Cách làm canh cá diêu hồng nấu mẻ ngon chua dịu mát cho ngày hè oi bức

Thanh mát món canh cá diêu hồng nấu mẻ cho ngày hè oi bức 1
Bạn đang xem: Cách làm canh cá diêu hồng nấu mẻ ngon chua dịu mát cho ngày hè oi bức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn có nhớ hương vị món canh cá mà mẹ thường nấu cho cả nhà trong những ngày nắng nóng không? Và bạn có “ước” khi nghe điều đó và nghĩ đến những người thân yêu của mình không? Món canh cá diêu ​​hồng thơm ngon, có vị hơi chua ngọt sẽ là món canh giải nhiệt, bổ dưỡng cho những ngày nắng nóng.

Thời gian có thể trôi qua rất nhanh, hiện tại có thể là quá khứ, nhưng những gì bạn đã trải qua và trải qua có thể mãi mãi như ngày hôm qua. Nếu bạn cũng đang chìm đắm trong những ký ức ấy, hãy vào bếp làm món súp đỏ thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

Cùng tham khảo công thức món cá hồi sốt chanh leo cực ngon này nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá hồng khoảng 800 -1kg (tuỳ số người ăn)

– 50 g mẻ

– 2 quả cà chua

– 2 củ hành tím

– 50 gram thì là

– Hành lá

– Gia vị thường dùng: muối, gia vị, đường, mì chính, tiêu, dầu ăn…

Cách làm cá diêu ​​hồng

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Sơ chế cá diêu ​​hồng cũng không khác gì sơ chế các loại cá khác. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán sơ chế cá qua các bước như cho nở, cắt vây, cắt đuôi, bỏ sẹo và ruột.

Sau đó, bạn mang cá về nhà, rửa sạch lớp màng đen trong bụng cá, loại bỏ phần mỡ bám trên mình cá bằng cách bóp muối hoặc cho vào nước vo gạo 10 phút.

Cá sau khi sơ chế ban đầu, bạn rửa sạch với nước, có thể cắt đôi con cá hoặc để nguyên con tùy thích. Ngoài ra, bạn nên dùng dao khứa nhiều đường quanh thân cá để cá nhanh ngấm gia vị và cá không bị cháy khi nấu.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác

– Với mẻ, bạn lọc kỹ bằng rây để bột mịn. Bạn nên lọc khoảng một ly nước.

– Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch và cắt làm sáu miếng.

Với hành tím, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Sau đó, đặt tất cả mọi thứ trong một bát riêng biệt.

Với hành lá và thì là, bạn nhặt và rửa sạch, nhớ nhặt bỏ phần rễ và lá úa. Sau đó, bạn cắt mọi thứ thành những đoạn ngắn.

Canh cá diêu ​​hồng giải nhiệt cho 2 ngày nắng nóng

Bước 3: Ướp gia vị cá điêu hồng

Khi cá chín và ráo nước, cho vào tô đủ rộng, nêm chút hạt nêm, đường, tiêu xay, hành tím băm nhuyễn. Sau đó, bạn trộn đều để gia vị ngấm sâu vào từng loại cá.

Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng tay chà xát để gia vị thấm vào các kẽ của miếng cá.

Bạn nấu cá theo cách này trong khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Bắt cá hồng nhanh

Sau khi rửa sạch cá, bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào. Đợi dầu nóng (hơi sôi) thì thả cá điêu hồng vào chiên nhanh hai mặt.

Nhớ thoa nhẹ, không thoa sâu.

Cá sau khi chiên xong vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu còn lại bên trong cá. Nếu không, súp của bạn sẽ quá dầu mỡ.

Canh hải sản giải nhiệt cho 3 ngày nắng nóng

Bước 5: Tiếp tục làm chả cá diêu ​​hồng

Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng già.

Tiếp theo, cho hành tím băm nhỏ vào chảo và xào cho thơm.

Sau đó, bạn cho cà chua đã xắt nhỏ vào nồi, đảo đều khoảng 2 phút để cà chua hơi mềm.

Sau đó, bạn đổ vào nồi khoảng hai bát con nước (hoặc tăng giảm lượng nước tùy theo nhu cầu của gia đình), vặn lửa lớn để nồi nước sôi.

Khi nước trong nồi sôi, vớt cá diêu ​​hồng ra, nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, chút muối và đặc biệt đổ phần nước đã chuẩn bị vào. Sau đó, tiếp tục đun trên lửa lớn cho nước dùng sôi liu riu. đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút để thịt cá chín và tiết ra hương vị của nước dùng.

Cuối cùng, bạn rắc hành lá và thì là vào nồi canh, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý nếu gia đình bạn thích ăn canh với chút gia vị có thể cắt 1/2 lượng ớt.

Canh hải sản giải nhiệt cho 4 ngày nắng nóng

Tham khảo cách làm cá sốt bơ tỏi ngon xé lưỡi – ăn cũng đẹp mắt.

Tôi đã hoàn thành món cá diêu ​​hồng nướng

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một nồi canh cá nấu thơm ngon. Bây giờ bạn chỉ cần múc nước sốt ra tô, trang trí thêm vài nhánh thì là, rắc chút tiêu là có thể cùng gia đình thưởng thức món ngon này rồi.

Kết thúc

Canh cá hồi nấu tổ rất đẹp mắt, có màu sắc hài hòa, nước dùng thanh, đậm đà, chua nhẹ và đặc biệt rất thơm sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng. Cách làm canh cá nấu mẻ dù ăn với cơm nóng hay bún cũng đều ngon. Đừng quên theo dõi chuyên mục hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm canh cá diêu hồng nấu mẻ ngon chua dịu mát cho ngày hè oi bức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh cá diêu hồng nấu mẻ ngon chua dịu mát cho ngày hè oi bức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh cá diêu hồng nấu mẻ ngon chua dịu mát cho ngày hè oi bức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm canh cá diêu hồng nấu mẻ ngon chua dịu mát cho ngày hè oi bức
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt ngan xào lăn ngon nhất với công thức siêu đơn giản

Viết một bình luận