Cách làm cải thảo xào cà chua ngon bất bại chỉ với 3 bước cực dễ

Bạn đang xem: Cách làm cải thảo xào cà chua ngon bất bại chỉ với 3 bước cực dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bắp cải và cà chua là gợi ý hay cho các bà nội trợ để món ăn của gia đình luôn tươi ngon, bổ dưỡng. Món ăn có nhiều loại rau mới lạ, đặc biệt ở cách chế biến và nêm nếm đúng điệu. Rau củ rang nhưng chắc chắn sẽ mang đến món cơm ngon nhất. Mời các bạn tham khảo công thức làm bắp cải xào cà chua này nhé.

Bắp cải đang trong giai đoạn sinh trưởng và thu hoạch nên rất tươi, non, giàu vitamin và chất xơ. Với những nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền, sao bạn không bắt tay vào bếp và thực hiện ngay những món ngon nhỉ?


Cách làm bắp cải và cà chua ngon và tốt cho sức khỏe chỉ bằng ba cách

Tham khảo: Cách làm cải bẹ xanh xào tỏi đẹp mắt, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Với những hương vị rau củ này, nguyên liệu chính để chuẩn bị rất quen thuộc và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là bắp cải, cà chua và gia vị để hoàn thành bước đầu tiên quan trọng. Như sau:

  • Bắp cải: 500g
  • Cà chua: 4
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 3 cây
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, gia vị, bột ngọt

cách làm bắp cải xào cà chua
Chỉ cần có bắp cải và cà chua là có món rau ngon

Tham khảo: Cách làm sốt cà chua đậm đà cho bữa cơm thêm ngon

công cụ sản xuất

Để chọn được nguyên liệu tươi ngon, bạn nên ưu tiên đi chợ vào sáng sớm. Nhưng bát đĩa sạch sẽ an toàn, hãy rửa và làm sạch chúng đúng cách.

Bắp cải khi mua về bạn tách từng bẹ, rửa sạch rồi cho vào ngâm nước muối loãng 3-5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch và cắt miếng vừa ăn. Lưu ý không nên ngâm bắp cải quá lâu trong nước muối, kẻo lá sẽ bị héo, mềm không giữ được độ giòn.

cách làm bắp cải xào cà chua
Rửa và chuẩn bị nguyên liệu để đảm bảo bảo vệ tối đa

Rửa cà chua và cắt chúng thành nêm. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Riêng với tỏi, bạn chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi đập dập.

Tham khảo: Cách làm bắp cải xào nấm ngon – món rau ít dinh dưỡng nhưng rất hấp dẫn.

Cách làm bắp cải xào cà chua

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, thêm hành lá và tỏi băm nhỏ vào chảo.

Bước 2: Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng, thơm thì cho cà chua vào, vặn nhỏ lửa. Kiểm tra thấy cà chua chín thì cho hết cải ngọt vào đảo đều. Nhớ xào rau trên lửa lớn để rau nhanh chín, giòn ngon mà không bị mềm, nhũn hay chảy nước.

cách làm bắp cải xào cà chua
Chỉ với ba bước, món bắp cải xào chua ngọt đã sẵn sàng.

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, xếp bắp cải xào cà chua ra đĩa, rắc hành lá lên trên. Giờ thì bạn chỉ cần thêm một đĩa rau xào vào bữa cơm gia đình nữa là xong.

Cách làm bắp cải xào cà chua không hề khó chút nào. Chỉ với vài thao tác, bạn có thể biến chiếc bát trông đơn điệu thành bát đựng cơm bắt mắt. Đặc biệt bắp cải và cà chua là thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và axit amin có lợi cho cơ thể.

Hoàn thành món bắp cải xào cà chua

Món bắp cải xào cà chua vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hơn hết, món ăn hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Bắp cải giòn, cà chua không bị nát mà rất mềm và ngon. Món ăn được trang trí đẹp mắt sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể nói đây là món thập cẩm mà kể cả những người không có khiếu nấu nướng cũng có thể thành công. Hãy trổ tài với món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé.

cách làm bắp cải xào cà chua

Cách chọn bắp cải và cà chua tươi

Thực phẩm tươi, an toàn giúp mọi người có một chế độ ăn uống lành mạnh. Chỉ như vậy cơ thể mới đủ chất dinh dưỡng để khỏe mạnh, ít bệnh tật. Ngoài ra, việc chọn đúng loại lá xanh, sạch cũng sẽ khiến người dùng hài lòng. Đó là lý do tại sao tôi chia sẻ một số cách để chọn bắp cải và cà chua ngon ngay bây giờ.

cách làm bắp cải xào cà chua
Mẹo chọn cà chua, bắp cải tươi, non, an toàn

Đối với bắp cải ngọt

Bắp cải có mùa trồng và thu hoạch kéo dài từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau, tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Mùa nào thì bạn cũng đừng bỏ qua cách nấu canh bắp cải sau đây nhé.

Bắp cải ngọt, tươi với ngọn lá xanh mướt, làn da trắng sáng. Đặc biệt là lá tươi, thân mảnh và to, không mọc. Cùi có màu xanh đậm, cứng chứng tỏ lá đã già, ăn sẽ dai và không ngon. Trong nhiều trường hợp, chất dinh dưỡng trong lá già cũng bị ô nhiễm nặng. Rốt cuộc, bắp cải chắc, nhỏ gọn thường ngọt và giòn.

Đối với cà chua tươi

Với cà chua, bạn nên chọn những quả có vỏ mịn, căng và ngọt. Đặc biệt là khi cuống cà chua còn xanh, tức là cà chua vừa được hái. Nhưng không nên chọn những quả có cuống sẫm màu, bên ngoài có đốm xám, sờ vào thấy mềm.

Khi mua cà chua, bạn có thể cảm nhận chúng bằng tay. Nếu cà chua chín, nửa xanh, có vảy và sờ vào thấy cứng thì không nên mua. Vì vậy, việc mua cà chua muối rất dễ dàng. Bên cạnh đó, quả rất mềm, thấy nước chảy ra là hư.

Bắp cải: Bắp cải xào gì ngon?

Kết thúc

Trên đây là cách làm món cải bẹ xanh cà chua đơn giản mà mát lành. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi tốc độ cho một bữa ăn nhẹ và ngon miệng, hãy thử ngay bây giờ. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại một cách tốt hơn cho bạn. Chúc mọi người thành công và có món bắp cải xào cà chua thật ngon để cùng gia đình thưởng thức nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm cải thảo xào cà chua ngon bất bại chỉ với 3 bước cực dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cải thảo xào cà chua ngon bất bại chỉ với 3 bước cực dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cải thảo xào cà chua ngon bất bại chỉ với 3 bước cực dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cải thảo xào cà chua ngon bất bại chỉ với 3 bước cực dễ
Xem thêm bài viết hay:  Xu Tiktok là gì? 5 Cách nạp xu TikTok mới nhất 2022

Viết một bình luận