Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt

Bạn đang xem: Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sữa có đường là thực phẩm quen thuộc của nhiều người. Bạn cảm thấy bị hấp dẫn bởi vị chua ngọt khó cưỡng. Ôi, nghe thôi đã ứa nước miếng rồi. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe. Nhanh tay khám phá hai cách pha cà phê sữa đặc có đường dưới đây nhé!

->> Xem thêm: Cách làm mận ngâm đường ngon không váng

Cách làm cà phê rang xay với đường phèn

Thay vì dùng đường trắng, cà phê ngâm đường phèn mang đến hương vị mới lạ, đẹp mắt. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tìm hiểu ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg cà phê hạt
  • 1,2kg đường phèn
  • 1 nhúm muối

Hạt cà phê ngâm đường 2

Cách làm mãng cầu ngâm đường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn phải chọn quế tươi ngọt, không quá non vì dễ bị chát, quả chín dễ bị hỏng. Khi mua mãng cầu già, bạn dùng tay bóp nhẹ để mãng cầu không bị mềm, khi còn ướt ăn sẽ ngon hơn.

– Cà rốt bạn chẻ đôi rồi ngâm nước muối loãng qua đêm hoặc ngâm 8 tiếng.

– Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Sau khi ráo nước, chỉ cần bóp bằng tay để giải phóng tất cả các chất làm se. Sau đó để khô.

3 hạt cà phê ngâm đường

Bước 2: Luộc cà rốt

– Đổ 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó cho cà tím vào nồi đun trong 10 phút.

– Sau đó, bạn vớt ra, rửa sạch vài lần rồi cho ra rổ để ráo.

cà phê ngâm đường 4

Bước 3: Đun sôi nước đường để ngâm hạt cà phê

– Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho 1,2kg đường phèn và 1 chén nước vào, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

cà phê ngâm đường 5

Bước 4: Tiếp tục pha cà phê đường

– Bạn lấy một cái tô, cho cà phê sôi và nước đường nguội vào, trộn đều.

– Lưu ý, nếu đường có vón cục to cũng đừng lo vì vị đắng của cà phê sẽ thoát ra ngoài và đường đã tan hết.

– Sau đó, bạn cho hỗn hợp cà phê vào hũ trắng, cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong khoảng 1 tháng.

Cần sa ngâm đường có hương vị thơm ngon gây nghiện khó cưỡng. Vị chua ngọt, không chát, ăn ít muối và nhiều muối.

6 cà phê ngâm đường

->> Sách: Mùa hè ăn gì ngon?

Cách làm mãng cầu xiêm chua ngọt

Để pha cà phê với đường thơm ngon hơn, bạn đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3kg cà phê hạt
  • 7kg muối thường
  • 5kg đường
  • muối tôm
  • ớt

Bí quyết làm mãng cầu chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn rửa qua một lần nước cho sạch bụi bẩn. Nhớ chọn những quả cà chua ngon nhất, không quá to cũng không quá nhỏ.

– Sau đó, bạn lấy dao cắt quả trám thành 4-5 đường.

Cà chua chua ngọt 1

Sau đó, bạn ngâm quế với muối và lượng nước vừa đủ để đắp mặt. Đặt một vật nặng lên trên sao cho toàn bộ cà phê ngập trong nước muối. Ngâm 1 đêm hoặc 8 tiếng là được.

– Bạn gội lại với nước 4-5 lần. Nhớ bóp nhẹ tay để cà chua bớt chua và đắng.

Bước 2: Luộc cà rốt

– Bạn đun một nồi nước nóng, cho cà tím vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra. Sau đó cho vào nước lạnh.

– Bạn vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Tiếp tục làm su su cà chua ngọt

– Sau đó, bạn xếp cà tím vào hũ hoặc hũ thủy tinh trắng.

– Bạn nấu nước đường theo tỉ lệ 1,5 lít nước và 2,5kg đường cho 3kg quế. Bạn để xi-rô đường nguội hoặc ấm trước khi thêm nó vào cà phê của bạn.

– Bạn ngâm qua đêm, riềng sẽ ngấm đường.

– Lúc này bạn vắt sạch rau quế và trộn đều với muối tôm ớt. Làm lạnh trong 2-3 giờ và sử dụng ngay.

Cà phê hạt chua ngọt 2

->> Hướng dẫn: Cách làm cà chua ngọt

Cách chọn riềng để ăn đường

– Thường có hai loại cà chua: cà chua mãng cầu xiêm. Cà chua có hình bầu dục, to bằng đầu ngón tay, vỏ mỏng, cùi dày, vị chua, hơi chát. Quế đắng thường to, thuôn dài, nhọn hai bên, vỏ dày, cùi mỏng, vị rất đắng, rất đắng và rất ngọt.

– Với cà đắng, bạn làm cà chua ngọt sẽ ngon hơn cà chua vì khi cà chua ướt, quả giòn, không còn đắng mà ngọt dịu.

– Với mãng cầu cà chua, bạn có thể chế biến nhiều món ăn trong đó có táo ngâm đường.

Để tôi mách bạn cách chọn cà phê ngon nhất 1

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết 2 cách làm mãng cầu chua ngọt ngon nhất, ăn với cơm thì quá tuyệt. Thỉnh thoảng cả nhà quây quần trò chuyện với nhau mà có món này thì còn gì bằng. Tất cả chúng ta hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Bạn thấy bài viết Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ bệnh viện K chỉ cách phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả

Viết một bình luận