Cách làm cá diêu hồng kho tiêu ngon thơm đậm vị hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng kho tiêu ngon thơm đậm vị hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá diêu ​​hồng kho ớt là món ăn luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ bởi mùi thơm nồng của tiêu kích thích khứu giác và vị cay cay của nó làm cho rau thêm đậm đà khi thưởng thức. Món này ăn với cơm nóng vào những ngày se lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Cách làm cá điêu hồng kho tiêu là món ăn luôn gây bất ngờ bởi mùi thơm và vị bùi bùi giúp kích thích vị giác.

Nếu bạn đã quen với các món cá nướng thì đừng bỏ qua món cá điêu hồng dưới đây nhé. Bạn và gia đình chắc chắn sẽ thích món ăn này!

>> Xem thêm cá hồi nướng xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá hồng khoảng 1kg

– 4 củ hành lá

– 2 quả ớt

– Giấm, nước húng tây, dầu ăn

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, gia vị, mì chính, đặc biệt là hạt tiêu.

Canh ớt đỏ đẹp mắt đưa cơm ngày lạnh 2

>> Xem cá diêu ​​hồng kho cà chua

Cách chọn mua cá hồng ở chợ

Cá hồng tươi đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn sử dụng cá không tươi, món ăn sẽ không ngon và phong phú như bạn muốn.

Để mua được những con cá ngon nhất, bạn cần ra chợ để có nhiều lựa chọn. Nên mua những con cá còn bơi lội khoẻ mạnh, mắt cá trong không đục, vảy cá chắc và trong, vẩy đều và có màu hồng tươi, thân cá thuôn dài nhưng không bị phồng… Đặc biệt khi ấn tay vào thịt cá có bàn tay của bạn, Bạn cảm thấy sự săn chắc và đàn hồi tự nhiên.

Nếu bùn trên thân cá dính lại, mắt cá có màu trắng và nhăn nheo, mũi cá chuyển sang màu trắng hoặc đen, sờ vào dễ bong vảy, thịt cá mềm không dẻo là cá đã bị ươn. .không mua nó.

Cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ ngon

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Khi mua cá ở chợ, bạn có thể yêu cầu người bán sơ chế cá, cắt vây, cắt đuôi, bỏ vỏ và bỏ ruột. Tuy nhiên, khi về đến nhà, bạn vẫn cần phải dọn dẹp.

Đầu tiên, trước khi sơ chế cá để mang ra chợ, bạn rửa sạch với nước, cạo sạch lớp màng đen trong bụng cá.

Tiếp theo, bạn dùng muối hột để chà xát lên toàn bộ con cá, mục đích là để loại bỏ lớp mỡ bên trên da.

Sau đó, bạn cho cá vào bát nước cốt chanh pha loãng, giấm, rượu trắng hoặc nước vo gạo, ngâm cá trong vòng 5-10 phút để cá khử mùi hôi.

Cuối cùng, bạn rửa cá với nước sạch, dùng dao chặt thành từng khúc bằng hai ngón tay. Xong xuôi, bạn cho cá ra rổ để ráo nước.

Sốt tiêu đỏ cay cay đưa cơm ngày lạnh 3

Bước 2: Ướp cá diêu ​​hồng với gia vị

Trước khi bắt đầu rửa cá, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, 1 quả giữ nguyên hạt, quả còn lại cắt khúc, băm nhỏ. Với hành lá, bạn nhặt bỏ gốc, rửa sạch, cắt bỏ phần đầu hành trắng, phần xanh của hành đem thái khúc nhỏ.

Bạn đun cá với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, ớt bằm nguyên quả và nửa phần hành lá cắt khúc. bé nhỏ. . .

Chú ý trộn đều cá với các gia vị trên, đun trong khoảng 15-20 phút.

Sốt tiêu đỏ cay cay đưa cơm ngày 4

Bước 3: Tiếp tục cách làm cá diêu ​​hồng kho ớt

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi (niêu đất chuẩn), xếp hành trắng dưới đáy rồi xếp từng khúc, miếng cá lên trên. Nhớ cho nước xốt ngập cá. Xong, bạn bắc nồi lên bếp, đun lửa lớn trong 5 phút cho đến khi cá chín mềm.

Sốt tiêu đỏ cay cay đưa cơm ngày thứ 5

Khi thịt cá chín, cho vào nồi 5 muỗng canh nước lọc, 1 ít tiêu còn lại, 1 muỗng canh dầu ăn và đun cá trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút. Bạn nhớ đun nồi cá cho đến khi thịt cá chín, thấm gia vị đậm đà, dậy mùi thơm từ từ của tiêu và nước mắm.

Sau 15-20 phút, bạn mở nắp nồi cá, cho 1/2 số hành tím băm còn lại và 1-2 thìa cà phê tiêu vào, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh ớt đỏ đẹp mắt đưa cơm ngày se lạnh 6

Ghi chú:

– Cần lót phần đầu hành trắng dưới đáy nồi để thịt cá không bị lắc khi nấu ở nhiệt độ cao;

– Tùy theo sở thích của bạn và gia đình mà bạn có thể ninh cá với ít nước hoặc để thật khô.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá diêu ​​hồng kho sả ớt thơm ngon rồi. Giờ chỉ việc bày ra đĩa và ăn với cơm nóng thôi!

Mình đã hoàn thành món cá hồng kho tộ

Canh tiêu đỏ đẹp mắt, hấp dẫn đưa cơm ngày se lạnh 7

Kết thúc

Thịt cá đậm đà quyện với mùi thơm của tiêu và hành, của nước mắm chua chua cay cay thật hấp dẫn. Cách làm món cá điêu hồng này ăn với cơm nóng hoặc bún, thêm chút rau thơm cay cay thì ai ăn cũng ghiền cho mà xem! Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng kho tiêu ngon thơm đậm vị hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng kho tiêu ngon thơm đậm vị hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng kho tiêu ngon thơm đậm vị hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng kho tiêu ngon thơm đậm vị hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Bình Thuận những món ngon của vùng đất miền Trung

Viết một bình luận