Cách làm cá hồi nướng phô mai vừa thơm ngọt lại vừa béo ngậy

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi nướng phô mai vừa thơm ngọt lại vừa béo ngậy tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng, nhất là đối với người già hay trẻ em. Chính vì thế các bà nội trợ thường mua thịt cá hồi về nấu cháo cho con. Tuy nhiên, cá hồi được dùng để chế biến các món ăn rất phổ biến và không phải ai cũng biết cách chế biến món cá ngon, giữ nguyên hương vị. Ngọt ngào, cay cay, béo ngọt và bổ dưỡng là tất cả những gì chúng ta có thể miêu tả cách làm cá viên chiên phô mai thơm ngon.

Cá nướng phô mai là một trong những cách chế biến thịt cá phổ biến nhất. Sự chỉn chu đến từng chi tiết của món ăn này đủ khiến người ta mê mẩn, khi thưởng thức lại càng bị lôi cuốn bởi hương vị đậm đà, mềm ngọt hấp dẫn vị giác.

Nếu bạn cũng là một tín đồ của món cá hồi thì ngay bây giờ hãy cùng vào bếp và trổ tài với món cá hồi nướng thơm ngon, đẹp mắt này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g phi lê cá
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 50g kem phô mai
  • 1 thìa sữa chua không đường
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh và hạt
  • 1/3 muỗng cà phê vỏ chanh bào mịn
  • Nêm: 1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu xay…
  • Các dụng cụ được sử dụng là: chảo, dao, thớt, đĩa, lò nướng…

Cá chiên phô mai 2

Chọn mua cá nướng phô mai

Để có được món cá ngon nhất, ngọt tự nhiên và phô mai thơm ngon, bạn cần mua cá hồi tươi. Nếu bạn có thể mua cá sống, nguyên con, sau đó tự chế biến và phi lê tại nhà thì càng tốt.

Tuy nhiên, nếu không đủ tiền mua cá hồi nguyên con, bạn cũng có thể mua phi lê cá hồi trong siêu thị. Khi mua bạn nên xem kỹ và dùng ngón tay ấn vào mình cá, nếu cá mềm nhưng săn và chắc là cá tươi, nếu mềm quá thì có dấu ấn. Về lâu dài, đó là cá hồi không tươi.

Ngoài các cách kiểm tra trên, bạn có thể xem loại thịt. Thịt cá hồi tươi thường có màu cam sáng, có thể đậm hoặc nhạt hơn một chút tùy theo loại cá hồi, tuy nhiên không nên mua những miếng thịt có màu xám vì đây là những miếng thịt đã được ủ lâu ngày.

Một cách khác là ngửi cá, nếu thấy thịt cá tươi thì mua, còn nếu thịt cá có mùi nhẹ do để lâu là được.

Cách làm cá viên chiên phô mai

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

Cá hồi khi mua về, bạn rửa sạch với nước cốt chanh có pha chút rượu trắng, sau đó rửa lại với nước và dùng khăn trắng thấm khô.

Khi cá khô, nêm cá với hỗn hợp 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ô liu. Lưu ý bạn nên dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị lên cả 2 mặt của miếng cá phi lê. Sau đó, bạn ướp cá trong vòng 20-30 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

Cá chiên phô mai 3

Bước 2: Nướng cá

Trước khi cho cá vào lò nướng, bạn phải làm nóng lò trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Trong khi chờ lò nóng lên, dùng giấy bạc bọc kín toàn bộ miếng phi lê cá hồi.

Cá chiên phô mai 4

Sau khi nướng xong, cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là thịt cá chín hẳn.

Cá chiên phô mai 5

Bước 3: Làm sốt kem chua

Trong khi chờ cá chín, dùng sốt kem chua.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml sữa tươi không đường, 1 thìa sữa chua tách béo và 50g kem tươi đã làm sẵn vào. Nấu trên lửa vừa và khuấy nhẹ cho đến khi tất cả các nguyên liệu tan chảy và kết hợp với nhau.

Cá Hồi Nướng Phô Mai 6

Bạn đun hỗn hợp sốt kem phô mai đến khi sôi và có độ đặc mong muốn thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra bát, thêm 1/3 thìa chanh bào và 1 thìa nước lọc rồi trộn đều.

Cá Hồi Nướng Phô Mai 7

Bước 4: Hoàn thành món cá chiên phô mai

Khi cá chín, vớt ra, mở giấy bạc và rưới sốt phô mai đã làm lên trên. Cuối cùng, thêm rau mùi thái nhỏ và trang trí.

Cá Hồi Nướng Phô Mai 8

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá chiên thơm phức, đẹp mắt một cách đơn giản và nhanh chóng. Ở món này, thịt cá phải mềm, dày và không bị khô. Miếng thịt cá hồi quyện với sốt phô mai xanh sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần thú vị. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi nướng phô mai vừa thơm ngọt lại vừa béo ngậy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi nướng phô mai vừa thơm ngọt lại vừa béo ngậy bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi nướng phô mai vừa thơm ngọt lại vừa béo ngậy của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi nướng phô mai vừa thơm ngọt lại vừa béo ngậy
Xem thêm bài viết hay:  Bánh tẻ bao nhiêu calo? Ăn bánh tẻ có béo mập tăng cân không?

Viết một bình luận