Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt thơm nức đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt thơm nức đơn giản tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồng chiên thường là món ăn quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên, thay vì tẩm ướp gia vị rồi nướng cá theo cách truyền thống, bạn có thể thay đổi hương vị bằng cách nướng với chanh thơm ngon. Cách làm món cá diêu ​​hồng chiên sả ớt thơm ngon, thấm đẫm gia vị sả ớt sẽ là món ăn kèm với cơm nóng rất tuyệt!

Sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt cá với mùi thơm của sả và vị cay của ớt tạo nên một “tổ hợp” vừa mềm vừa “đậm đà” làm say lòng mọi thực khách.

Ngoài ra, công thức làm món cá bớp chiên sả ớt rất đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị cũng không khó. Vậy tại sao bạn không thử ngay công thức này để bữa cơm gia đình thêm vui vẻ nhỉ?

-> Hướng dẫn: Cách làm món cá diêu ​​hồng chiên nước mắm

Quan trọng

  • 1 con cá hồng khoảng 1,5 – 2kg
  • 2-3 nhánh sả
  • 2 quả ớt
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê ớt
  • Thành phần: dầu ăn, nước mắm, muối, bột canh, gia vị, mì chính, tiêu, giấm/rượu trắng…

Cá diêu ​​hồng xào sả ớt

Chọn cá diêu ​​hồng nướng sả ớt

  • Khi mua cá hồng, bạn nên mua cá còn sống, tốt nhất là cá bơi lội khỏe mạnh.
  • Chọn cá có mắt trong, không đục.
  • Vảy cá dai, dính vào nhau tưởng như không thể lay chuyển.
  • Thân cá có màu hồng tươi, không nhợt nhạt hay có màu lạ.
  • Thân cá tròn trịa nhưng không sưng tấy với những dấu vết khác thường.

Nếu cá đã được bắt lên khỏi mặt nước, bạn nên quan sát kỹ, đặc biệt phần mũi cá phải có màu đỏ tươi, đều màu, không bị thâm, đen.

Cách làm món cá diêu ​​hồng nướng sả ớt

1: Chuẩn bị cá

Sau khi mua về, bạn làm sạch hết vảy, vây, đuôi, ruột và ruột cá. Phải hết sức cẩn thận khi loại bỏ các cục máu đông và các mảng trắng đục trong bụng cá.

Khi chế biến cá, bạn ướp muối cả con cá cho sạch bùn đất, sau đó ngâm vào nước cốt chanh hoặc rượu trắng, giấm chưng cất trong 5 phút để khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 10 phút cũng có tác dụng khử tanh.

Làm xong, bạn rửa sạch cá với nước, để ráo nước hoặc dùng khăn thấm nước cho nhanh.

Cuối cùng, bạn xẻ dọc hai bên mình cá, cắt từ từ một phần để nước ướp thấm nhanh, một phần để cá không bị “căng” khi cho vào chảo.

Nguyên liệu làm món cá diêu ​​hồng chiên sả ớt

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với sả, bạn rửa sạch lớp lá bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập.

Nên biết món cá diêu ​​hồng xào sả ớt này ngoài sả và một phần ớt rất ngon vì khi ăn cả hai sẽ ăn cùng với thịt cá.

Cá diêu ​​hồng chiên sả ớt

Bước 3: Ướp cá diêu ​​hồng

Bạn cho cá vào tô lớn, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột và cả quả chanh, ớt băm. .

Bạn nên dùng tay trộn đều hỗn hợp nước sốt rồi phết lên xung quanh mình cá, nhất là những phần đã cắt khúc để gia vị thấm sâu. Ướp cá như vậy trong vòng 30-45 phút.

Ớt đỏ xào sả nên nấu trong khoảng 30-45 phút

Bước 4: Bắt cá hồng

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun ở lửa lớn. Khi dầu nóng, thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó, khi tỏi đã vàng và thơm, bạn cho cá diêu ​​hồng vào chảo và chiên trên lửa nhỏ. Chiên một mặt trong 10 phút, sau đó cho cá vào và chiên mặt còn lại trong 10 phút.

Ớt xào sả ớt nên chiên đều các mặt

Khi cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt cá ra đĩa có lót giấy nến cho ráo nước. Khi ăn, bạn gắp ngay cá ra đĩa, trang trí với một ít rau sống cho đẹp mắt.

Lưu ý: Trong món này hay bất kỳ món cá chiên nào khác, không nên lật cá quá nhiều sẽ bị nát, chỉ chiên vàng một mặt rồi mới chiên mặt còn lại.

Mình kết hợp với cá diêu ​​hồng nướng sả ớt

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá hồi nướng sả ớt rồi đấy. Đĩa cá viên chiên trông khá bắt mắt phải không nào!

Cách làm món cá diêu ​​hồng chiên sả ớt thơm ngon tại nhà 1

Đừng quên xem chuyên mục Hôm nay ăn gì để xem những công thức nấu ăn mới cho căn bếp của bạn, nơi có hàng trăm công thức được cập nhật mỗi ngày, từ tốt cho sức khỏe đến ăn chay. , đồ ăn vặt đến mẹo nhà bếp.

Kết thúc

Miếng cá ngoài giòn, bên trong mềm, ngọt, đậm đà, thơm mùi sả, cay cay của tiêu sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn vô cùng vui vẻ. Cách làm cá diêu ​​hồng chiên sả ớt dù chỉ là ăn với cơm nóng cũng rất đưa cơm.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt thơm nức đơn giản tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt thơm nức đơn giản tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt thơm nức đơn giản tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt thơm nức đơn giản tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ốc đắng hấp sả kiểu Thái lạ miệng ngon ngất ngây với vài bước

Viết một bình luận