Cách làm cá lóc kho tiêu ăn ngon “hút hồn” người thưởng thức

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc kho tiêu ăn ngon “hút hồn” người thưởng thức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bỗng nhiên lại là cuối tuần, cùng vào bếp xem hôm nay có món gì, “gác” thịt lợn và thịt gà sang một bên vì cả tuần ăn nhiều rồi, hôm nay phải tìm món mới ngon thôi nào. Và cách làm cá lóc kho tiêu sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho bữa cơm chiều ngày thường của gia đình, xì xụp húp bát cơm nóng với miếng cá lóc chiên giòn thấm gia vị khó ai có thể chối từ.

cá lóc kho tiêu 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con 2kg
  • Gừng, tỏi, ớt, hành tím
  • Tiêu đen nguyên hạt: 10-20 hạt
  • Bột tiêu
  • rượu trắng
  • Hành lá
  • Các gia vị khác: bột canh, muối, hạt nêm, dầu ăn…

Cách làm khô cá lóc đơn giản

Mỗi ngày của chúng ta là một “nhà bếp” chứa đầy những công thức nấu ăn tuyệt vời và độc đáo mà mọi người nên biết. Nếu bạn cũng mê nấu ăn như mình thì hãy ghé thăm chuyên mục này thường xuyên để biết thêm nhiều điều bất ngờ nhé. Hãy cùng đến với các bước thực hiện món đầu cá lóc này nhé.

1: Sơ chế khô cá lóc

Để chọn được một con cá lóc ngon phải dựa vào các tiêu chí như: mang còn đỏ tươi, không nổi gân, thân cá không có dây, đặc biệt phải tươi, không bị ươn. Nếu chẳng may mua phải cá ươn thì món cá lóc kho tộ này sẽ không còn ngon như ban đầu.

Cá lóc mua về rửa sạch, bỏ kính, đánh vảy, nếu không có nhiều thời gian bạn có thể nhờ người bán sơ chế cho, chỉ cần rửa lại là được. Nếu tự mổ nhớ nhẹ tay vì làm vỡ túi mật có thể làm cá đau và khó ăn.

Vì da cá lóc có lớp nhớt và mùi cá hơi nồng nên chúng ta sẽ dùng 1 quả chanh chà xát lên da cá, sau đó dùng muối và rượu trắng rửa sạch để loại bỏ mùi hôi. , sau đó bạn sẽ cắt nó. .

Bước 2: Ướp thịt cá

Bạn cho một ít gừng, tỏi, hành tím, ớt vào cối hoặc máy xay sinh tố rồi cho vào tô cá xay nhuyễn, nêm một thìa muối, một thìa nước mắm, một thìa tiêu. , nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt, trộn đều, ướp cá lóc 30-45 phút.

Cá lóc kho tiêu 2 miếng

Trong khi chờ cá lóc bắt đầu tấn công, bạn sơ chế phần còn lại, hành lá cắt khúc, ăn kèm rau sống rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Tiếp tục cách làm cá lóc kho tiêu

Để dĩa có màu vàng óng ta sẽ làm chả cá, hôm nay ngoài nước hàng pha sẵn, ai ngại thắng đường tạo màu thì mua ở nước ngoài.

Cá lóc và 3 quả ớt

Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa đường và một ít nước vào, nấu đến khi đường tan hết, đường chuyển sang màu cánh gián thì cho cá vào, lật đi lật lại để cá ra màu. như nhau. Rắc tiêu xay lên trên, thêm 300 ml nước lọc, kho lửa vừa. Chờ cho nó chín, sau đó giảm nhiệt. Nấu liên tục trong 30 phút thì mở vung, thêm gia vị, rắc hành lá rồi tắt bếp.

Mời bạn ăn khô cá lóc kho tiêu

– Cá lóc kho tiêu khi chín phải có màu vàng đẹp mắt, ít mặn ngọt, thịt mềm và thơm mùi tiêu.

– Cá lóc không bị nát, giữ nguyên như ban đầu, không để lâu cá rất mềm, sẽ bị nát.

– Thịt cá không bị cháy, không bị đắng, da cá không bị tách khỏi thịt cá.

– Nếu thích ăn ít béo hơn, bạn có thể cho thêm thịt ba chỉ vào tô.

Tham khảo món cá này nhé: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-chach-kho-tieu/

Video cách làm cá lóc kho tiêu

Để hiểu rõ hơn về cách làm món khô cá lóc này mình để video bên dưới cho các bạn xem nhé. Video: Youtube – Ăn gì

YouTube video

Tham khảo món cá bớp kho tộ ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-dieu-hong-kho-tieu/

Kết thúc

Cách làm cá lóc kho tiêu là một gợi ý hay cho bữa cơm gia đình ngày nay, ít có món ăn nào đưa cơm mà lại có thể chế biến dễ dàng, nhanh chóng như thế này. Đây là thời điểm thu hoạch cá lóc, nếu đi chợ sớm sẽ chọn được những con cá lóc tươi ngon, mọng nước. Nhìn miếng thịt cá thấm đẫm nước sốt, béo ngậy mà muốn húp cả nồi cơm. Chúc may mắn, các cô gái!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc kho tiêu ăn ngon “hút hồn” người thưởng thức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc kho tiêu ăn ngon “hút hồn” người thưởng thức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc kho tiêu ăn ngon “hút hồn” người thưởng thức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc kho tiêu ăn ngon “hút hồn” người thưởng thức
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon thanh mát, lai rai cùng người thân

Viết một bình luận