Cách làm cá diêu hồng sốt chanh dây ngon thanh chua

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng sốt chanh dây ngon thanh chua tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn là người yêu thích món cá diêu ​​hồng nạc, thơm và tốt cho sức khỏe nhưng lại ngán ngẩm với những cách chế biến thông thường như sốt cà, chiên giòn, kho tộ, kho gừng, cay nóng. hành tây và nước sốt. Có rất nhiều cách chế biến món ăn với cá diêu ​​hồng nhưng ít ai biết cách làm món sốt trái cây thơm ngon, đậm đà.

Sự kết hợp của thịt cá tươi với vị chua ngọt sẽ làm mâm cơm gia đình bạn thêm đẹp mắt. Hãy cùng vào bếp và thực hiện công thức món cá diêu ​​hồng sốt chanh dây nhé.

>> Hướng dẫn: Cách làm cá điêu hồng sốt cam thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá diêu ​​hồng khoảng 800g – 1kg
  • 4 quả chanh dây
  • 1/2 củ hành tây
  • 10g ớt
  • 15g hành tím
  • 1/2 chén bột ớt
  • 1 muỗng canh bột năng khô
  • 100g bột chiên giòn (loại nào cũng được)
  • Gia vị cơ bản: nước mắm, muối, gia vị, dầu ăn, đường, tiêu…
  • Đồ dùng cơ bản: Bếp, chảo, đĩa, thìa, bát, dao, thớt…

Cá diêu ​​hồng sốt chua cay dễ ăn 2

>>> Hướng dẫn: Cách làm cá diêu ​​hồng sốt me

Cách chọn cá điêu hồng sốt chanh dây

  • Chọn mua cá điêu hồng thân dày, săn chắc;
  • Chọn mua cá to, mình cá càng to, thịt cá nạc, thịt cứng và ít xương dăm;
  • Chọn cá có màu hồng tươi, da bóng, vảy cứng, mắt trong suốt, mang hồng tươi;
  • Bạn không nên mua những con cá có mắt màu trắng đục, vảy bong, vảy đen, thịt mềm, chắc, bên ngoài nhớt nhớt vì đó là cá ươn.

Cách làm cá diêu ​​hồng sốt chanh dây

1: Sơ chế và ướp gia vị cho cá

Chuẩn bị cá điêu hồng sớm

Cá diêu ​​hồng khi mua về phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Đầu tiên, bạn bóc vảy, cắt bỏ vây và đuôi, bỏ vây rồi mổ bụng lấy hết ruột cá và các mảng bám màu trắng sữa. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán giúp chuẩn bị bước đầu.

Sau đó, bạn chà xát cá với hỗn hợp chanh và muối để loại bỏ hết bùn đất.

Tiếp theo, bạn cạo sạch màng đen trong bụng cá để cá bớt mùi tanh. Sau đó, bạn ngâm cá vào nước vo gạo có pha nước cốt chanh hoặc giấm, rượu trắng để khử mùi tanh tự nhiên của cá.

Cá đỏ thường là cá nhiều hơn, nhưng có thể nghe được bởi những người nhạy cảm. Vì vậy, khâu khử tanh đóng vai trò quan trọng giúp món ăn thêm ngon.

Sau khi sơ chế và vớt cá ra, bạn cũng rửa cá bằng nước sạch, dùng dao khứa những khoanh tròn trên mình cá. Đảm bảo tất cả các mặt của cá đều được phủ đều. Sau đó, bạn cho cá ra rổ để thấm khô hoặc dùng khăn sạch thấm khô nước để chuẩn bị ướp gia vị.

gia vị cá hồng

Ướp cá với nửa muỗng cà phê ớt bột và nửa muỗng cà phê tiêu trong 10-15 phút.

Cá diêu ​​hồng sốt chua cay dễ ăn 3

Ghi chú: Bạn không cần thêm muối hay hạt nêm vào cá vì bột chiên giòn đã có vị mặn rồi. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng hỗn hợp ớt bột và hạt tiêu rắc đều lên mình cá, cách nhau để thịt cá ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Tiếp tục làm khô cá

Bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn đủ ngập khoảng 2/3 thân cá rồi bật bếp đun nóng.

Trong khi dầu nóng, tiếp tục lăn cá qua bột chiên giòn để tạo thành một lớp bột mỏng. Mục đích của việc phủ bột là để cá chiên được giòn lâu.

Cá diêu ​​hồng sốt chua chua dễ ăn

Khi dầu trong chảo nóng, cho các viên cá vào chiên ở lửa nhỏ. Chú ý không để lửa quá to sẽ làm cá bị cháy đen, thịt bên trong không chín.

Trong quá trình chiên, bạn thường dùng thìa múc dầu nóng rưới lên mình cá. Bạn chiên cá cho vàng một mặt rồi lật cá để chiên tiếp mặt còn lại.

Khi cá vàng và giòn thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm để thấm bớt dầu thừa bên trong cá.

Cá diêu ​​hồng sốt chua chua dễ ăn

Bước 3: Chuẩn bị sốt trái cây

Trong món cá điêu hồng sốt chanh dây, nước sốt làm từ chanh leo đóng vai trò rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến hương vị đặc sắc của món ăn.

Chanh dây sơ chế, bạn cắt đôi, bỏ ruột rồi lọc qua rây để loại bỏ hạt. Tuy nhiên, bạn nên chừa lại vài hạt chanh dây để trang trí cho đẹp mắt.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp hành tây, hành tím, nước cốt chanh leo và 100ml nước lọc vào đun lửa nhỏ.

Khi hỗn hợp sôi, nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, khuấy đều cho tan.

Cuối cùng cho hỗn hợp nước và bột sắn khô vào, vừa thêm vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sốt chanh dây sệt lại thì cho 10gr tiêu băm nhỏ vào và tắt bếp.

Cá diêu ​​hồng sốt chua cay dễ ăn 6

Cá điêu hồng làm sạch sốt chanh leo

Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa cạn, rưới nước sốt chanh dây lên trên rồi cho cá diêu ​​hồng chiên lên trên. Sau đó, bạn tiếp tục rưới hỗn hợp sốt chanh leo còn lại lên mình cá, trang trí thêm chút rau thơm và tiêu cho đẹp mắt.

Cá diêu ​​hồng sốt chua chua dễ ăn 7

>> Xem thêm: Cách làm cá điêu hồng sốt cà chua ngon nhất

Kết thúc

Với những món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, bữa cơm gia đình bạn sẽ thật tuyệt vời. Chúc các bạn thành công cách làm cá diêu ​​hồng sốt trái cây!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng sốt chanh dây ngon thanh chua có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng sốt chanh dây ngon thanh chua bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng sốt chanh dây ngon thanh chua của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng sốt chanh dây ngon thanh chua
Xem thêm bài viết hay:  TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo

Viết một bình luận