tím: 1 củ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Các hương liệu thông dụng: dầu ăn, gia vị, bột ngọt, đường

Canh cua nấu dưa hấu
Nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm nước chấm

Xem thêm: Cách nấu canh cua mồng tơi thanh mát đưa cơm

công cụ sản xuất

Sau khi mua về bạn rửa sạch với nước 2-3 lần. Sau đó tách bỏ phần vỏ, yếm và lấy phần gạch tôm hùm cho vào một chiếc bát nhỏ để riêng. Sau đó, bạn sơ chế sạch bùn, cho thịt cua vào cối lớn xay thật nhuyễn. Tiếp tục cho 1 lít nước vào và lọc qua 2-3 cái rây để loại bỏ phần thịt cua. Vậy là xong phần lọc cua.

Canh cua nấu dưa hấu
Bước đầu lọc cua thật nhiều.

Với các nguyên liệu khác, bạn làm như sau:

Dưa hấu bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt thành những lát dày vừa ăn. Rau đay, mồng tơi nhặt lá và ngọn non, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Đối với vải cotton tự nhiên, bạn nhặt quần áo bị phai màu, sờn rách, giặt sạch và phơi khô.

Canh cua nấu dưa hấu
Công đoạn chuẩn bị đầu tiên là cắt rau cho món canh

Cách làm súp dưa hấu tôm hùm thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tím xắt nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, đun sôi nước tôm hùm đã lọc.

Bước 2: Nhớ nướng ở nhiệt độ thấp để gạch cua bám kín khuôn bánh to, chắc và tràn ra ngoài. Khi nước sôi, cho dưa hấu, lá giang, hành hoa, bông thiên lý vào nồi đun sôi khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Nêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/3 thìa đường vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Canh cua nấu dưa hấu
Cách nấu súp cua thơm ngon, đậm đà, dễ làm

Vậy là chỉ với ba bước chúng ta đã có một bát canh cua nấu dưa hấu thơm ngon, giải nhiệt cơ thể trong ngày hè oi bức. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau thưởng thức bát canh này.

Anh ấy đã hoàn thành súp cua với dưa hấu

Hết bát canh cau nấu mướp, mới nhìn thôi đã thấy thèm đến tận ruột. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của các nguyên liệu. Dưa hấu rau xanh thơm lừng, nước mắm riêu cua rất đẹp mắt, ăn đâu cũng thành thói quen.

Canh cua nấu dưa hấu
Canh cua ngọt thanh, ăn kèm với cà tím giòn, mằn mặn ngon tuyệt

Vậy là với một vài nguyên liệu dân dã, bình dân, khéo léo khác biệt một chút, thực đơn hàng ngày đã có những món canh thơm ngon, hấp dẫn.

Chọn nguyên liệu tốt

Nấu ăn mà quên cách chọn thực phẩm tươi, sạch và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe là một ý kiến ​​tồi.

Với cua đồng, bạn nên chọn mua những con cua có màu xám đen, hoạt bát, trườn nhanh nhẹn, linh hoạt. Cua đực thường nhiều thịt, cua cái nhiều gạch. Vì vậy, tùy thuộc vào những gì bạn thích, bạn có thể chọn một cái tốt nhất. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì phải chọn cua cái để bánh chưng có nhiều gạch béo và ngon.

Một lưu ý nữa là bạn cần mua ghẹ sống về luộc hoặc xay nhuyễn. Đừng mua tôm hùm trước khi chúng ở trên mặt đất vì bạn không thể biết chúng là loại tôm hùm nào.

Với dưa ngọt, nên chọn quả không có nhựa bám vào cuống. Dưa tươi, chắc, căng mọng, mới hái và bổ dưỡng. Còn những quả mềm, nhũn, có màu, chảy nước thì không nên mua kẻo ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Kết thúc

Vậy là chỉ với vài bước, món súp cua thanh mát thơm ngon đã sẵn sàng. Thật dễ dàng cho một bát canh ngon khó cưỡng phải không nào? Mâm cơm người Việt nào cũng cần có bát canh nóng. Mùa nào cũng vậy, mùa hè nóng bức thì phải có một bát canh cua thanh mát như thế này. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm canh cua nấu mướp mềm ngọt, đảm bảo ăn là ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh cua nấu mướp mềm ngọt, đảm bảo ăn là ghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh cua nấu mướp mềm ngọt, đảm bảo ăn là ghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm canh cua nấu mướp mềm ngọt, đảm bảo ăn là ghiền
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon [Bằng bắp cải, Dưa chuột]

Viết một bình luận