Cách làm cá trê nấu giả cầy bốn mùa đều ghiền đậm chất làng quê

Bạn đang xem: Cách làm cá trê nấu giả cầy bốn mùa đều ghiền đậm chất làng quê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt cầy là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, từ Bắc vào Nam, thịt cầy được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: rựa mận, mận xiêm, rượu mận… nguyên liệu phổ biến nhất mà chúng ta thấy là: Thịt cầy nấu. Cũng dựa trên thịt cầy nhưng tại sao bạn không thử biến tấu, biến tấu một chút để tạo nên những món ăn độc đáo? Bạn nghĩ sao về cách nấu cá cầy, nhiều người cho rằng không ngon nhưng khi nếm thử lại thấy rất ngon.

Tham khảo nhóm cá sữa: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-tre-om-rieng-me/

Cách làm sạch dầu cá

Đặc điểm của hải sản là rất nhiều cá và có một lớp nhớt bao phủ bên ngoài da nên cách khắc phục đầu tiên chúng ta phải làm là làm cho lớp bùn, mùi cá không còn. . .

Nếu ở quê, bạn có thể dùng cách phá hoại nhất là dùng tro bếp quệt vào mình cá, lau qua lại cho tan bùn đất, rửa lại bằng rượu trắng để khử mùi hôi.

Nếu không có tro bếp, bạn có thể dùng muối trắng và nước cốt chanh để thay thế, cắt đôi quả chanh, xát lên mình cá rồi dùng dao, chà nhẹ lên mình cá để loại bỏ tro bếp. loại bỏ lớp nhầy.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: 1 con 1kg
  • Riềng: 1 củ lớn
  • Nhóm: 3 thìa
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành lá, rau răm
  • Hành tím
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, gia vị, mì chính, tiêu bột, đường…

Cách làm giả cầy luộc

Không chỉ bất kỳ công thức hải sản nào, mà trong phần Ăn gì hôm nay của chúng tôi, có rất nhiều công thức thú vị, độc đáo và dễ thực hiện. Hãy chơi để trở thành một “siêu đầu bếp” trước cả gia đình. Và bây giờ, không chần chừ gì nữa, tôi sẽ giúp bạn thực hiện một số món hải sản nấu giả cầy ngay sau đây.

Bước 1: Ướp cá với gia vị

Sau khi làm sạch cá, cắt cá thành từng miếng vừa ăn, đảm bảo đều, để một lúc sẽ đẹp mắt.

Phi thơm cá với gừng, hành tím, riềng, cho 1 mẻ, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều cho cá ngấm gia vị . hấp thụ các hương vị. Thời gian ướp khoảng 30 phút trở lên.

Cách làm cá trê nấu giả cầy 2

Bước 2: Chiên hải sản cho vàng

Trước khi bắt đầu chế biến món giả cầy, chúng ta sẽ chiên cá cùng nhau cho đến khi vàng và giòn cả hai mặt để thành phẩm sau khi chế biến không chỉ thơm mà còn đẹp mắt.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho cá vào chiên, không nên trở nhiều vì cá dễ bị nát, nên dùng chảo chống dính.

Cá sau khi chiên xong vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm hải sản nấu kiểu cầy

Cho riềng, nghệ vào cối giã nhuyễn, chắt lấy nước.

Dùng một cái nồi nhỏ đậy kín cá, mới bắt đầu phi thơm hành và gừng, khi hành đã vàng thì cho cá vào, thêm nước riềng hai thứ, 2 muỗng canh nước mắm, 350 ml nước. . . Đậy nắp và nấu trong 30 phút.

Cách làm cá trê nấu giả cầy 3

Khi cá gần chín, bạn tiếp tục cho rau thơm, hành lá và gia vị vào, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Cá chín sau cùng là cầy mỡ

Bạn dùng một chiếc bát sâu lòng, vớt cá ra, rắc một ít tiêu bột lên trên rồi đổ nước sốt vào nồi cá, thêm vài lát ớt, hành lá cho đẹp mắt. Chưa kể, món canh này khi ăn với cơm nóng cũng rất “nguội”.Cách làm cá trê nấu giả cầy 4

Tham khảo: Cách làm hải sản chua cay

Video cách làm cá giả cầy tại nhà

Làm hải sản cầy hương vị hoàn toàn không khó khi bạn kết hợp đọc hướng dẫn và xem video hướng dẫn, bạn sẽ không bỡ ngỡ hay bỡ ngỡ khi lần đầu chế biến. Video: Youtube – VTC CHANNEL 14

YouTube video

Lưu ý: Món ăn nào ngon nhất để làm?

Kết thúc

Bạn thấy cách làm món cá cầy trên đây thế nào? Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào, theo nhiều người từng trải nghiệm thì món giả cầy này còn ngon hơn cả “chính gốc”, dạo này thời tiết thất thường, mưa nắng, người mệt mỏi, ăn không ngon. . bất cứ thứ gì, nhưng thậm chí nếm thử một chút của nó giả vờ là cầy hương cũng giống như một con người hoàn toàn có khả năng lây nhiễm.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trê nấu giả cầy bốn mùa đều ghiền đậm chất làng quê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trê nấu giả cầy bốn mùa đều ghiền đậm chất làng quê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trê nấu giả cầy bốn mùa đều ghiền đậm chất làng quê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trê nấu giả cầy bốn mùa đều ghiền đậm chất làng quê
Xem thêm bài viết hay:  Món ngon đặc sản Hà Tĩnh quyến rũ thực khách vô cùng

Viết một bình luận