Cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon bằng 3 công thức bí truyền

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon bằng 3 công thức bí truyền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi được hỏi cách chế biến món cá hồi đẹp mắt nhất, hầu hết chị em sẽ không ngần ngại bình chọn món cá hồi nướng măng tây. Cá hồi và măng tây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có được hương vị và hình thức đẹp nhất, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn 3 cách làm món cá nướng măng tây cực ngon dưới đây nhé!

Cá hồi nướng măng tây 1

->> Xem thêm: món ngon từ măng tây

Cách làm cá nướng măng tây

Đảm bảo bạn sẽ có món cá bổ dưỡng với măng tây. Đây là một cách dễ dàng để bắt đầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g măng tây
  • 450 g cá
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • chanh vàng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu

Bí quyết cho cá chiên và măng tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cá, bạn rửa sạch với chút muối để cá bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch, lau khô và cắt thành lát mỏng.

– Với măng tây, bạn rửa sạch, tước bỏ phần nhỏ, để ráo.

Bước 2: Trộn cá với bơ

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho bơ, muối và dầu ô liu vào.

cá hồi nướng măng tây 2

– Tiếp theo cho cá và bơ vào. Đây là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất.

cá hồi nướng măng tây 3

Bước 3: Hoàn thành món cá hồi măng tây

– Bạn rắc một chút muối và hạt tiêu lên mình cá. Sau đó xào mỗi bên trong 3-4 phút. Sau đó, cắt đôi quả chanh, vắt ½ quả chanh vào chảo, loại bỏ hạt. Sau đó bạn để cả vỏ.

– Cuối cùng, bạn cho tỏi băm vào đảo khoảng 1-2 phút cho vàng thì tắt bếp. Bây giờ hãy tận hưởng nó ngay bây giờ!

cá hồi nướng măng tây 4

Cá hồi áp chảo măng tây khoai tây nghiền

Ngoài công thức cá hồi nướng và măng tây đơn giản ở trên, bạn có thể học thêm nhiều công thức khác với khoai tây nghiền có thể trang trí đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 bó măng tây xanh
  • 1kg cá
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 2 củ khoai tây
  • Bơ không muối
  • bột ngọt
  • Đường
  • tỏi băm
  • Muối
  • Hạt tiêu

Công thức măng tây cá hồi khoai tây nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với măng tây, bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt bỏ phần thân già.

Với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó luộc chín và xay nhuyễn.

Măng tây cá hồi nướng 1

– Với cá, bạn rửa sạch với chút muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Rửa sạch và sau đó lau khô. Sau đó, thêm một chút tiêu và muối để ướp đều hai mặt. Để yên trong 15-20 phút cho đến khi hòa tan.

Măng tây cá hồi nướng 2

Bước 2: Cá hồi chiên, măng tây

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó đun chảy bơ. Sau đó, cho cá vào áp chảo cho chín đều các mặt rồi bày ra đĩa.

Măng tây cá hồi nướng 3

– Chị em làm sạch chảo, cho bơ, tỏi băm vào nấu chín. Tiếp đến, xào măng tây với chút muối, bột ngọt, đường cho chín rồi cho ra tô.

Bước 3: Hoàn thành món cá chiên măng tây

– Bạn làm nước sốt bằng cách đun chảy bơ trong một chiếc nồi nhỏ, sau đó cho sữa tươi và hạt nêm vào. Đun sôi hỗn hợp và đặc lại thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn bày cá và măng tây ra đĩa, để khoai tây nghiền sang một bên và rưới nước sốt lên trên là hoàn thành món cá chiên măng tây rồi!

Măng tây cá hồi nướng 4

->> Tham khảo: Tuyệt ngon măng tây và thịt bò nướng

Cách làm cá hồi áp chảo sốt trái cây

Không chỉ là thức uống đẹp da mà chanh leo còn làm món canh rất ngon. Nếu vậy, hãy thử món măng tây cá hồi sốt trái cây thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 miếng cá hồi
  • 10 cây măng tây
  • 2-3 quả chanh dây
  • Bơ không muối
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • cây mê điệt
  • Tỏi

Công Thức Cá Hồi Nướng Măng Tây Với Chanh Dây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cá, bạn rửa sạch với một chút muối để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Bạn ướp cá với chút muối tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút.

Cá hồi nướng Măng tây Chanh dây 1

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm hoặc băm tùy thích. Lá hương thảo rửa sạch.

Bước 2: Xin chào, Măng tây

– Làm nóng chảo, sau đó cho một thìa bơ lạt vào. Thêm cá hồi và nấu cả hai mặt với tỏi và hương thảo

Cá hồi nướng măng tây chanh dây 2

– Chờ cá chín, bày ra đĩa. Sau đó cho măng tây vào chảo rán.

Bước 3: Làm sốt chanh leo

– Với chanh dây, bạn cắt đôi, bỏ ruột, lọc lấy nước. Nếu muốn, bạn có thể lọc kỹ hạt, chỉ lấy phần nước.

Cá Hồi Nướng Măng Tây Chanh Dây 3

– Sau đó, cho chanh dây vào nồi, vặn nhỏ lửa. Cho khoảng 2-3 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một ít bơ lạt vào khuấy đều, nêm nếm cho vừa ăn.

– Đợi hỗn hợp sôi đến khi đặc lại.

Cá hồi nướng măng tây chanh leo 4

– Cuối cùng, bạn bày cá hồi xào măng tây ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên trên và thưởng thức ngay cho đến khi còn nóng. Có thể ăn kèm với salad thì càng tuyệt.

Kết thúc

Cuối cùng tôi đã làm được món cá hồi nướng với măng tây rất ngon. Món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng như Omega-3, vitamin A, B, D và các vi chất: sắt, mangan, đất… đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết cách làm đẹp thì đừng bỏ qua 3 công thức mà chúng tôi nêu trên nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon bằng 3 công thức bí truyền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon bằng 3 công thức bí truyền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon bằng 3 công thức bí truyền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon bằng 3 công thức bí truyền
Xem thêm bài viết hay:  8 loại thực phẩm giàu canxi giúp xương chắc khỏe

Viết một bình luận