Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon xoắn lưỡi

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon xoắn lưỡi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi sốt bơ tỏi là món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà rất dễ chế biến. Vị cá hồi béo béo hòa quyện cùng hương bơ tỏi thơm lừng sẵn sàng làm hài lòng ngay cả những vị thực khác khó tính nhất. Bạn đang tìm cách làm món ăn này? Vào bếp ngay cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn.com với hướng dẫn cách làm cá hồi sốt bơ tỏi đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr cá hồi (khoảng 2 miếng)
  • 50gr cà chua (từ 1-2 quả cà chua)
  • 10gr bơ lạt
  • 15gr tỏi
  • 5gr hành tím
  • 5gr mùi tây
  • 5gr ớt
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị các loại: Muối, tiêu, nước mắm,…

nguyên liệu làm cá hồi sốt bơ tỏinguyên liệu làm cá hồi sốt bơ tỏi

Để món ăn ngon và hấp dẫn, trước hết bạn cần chọn được những miếng cá hồi tươi ngon. Đối với cá hồi nguyên con, bạn chọn những con có mang còn tươi, có màu đỏ, không bị thâm hay đen. Cá hồi được xem là tươi khi lớp da của chúng vẫn còn độ sáng và bóng, phần thân không có vết xước hay thâm do va đập và phần vảy không bị bong tróc. Bên cạnh đó, khi bạn nhấn vào thịt cá hồi thì không bị lún sâu do độ đàn hồi ở thịt cá tươi vẫn còn và mắt cá sáng, không bị đục hay ngả vàng. Đây chính là phương pháp để giúp bạn lựa chọn được những con cá hồi con tươi nguyên.

Nếu bạn lựa chọn nguyên liệu là cá hồi phi lê, bạn cần lưu ý: chọn thịt cá có màu cam tự nhiên không bị thâm đen hay nhạt màu. Bạn quan sát kĩ những vân mỡ trên sớ thịt vẫn còn sáng, đều màu và không bị đục mờ là được.

Bạn chú ý sử dụng bơ lạt trong món ăn này, tránh nhầm lẫn với các loại bơ mặn, bơ động vật khác. Để phân biệt với các loại bơ khác, bơ lạt là loại không chứa muối, có hương thơm nhẹ và hơi ngọt. Bạn có thể tìm mua các loại bơ này trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa gần nhà.

>> Tham khảo: Giá cá hồi hiện nay bao nhiêu tiền?

Cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cá hồi phi lê, trước tiên bạn kiểm tra xem còn sót xương trong thịt hay không. Nếu vẫn còn, bạn có thể sử dụng 1 chiếc nhíp để gắp xương ra rồi đem cắt khúc vừa ăn. Sau đó, bạn dùng muối trắng chà quanh miếng cá hồi cho thật sạch rồi rửa lại với nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi và rượu hoặc sữa tươi (loại không đường hay có đường đều được) để khử mùi tanh của cá hồi rồi rửa lại thật sạch với nước.

Nếu là cá hồi nguyên con, bạn đem làm vẩy, chặt miếng và tiến hành lọc xương cá ra. Sau đó, bạn cũng thực hiện bước rửa cá với muối, chanh hoặc sữa như trên để cá sạch và được khử mùi tanh.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Sau khi cá hồi đã được làm sạch, bạn cho vào cá 5gr muối, 3gr tiêu, 20ml nước cốt chanh rồi dùng tay chà sát cho da vị ngấm sâu vào từng thớ thịt của cá hồi. Bạn ướp cá trong khoảng 2 phút.

ướp cá hồi sốt bơ tỏiƯớp cá hồi

Tiếp theo, bạn tiến hành áp chro cá hồi. Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp và đun nóng chảo. Chảo đã nóng thì bạn giảm lửa vừa rồi cho cá hồi vào áp chảo. Bạn chú ý quan sát, lật cá hồi đều tay để cá không bị cháy. Đợt cho cả 2 mặt cá vàng rồi thì bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Lúc này, cá đã vàng đều 2 mặt, bạn cho 10gr bơ lạt cùng 10gr tỏi băm và nước cốt chanh trực tiếp vào chảo đang chế biến cá hồi. Trong khi bơ chảy, bạn liên tiếp lật cá hồi đều tay để cho hai mặt cá thấm đều gia vị. Bạn rưới lên trên chảo 2 muỗng canh nước mắm ngọt rồi tắt bếp.

Các bước áp chảo cá hồi

Bước 3: Làm salad cà chua để ăn kèm

Nếu chỉ ăn cá hồi không thì sẽ hơi nhàm chán, bạn nên làm thêm cả salad cà chua để ăn kèm sẽ làm món ăn thêm sinh động và ngon miệng hơn.

Cà chua bạn đem bỏ hạt, thái hạt lựu. Mùi tây bạn đem cắt nhỏ, còn hành tím và ớt thì băm nhỏ. Bạn lấy một cái bát, cho tất cả những nguyên liệu trên vào rồi cho thêm chút muối ăn và nước cốt chanh vào, sau đó trộn đều tất cả lên. Món salad cà chua đã hoàn thành nhanh chóng. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn bạn nên để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi dùng.

Bên cạnh salad cà chua, bạn có thể ăn cá hồi sốt bơ tỏi với măng tây áp chảo hoặc khoai tây ghiền cũng rất ngon.

Thành phẩm món cá hồi sốt bơ tỏi

Giờ đây, bạn bày cá hồi đã được sốt bơ tỏi và trang trí cùng salad cà chua rồi thưởng thức. Miếng cá hồi vàng giòn nhờ được chiên cẩn thận ánh lên một lớp vàng bóng hấp dẫn của bơ tỏi được nấu chảy. Điểm xuyết ở bên trên là những miếng cà chua hình hạt lựu xinh xinh màu đỏ. Cá hồi có bị béo đặc trưng được hòa quyện cùng vị bơ ngậy ngậy ngon xoắn lưỡi nhưng không lo ngán vì được ăn kèm cùng salad cà chua. Nếu bạn muốn tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn thì có thể thái thêm vài lát bơ ăn kèm cũng rất tuyệt.

thành phẩm cá hồi sốt bơ tỏi

Món cá hồi sốt bơ tỏi bao nhiêu calo?

Lượng calo trong món cá hồi sốt bơ tỏi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

– Khối lượng cá hồi sử dụng: Một miếng cá hồi sốt bơ tỏi thường có trọng lượng từ 100-200g.

– Cách chế biến cá hồi: Cá hồi có thể được áp chảo, nướng, chiên hoặc hấp. Cách chế biến khác nhau sẽ ảnh hưởng đến lượng calo của món ăn.

– Thành phần của sốt bơ tỏi: Sốt bơ tỏi thường được làm từ bơ, tỏi, kem sữa, nước cốt chanh,… Những nguyên liệu này cũng góp phần làm tăng lượng calo của món ăn.

– Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, một miếng cá hồi sốt bơ tỏi có trọng lượng 100g sẽ chứa khoảng 250-300 calo. Nếu sử dụng cá hồi có trọng lượng 200g, lượng calo của món ăn sẽ là 500-600 calo.

Cá hồi có chất gì?

Cá hồi là một loại cá béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Dưới đây là danh sách các chất có trong cá hồi:

– Protein: Cá hồi là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp khoảng 20-25 gram protein trong mỗi khẩu phần 85 gram. Protein cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa của cơ bắp, xương và các mô khác.

– Chất béo: Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, trầm cảm và một số bệnh tự miễn.

– Vitamin và khoáng chất: Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt, bao gồm vitamin D, vitamin B12, kali, selen và sắt.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi cực ngon, cực bổ dưỡng rồi. Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ăn thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến nguyên liệu này thành các món ăn đa dạng và hấp dẫn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến món ăn với cá hồi này để chiêu đãi gia đình rồi đó. Chúc bạn thành công!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon xoắn lưỡi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon xoắn lưỡi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon xoắn lưỡi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon xoắn lưỡi
Xem thêm bài viết hay:  30 học sinh biểu hiện ngộ độc sau uống nước ngọt ở cổng trường, 7 ca nặng

Viết một bình luận