Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon cực, thơm phức đến khó tin

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon cực, thơm phức đến khó tin tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá lóc và bánh tráng như hai nguyên liệu sinh ra là để dành cho nhau, ai cũng vậy, dù có làm nhiều món khác nhau, đặc sắc đến đâu thì trong hương vị của chúng, không gì có thể thay thế được bánh tráng. cá lóc. Ngày nắng nóng hãy cùng vào bếp học cách làm món cá lóc cuốn bánh tráng nhé, ngoài ra mình sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo pha nước chấm nhé.

Cá lóc luộc cuốn bánh tráng 1

Tham khảo thêm món cá lóc kho tộ: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-qua-hap-xi-dau/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 800 gram
  • Gừng, tỏi, ớt, hành tím
  • Rau mùi, rau thơm, mùi Tàu
  • Dưa chuột, cà rốt, dứa
  • Bún: 1 kg
  • Bánh tráng: 2-3 bịch
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, gia vị, tiêu bột, dầu hào…

Cách làm chả cá lóc cuốn bánh tráng

Cùng đón đọc những công thức và mẹo nấu ăn độc nhất, hot nhất hiện nay trong chuyên mục Món Ăn Dễ Làm của chúng tôi, nếu bạn là một người bận rộn và thường xuyên phải “trốn” để lên ý tưởng nấu ăn thì thật là thừa. Tuyệt vời. nhớ nó!

Bước 1: Sơ chế và làm sạch cá lóc

Đầu tiên ta sẽ làm sạch cá lóc để khi ăn không có mùi tanh hay tanh. Bạn tiếp tục mổ cá như bình thường, bỏ ruột, ruột và gan, chú ý làm nhẹ nhàng để mật không bị chảy ra ngoài. Sau đó dùng 1 quả chanh, chà xát chanh lên da cá để loại bỏ lớp nhờn trên da, cuối cùng bạn chỉ cần rửa sạch với rượu trắng và muối.

Rạch vài đường trên thân cá để nước ướp dễ thấm và chín nhanh hơn.

Cá lóc chiên cuốn bánh tráng 2

Bước 2: Gia vị làm khô cá lóc

Mình bóc tỏi, hành tím, gừng bóc vỏ rồi cho vào máy xay, thêm 1-2 quả ớt cho ai ăn cay được rồi bật máy xay, thêm 1 thìa cafe tiêu bột, 2 thìa cafe nước mắm. nước mắm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa ớt trộn đều rồi xát lên mình cá, nhớ cho các gia vị này vào bụng cá nhé mọi người.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn cho cá vào tủ lạnh để ướp khoảng 30-45 phút hoặc lâu hơn nếu bạn có nhiều thời gian.

Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng 3

Bước 3: Ướp cá lóc

Chuẩn bị một nồi nước, đợi nước sôi thì cho cá lóc vào nồi hấp, xếp cá vào đĩa sâu lòng để cá dễ bị cháy. Giảm lửa vừa, hấp trong 20 phút là cá chín.

Sau 20 phút mở vung xem cá chín chưa thì nhanh tay rắc hành lá, thì là và rau thơm vào, đun thêm 7-10 phút rồi tắt bếp.

Xem cách làm món cá lóc nướng muối ớt: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-nuong-muoi-ot/

Thưởng thức món cá lóc cuốn bánh tráng nóng hổi

Khi mọi thứ đã xong, bạn chuẩn bị một mâm lớn, đặt một miếng cá lóc nóng hổi vào giữa, xung quanh là bún, rau thơm, dưa leo, dứa, bánh tráng và nước chấm. Về phần nước chấm, bạn có thể tự pha hoặc tham khảo hai công thức dưới đây mà mình giới thiệu.

Xem cách làm khô cá lóc ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-hap-bau/

Hai cách làm mắm cá lóc cuốn bánh tráng

Có rất nhiều loại nước chấm và hương vị yêu thích của mỗi người cũng khác nhau, 2 công thức mình để dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn thích ăn cay mặn ngọt thì có thể thay đổi tùy thích. .

Cá lóc chiên cuốn bánh tráng 5

Cách làm nước mắm tỏi ớt

Giã nát 3 nhánh tỏi, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt, 1 củ sả rồi thêm 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm cay, một thìa nước cốt chanh, trộn đều. À, bạn có thể nấu nước sốt trước khi pha, nhưng tôi thích nước mắm hơn.

Cách làm món canh chua ngọt

Nếu không thích nước mắm, bạn cũng có thể thử nước mắm chua ngọt của mình, vẫn sử dụng các nguyên liệu quen thuộc như tỏi, gừng, ớt rồi đập dập, thêm 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa đường. đường. nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh, nửa thìa hạt tiêu, dùng đũa khuấy đều cho các gia vị quyện vào nhau.

Kết thúc

Món gỏi cá lóc cuốn bánh tráng này có hương vị khác hẳn với những món gỏi khô cá lóc thông thường, bởi nó còn ăn kèm với nhiều gia vị như bún, dưa leo, rau thơm và có thố lớn để đựng nước chấm. Ngoài cách cuốn bánh tráng này, người ta còn có thể dùng làm mồi nhắm rượu hoặc ăn với bún và thêm nước mắm để làm nên món bún cá lóc.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon cực, thơm phức đến khó tin có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon cực, thơm phức đến khó tin bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon cực, thơm phức đến khó tin của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon cực, thơm phức đến khó tin
Xem thêm bài viết hay:  Cà phê muối tốt cho ai và có hại với người nào?

Viết một bình luận