Cách làm cá lăng om chuối đậu nay đã ngon hơn chỉ nhờ một nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách làm cá lăng om chuối đậu nay đã ngon hơn chỉ nhờ một nguyên liệu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi là một trong những món ăn phổ biến mà bà nội trợ nào cũng yêu thích. Vậy bạn đã biết cách nấu cá ngon nhất chưa? Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm, hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm món chuối hầm ngon và cực dễ. Món này rất được ưa chuộng, vào mùa đông gió bấc thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, để làm nên một món ăn chung với vị chuối, vị đậu và từng miếng cá mềm, thơm vị chuối xanh, vị ngọt của thịt ba chỉ không khó nhưng cũng không dễ. Hôm nay, mình sẽ tiết lộ một công thức rất phổ biến dù có nấu đi nấu lại nhiều lần cũng không ngon nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng chiến thắng.

Tham khảo: Cách làm món cá nướng riềng mẻ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi: 300 gram (Giá cá hồi hiện nay)
  • Đậu phụ: 1 miếng
  • Chuối xanh: 5 quả
  • Bột nghệ tươi: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • ớt: 2
  • Tía tô, lá nguyệt quế, hành lá: 1/2 bó các loại
  • Hành lá: bỏ hạt nhỏ
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, tiêu, gia vị, bột ngọt…

Cách làm chè chuối đậu xanh

Bước 1: Làm sạch cá

Trong hầu hết các trường hợp, cá bán ở chợ và siêu thị sẽ bị ô nhiễm. Tuy nhiên, nếu bạn mua cá nguyên con thì việc sơ chế ban đầu cũng không khó khăn gì. Khi mua cá hồi, bạn nên chọn con có da bóng, thân săn chắc, độ đàn hồi tốt. Điều quan trọng nhất là da cá không bị thâm, đầu gối còn tốt, không có mùi khó chịu.

Cách làm canh chuối đậu 2

Sau khi mua về, bạn rửa sạch và mổ bụng cá, bỏ hết ruột. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó cắt bỏ đầu và mỡ bụng, chặt cá thành từng khúc.

Bạn cho cá vào tô rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê ớt băm. và trộn đều. Tốt. Ướp trong khoảng 20 phút.

Mẹo nhỏ: Để da sạch và không bị tanh, bạn hãy dùng muối, chanh và rượu trắng để massage và tắm thường xuyên.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu sau

Nếu không thích vị chuối xanh, bạn có thể chần chuối qua nước nóng nếu không thích vị chuối xanh.

Lá nguyệt quế và tía tô thái nhỏ. Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng và thấm ít dầu.

3: Cắt chuối

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi phi thơm phần đầu hành trắng rồi cho cá mòi đã ướp vào, đảo đều để cá không bị chín lại.

Cách làm canh chuối đậu 4

Cho 100ml nước nóng vào rồi bắt đầu nướng cá, đun lửa vừa đến khi sôi thì cho đậu phụ và chuối xanh vào nấu cùng.

Sau 15 phút, thêm lá nguyệt quế, hành lá xắt nhỏ. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Nhớ khuấy từ từ để chuối không bị nát.

cá kho chuối đậu

Vậy là cách làm cá lăng kho chuối của chúng ta đã hoàn thành rồi, đẹp mắt phải không mọi người? Món canh chuối đậu có mùi thơm dịu nhẹ của nghệ và tía tô. Thịt cá chắc, thấm gia vị, ăn với chuối chát, dầu đậu rất ngon.

Hy vọng với món đậu lăng xào chuối trên đây, mâm cơm của gia đình bạn sẽ thật ngon và đủ hương vị.

Cách làm canh chuối đậu 5

Kết thúc

Công thức đậu lăng với chuối và đậu này là một món ăn tuyệt vời nhưng hơi khó và tốn thời gian. Nhưng nhìn thành phẩm thì hương vị món ăn phải gọi là ngon nhất. Ai đã một lần nếm thử sẽ không thể quên hương vị đẹp mắt và chất lượng của món ăn. Thịt ba chỉ béo, cá mềm và ngon, chuối và đậu phụ cũng được chiên giòn. Vị hơi mặn của mắm tôm, nước chắt và màu vàng của nghệ, là một sự kết hợp tuyệt vời.

Đứng trước hương sắc của một loài hoa như thế này, thử hỏi ai có thể từ chối. Với cách trang trí chuối đậu này, người ăn có thể ăn kèm với bún, cơm trắng.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lăng om chuối đậu nay đã ngon hơn chỉ nhờ một nguyên liệu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lăng om chuối đậu nay đã ngon hơn chỉ nhờ một nguyên liệu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lăng om chuối đậu nay đã ngon hơn chỉ nhờ một nguyên liệu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lăng om chuối đậu nay đã ngon hơn chỉ nhờ một nguyên liệu
Xem thêm bài viết hay:  4 sai lầm cần tránh khi bị ốm sốt, đây là tất cả những điều nên và không nên làm khi bị sốt để phòng biến chứng

Viết một bình luận