Cách làm cá hồi sốt kem ngon đơn giản mà lạ miệng ăn ngon lạc lối

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi sốt kem ngon đơn giản mà lạ miệng ăn ngon lạc lối tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn thích ăn cá hồi vì tốt cho sức khỏe nhưng lại ngán ngẩm những món chiên, rán, nhồi hàng ngày. Sao không đổi vị với món mới là cá hồi sốt chanh nhỉ. Mùi thơm của sữa và bơ ăn kèm với những miếng thịt cá hồi thơm mềm như tan trong miệng đủ sức thu hút mọi thực khách tại bàn ăn. Cùng học cách chế biến món cá hấp dẫn này nhé.


Cá hồi sốt kem chanh

Tham khảo món cá hồi này nhé: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-hun-khoi/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê 200 g
  • Khoai tây 150 g
  • Bí xanh 50 gr
  • Cà rốt 50 g
  • Măng tây 100 g
  • Bắp non 50gr
  • 3 quả cà chua bi
  • Bắp Mỹ 50 gr
  • và 10g
  • 2 g lá húng tây
  • 2 g lá hương thảo
  • Hành tây 50 g
  • Cần tây 25 g
  • Bột mì 25g
  • nửa quả chanh
  • Gia vị cá: muối, tiêu trắng, dầu ô liu
  • Rượu trắng 100ml
  • Nước dùng cá hoặc gà 200ml
  • kem chua 100 ml

Cách nấu cá sốt kem chanh

Bước 1: Sơ chế cá

Cá hồi sốt kem
chế biến cá hồi

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá và loại bỏ mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá trong sữa tươi hoặc nước cốt chanh pha loãng trong 10 phút, bạn cũng có thể dùng gừng tươi giã nhỏ để nước thoa lên cá có tính khử mùi rất tốt. Tốt. -hiệu ứng cá.

Sau khi vớt cá ra, rửa cá bằng nước sạch rồi dùng giấy chuyên dụng để thấm khô cá. Lưu ý: Không sử dụng giấy có mùi thơm, nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sau đó, bạn khứa những đường dọc trên mình cá hồi để gia vị được xoa đều và thấm sâu vào thịt cá.

Sau đó, bạn rửa sạch cá với chút muối tiêu và dầu ô liu trong 15 phút trước khi chế biến.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

cá hồi sốt kem
chế biến khoai tây

Trong lúc chờ cá thấm gia vị, bạn đi sơ chế rau củ. Với zucchini, cắt theo chiều dọc. Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Hãy chắc chắn rằng bạn không cắt khoai tây mà buộc nó lại một chút để các miếng khớp với nhau. Với bắp non bạn cắt đôi, bỏ hạt và thái miếng nhỏ, còn măng tây thì tránh.

Sau đó, bạn bắc nồi, cho bí xanh, khoai tây, bắp non, măng tây, bắp Mỹ vào đun sôi. Để rau giữ được màu sắc tự nhiên, đẹp mắt và giòn khi ăn, sau khi luộc chín, bạn cho vào tô nước đá.

Riêng khoai tây, sau khi luộc chín, nêm chút muối tiêu, chút dầu oliu, vài lá hương thảo rồi nấu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5-10 phút.

Bước 3: Làm nước cốt chanh

cá hồi sốt kem
Làm nước cốt chanh

Bây giờ, tiếp tục làm sốt kem. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho bơ vào. Đợi bơ tan chảy thì cho hành tây, cần tây, hẹ, thì là vào chảo đảo đều. Khi rau thơm mềm và bắt đầu chín thì cho rượu trắng và nước mắm vào nấu cùng.

Bạn tiếp tục đun ở lửa vừa, vừa đun vừa đun dùng tay lắc đều để hỗn hợp nước rút bớt chỉ còn ⅓ lượng nước ban đầu, sau đó tiếp tục cho muối, whipping cream, một ít lá thì là và chanh vào. . . Đun sôi.. Lúc này giảm nhỏ lửa, khuấy đều đến khi nước sốt đặc lại, đạt độ sánh thì tắt bếp, cho nước sốt ra bát.

Bước 4: Chế biến cá sốt chanh

Đầu tiên, bạn cần nấu cá hồi. Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun đến khi tan chảy thì cho cá vào chảo. Bạn chiên cá trên lửa vừa và lật cá để các mặt có màu vàng nâu, không bị cháy và phần thịt bên trong vẫn mềm. Nướng cá trong khoảng 3-5 phút thì lấy cá ra cho vào lò nướng. Trong khi đó, bạn cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 – 250°C trong 10 phút.

Trong lúc chờ cá chín, bạn đi sơ chế rau củ. Đầu tiên, bạn cho tỏi vào chảo dầu phi thơm rồi cho phần rau củ đã sơ chế ở trên vào xào. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, sau đó xào trong một phút rồi lấy ra khỏi chảo.

Bước 5: Thưởng thức cá hồi sốt kem

cá hồi sốt kem
Anh ấy đã hoàn thành món cá sốt kem

Bạn vớt cá hồi ra và bày vào đĩa ăn kèm với các loại rau đã xào chín. Sau đó, bạn rưới nước sốt lên cá hồi và thưởng thức. Vị đắng của chanh kết hợp với vị béo của bơ và kem cùng với miếng cá chiên béo ngậy tạo nên trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Bạn biết đấy, món cá kho chanh được coi là thành công khi đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Nước súp sánh mịn, đặc không tách lớp, có vị chua nhẹ, không gắt
  • Cá không bị nát, chín đều các mặt, vỏ giòn, thịt mềm ngọt.
  • Lá giữ được độ giòn, ngọt, màu sắc tự nhiên và thú vị

Tìm hiểu cá hồi có gì không tốt: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-ky-gi/

Kết thúc

Sau đây là hướng dẫn cách làm món cá hồi sốt chanh dây. Đây là một món ăn mới lạ sẽ làm hài lòng cả gia đình. Lưu cách và thực hành ngay bây giờ!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi sốt kem ngon đơn giản mà lạ miệng ăn ngon lạc lối có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi sốt kem ngon đơn giản mà lạ miệng ăn ngon lạc lối bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi sốt kem ngon đơn giản mà lạ miệng ăn ngon lạc lối của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi sốt kem ngon đơn giản mà lạ miệng ăn ngon lạc lối
Xem thêm bài viết hay:  Hạt é kỵ với gì nhất? [Thành phần hạt é] [Tác dụng của hạt é với sức khỏe]

Viết một bình luận