Cách làm rau càng cua trộn thịt bò ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè

Bạn đang xem: Cách làm rau càng cua trộn thịt bò ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món gỏi càng cua thịt bò thơm ngon, hấp dẫn nổi tiếng sẽ khiến bạn phát thèm. Đây là món ăn mang đến vị thanh mát, ngon miệng cho mâm cơm ngày hè oi bức. Nếu bạn đang loay hoay đổi món cho cả nhà giữa mùa hè nóng nực thì hãy thử ngay nhé. Nguyên liệu dân dã, cách làm cua trộn bò rất dễ. Cải bó xôi có vị ngọt nhẹ, hơi đắng, tính lạnh, ăn với thịt bò mềm và thơm.

Gỏi rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon, ăn lạnh rất ngon

Rau không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Trong Đông y, đây là loại rau có vị hơi đắng nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Hình dạng của những loại rau này rất giàu chất sắt nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và thực hành cùng tôi chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200 g
  • Lá càng cua: 200g
  • Lạc rang: 20g
  • Hành tím bằm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Nước tương: một thìa
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến.

Cách làm cua trộn bòĐồ ăn sẵn

Công cụ sản xuất

Bạn đem thêm lá nguyệt quế, lá già héo đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vứt đi.

Thịt bò khi mua về bạn tiến hành chần qua, sau đó dùng muối chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước và cắt thành lát mỏng vừa ăn, để ráo nước. Trước khi trộn gỏi, bạn rửa sạch gia vị để thịt ngấm đều. Công thức ướp đơn giản bao gồm: ½ thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, nửa củ hành tím băm nhuyễn. tỏi nhỏ.

Cách làm cua trộn bòSơ chế, sơ chế lá ghẹ

Bạn cho thịt bò vào trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian ướp ngon nhất là 20-25 phút.

Xem thêm ->>> Thịt bò nấu canh gì ngon?

Cách làm cua trộn bò

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành tây băm nhỏ và tỏi còn lại và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho thịt bò đã xé vào đảo đều trên lửa lớn.

Bước 2: Khi thịt bò chín, nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho ra tô lớn. Sau đó, cho cua đã ráo nước vào tô thịt bò, thêm 1 thìa nước cốt chanh, rắc lạc rang vào trộn đều.

Cách làm cua trộn bòBò nướng ngon ai cũng làm được

Bước 3: Như vậy là món gỏi càng cua thịt bò đã hoàn thành. Bây giờ bạn chỉ cần bày ra đĩa, trang trí một chút và thưởng thức tiếp.

Vậy là chỉ với vài bước là chúng ta đã có một đĩa tôm hùm tươi ngon, đẹp mắt ăn kèm salad rau củ. Món này ăn vào mùa hè rất tốt. Bạn còn chờ gì nữa mà không phát triển nó ngay.

Anh hoàn thành lá và chân cua với thịt bò

Công thức làm món cua trộn bò đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại rất thơm ngon. Món ăn này mùa nào cũng hợp, nhưng vào mùa hè nóng bức, khi người người nóng và yếu thì đặc biệt tốt. Vì lá càng cua có tác dụng giải độc rất tốt.

Cách làm cua trộn bòThành quả món salad rau củ thơm ngon, đậm đà

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm và thơm, được trang trí đẹp mắt, ăn kèm với càng cua cay cay càng làm tăng thêm hương vị.

Chọn nguyên liệu tươi

Nguyên liệu chính của món chính là thịt bò và tôm hùm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua mới và sạch. Hãy lưu lại điều này ngay lập tức.

Với thịt bò, bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi, nổi các mạch máu và mỡ hồng. Khi ấn vào thịt có cảm giác chắc, khô và mịn thì nên mua. Đặc biệt, không mua thịt có màu quá sẫm hoặc tái, nhợt nhạt. Đặc biệt thịt mềm, nhìn đẹp và có mùi hôi, không nên mua về sử dụng.

Với lá càng cua, bạn chọn mua những loại rau răm nhỏ, có màu xanh tươi, không bị dập, dập. Như vậy thành phẩm sẽ giòn.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món bò cua đồng thanh mát rồi. Các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu, làm thử ngay để chiêu đãi cả nhà giải nhiệt mùa hè nhé. Đặc biệt bạn nào có con nhỏ lười ăn rau thì dùng ngay em này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm rau càng cua trộn thịt bò ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm rau càng cua trộn thịt bò ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm rau càng cua trộn thịt bò ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm rau càng cua trộn thịt bò ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Chuyên gia dinh dưỡng lý giải vì sao trẻ dưới 2 tuổi không nên tiêu thụ các thực phẩm và đồ uống có đường

Viết một bình luận