Cách làm cá chép hấp bia ngon thơm “đánh thức” vị giác, ngon quên lối về

Bạn đang xem: Cách làm cá chép hấp bia ngon thơm “đánh thức” vị giác, ngon quên lối về tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi trời trở lạnh và bạn đã chán ăn thì cách làm món cá chép hấp bia nóng hổi là sự lựa chọn thú vị và hoàn hảo. Cá trắm tươi ngon được ướp với bia và các loại gia vị như sả, ớt để thịt cá mềm. Chỉ mất vài phút sơ chế cá và bia, chúng ta đã có thể ngửi thấy mùi thơm của món ăn này. Chấm bên cạnh bát nước mắm gừng chua ngọt thì còn gì bằng. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhận thấy quy trình thực hiện món cá trắm hấp bia tuy rất đơn giản nhưng phải nói là cực kỳ đơn giản. Xin lưu ý, đảm bảo thành công 100% ngay lần đầu tiên.

Một con cá to, thơm ngon, cùng với các gia vị đi kèm, ta có món cá trắm nóng hổi nhâm nhi cùng bia nhìn sang chảnh chẳng kém gì nhà hàng. Thịt cá ngọt, mềm, thơm mùi rượu sả, quyện chút tiêu, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá chép: 1 con to
  • Rượu: 330 ml (1 lon)
  • Sả: 6 nhánh
  • Gừng: 20 gam
  • Thực phẩm ít chất béo: 30 g
  • Bột mì: 10g
  • Hành lá: 30 gam
  • Hành khô: 30 gam
  • Thì là: 30 g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • chanh: 2
  • Tỏi băm: 1 nhúm
  • Các loại thảo mộc khác nhau để phục vụ
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, muối, dầu hào, đường, tiêu…

Cách làm cá chép hấp bia 2

Cách làm cá chép ngâm bia ngon quên lối về

1: Rửa sạch và khử mùi tanh của cá trắm

Cá chép khi mua về là loại cá sống nên chúng ta phải sơ chế thật kỹ lưỡng và cẩn thận. Nếu không, thức ăn sẽ có mùi và không ngon.

Bạn sơ chế cá bằng cách cắt mang, cạo vảy, nối và làm sạch bụng cá, chú ý loại bỏ nội tạng cá từ từ để không làm vỡ mật.

Cho cá vào tô, để ráo nước, rửa lại lần đầu rồi chắt hết nước, thêm chút muối và chanh. Chà xát thân cá, bụng cá, miệng cá rồi rửa sạch với nước và rượu trắng. Cắt xong, bạn vớt ra rổ cho ráo nước.

2: Chuẩn bị gia vị

Gừng thái nhỏ, để lại một mẩu nhỏ làm nước chấm. Sả cắt lá, đập dập gốc.

Băm nhuyễn đầu hành trắng, giữ lại phần hành lá. Cắt hoặc băm nhỏ ớt nếu bạn thích.

Bước 3: Ướp cá chép

Để cá thấm gia vị tốt hơn, bạn dùng dao khứa vài đường trên mình cá để cá thấm gia vị. Cho cá vào tô, thêm các loại gia vị như: riềng xay, hành khô, gốc hành băm, gừng băm, sả băm, 3 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. .. trộn đều và ướp cá trong vòng 25 – 30 phút. Thỉnh thoảng bạn có thể lật cá và vuốt nhẹ để cá chín đều.

Cách làm cá chép ủ bia 3

Mẹo nhỏ: Bạn có thể cho một ít dầu điều vào nước mắm để khi hấp cá sẽ có màu vàng đẹp mắt.

Bước 4: Hoàn thành món cá chép nóng bia

Sau khi ướp, chuẩn bị xửng hấp, dưới rổ cũng đặt sả đập dập, 1/2 số hành lá, thì là rồi xếp cá lên trên, đổ rượu xuống và hấp.

Cách làm cá chép ủ bia 4

Bạn có thể hấp cá trong 35-40 phút, kích cỡ của cá. Sau khi nướng khoảng 25 phút, mở nắp cho hành lá và thì là lên trên mặt cá. Nướng chậm là phương pháp chuẩn bị cá chép nướng bia của chúng tôi.

Làm nước chấm cá chép thần thánh

Cho 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 3 thìa nước cốt chanh vào tô khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho gừng, sả, thì là, tỏi băm vào. Nếu bạn thích ăn cay thì thêm một chút tiêu. Vậy là chúng ta đã có một bát cá chép nóng hổi sốt bia ngon nhất.

Cách làm cá chép ủ bia 6

Tham khảo: Cách làm cá chép thơm ngon bổ dưỡng ăn cả tuần không chán

Kết thúc

Cá đã chín, giờ bạn chỉ việc bày ra đĩa, rưới xốt bia lên cá để món ăn thêm đẹp mắt và ngon miệng. Nếu nước dùng nhiều, người ăn có thể dùng để chấm rau sống hoặc ăn với cơm. Công thức làm món cá chép nướng bia thơm ngon cũng vậy, chỉ cần bạn bớt chút thời gian đi chợ và vào bếp. Vào những ngày se lạnh như thế này, được cùng gia đình thưởng thức một bát cá hấp cùng một ly bia nóng hổi thì còn gì bằng. Khi ăn lẩu cá chép với bia, mình thường chấm cá với nước mắm nóng hoặc nước mắm gừng chua ngọt, hoặc chỉ chấm với tương ớt.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chép hấp bia ngon thơm “đánh thức” vị giác, ngon quên lối về có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chép hấp bia ngon thơm “đánh thức” vị giác, ngon quên lối về bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chép hấp bia ngon thơm “đánh thức” vị giác, ngon quên lối về của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chép hấp bia ngon thơm “đánh thức” vị giác, ngon quên lối về
Xem thêm bài viết hay:  Phòng bệnh gout tái phát bằng món ăn bài thuốc đơn giản tại nhà

Viết một bình luận