Bạn đang xem: Liên tiếp 2 người ở Phú Thọ bất ngờ hôn mê sâu sau khi xuống bể chứa ngâm thực phẩm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, vừa qua các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đã  tiếp nhận 2 trường hợp người bệnh hôn mê sâu nghi do ngộ độc khí được chuyển đến từ trung tâm y tế tuyến huyện.

Liên tiếp 2 người ở Phú Thọ bất ngờ hôn mê sâu sau khi xuống bể chứa ngâm thực phẩm - Ảnh 2.

2 người bệnh bị ngộ độc khí H2S mức độ nguy kịch được cứu sống. Ảnh: BVCC

Trước đó, chị L.T.Đ 48 tuổi (ở Lâm Thao, Phú Thọ) nhận nhiệm vụ kiểm tra bể chứa ngâm thực phẩm sau thời gian dài không sử dụng. Sau khi xuống bể chứa được vài phút, chị Đ bị ngạt khí và nằm bất động dưới sàn.

Thấy vậy, anh N.V.T đã trèo xuống và cố gắng đưa chị Đ lên nhưng chỉ khoảng 3 phút sau, anh T cũng bị bất tỉnh. Những người còn lại đã tập trung sơ cứu và nhanh chóng đưa 2 người bệnh ra khỏi vùng nguy hiểm và đưa tới cơ sở y tế gần đó trước khi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Phú Thọ.

Tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, 2 người bệnh trong tình trạng hôn mê sâu, thở qua ống nội khí quản, cơ thể có mùi khó chịu (như mùi “trứng thối”). Qua thăm khám ban đầu và những thông tin lâm sàng, cận lâm sàng các bác sĩ đã nhận định đây là trường hợp ngộ độc khí nặng (nghi do khí H2S) có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay lập tức, TS. BS Hà Thị Bích Vân – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đã liên hệ hội chẩn với các chuyên gia chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Và hơn hai giờ sau đó, TS. BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Phú Thọ để trực tiếp hỗ trợ chuyên môn.

Hai người bệnh được áp dụng những biện pháp hồi sức cấp cứu chuyên sâu. Sau 24h đầu điều trị tích cực, tình trạng 2 người bệnh ngộ độc khí có nhiều cải thiện, tiến triển tốt, sau 72h từ khi nhập viện cả 2 người bệnh được cai máy thở. Đến ngày thứ 5, cả 2 người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn và tiếp tục được theo dõi, hồi phục sức khỏe tại Bệnh viện.

Bạn thấy bài viết Liên tiếp 2 người ở Phú Thọ bất ngờ hôn mê sâu sau khi xuống bể chứa ngâm thực phẩm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Liên tiếp 2 người ở Phú Thọ bất ngờ hôn mê sâu sau khi xuống bể chứa ngâm thực phẩm bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Liên tiếp 2 người ở Phú Thọ bất ngờ hôn mê sâu sau khi xuống bể chứa ngâm thực phẩm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột sắn khuấy chấm nước mắm chuẩn vị xứ Nẫu