Cách làm cá chạch kho tiêu ăn ngon đến liêu xiêu

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch kho tiêu ăn ngon đến liêu xiêu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Để có một bữa ăn ngon và đẹp mắt, bạn cần bỏ ra một số thứ, chẳng hạn như cá nướng và ớt. Bạn cho thêm một ít thịt ba chỉ và tiêu, hành tím, tỏi… là sẽ có một món ăn ngon ai cũng thích. Nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mách nước cách làm cá kho tiêu ngon dưới đây nhé!

Món cá kho tiêu tuy đơn giản nhưng rất ngon và bổ dưỡng khi kết hợp với nhau. Từng con cá dẻo thơm ăn với cơm trộn da heo!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g cá
  • 300g thịt xông khói
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 10g hành lá

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước đen
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3 thìa đường
  • 1-2 thìa cà phê tiêu

cá kho tiêu 2

Bình luận: Nấu món gì ngon nhất? Tổng hợp các món cá hấp dẫn nhất

Cách làm cá nướng muối ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi và hành khô, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Với hành lá, bạn rửa sạch và cắt khúc khoảng 1cm.

cá kho tiêu 3

2: Sơ chế thịt, cá

– Với thịt ba chỉ, bạn cạo hết da, rửa sạch, chú ý thái miếng dài, không thái miếng to. Sau đó đặt một nồi nước lên trên, đun sôi và thêm một chút muối. Sau đó chần thịt ba chỉ trong ba phút. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Cắt và cắt thành miếng vừa ăn.

cá kho tiêu 4

Với cá, bạn có thể làm sạch theo những cách sau:

+ Cách 1: Bạn dùng giấm rưới lên thân cá. Sau đó đợi vài phút để bùn cá cứng lại. Bạn có thể sử dụng một con dao và loại bỏ chất béo đông lạnh này.

+ Cách 2: Bạn dùng nước nóng già dội qua mình cá. Lưu ý không dùng nước sôi vì nước sôi sẽ làm da bị chảy và cứng lớp ngoài. Đợi dầu đặc lại, dùng kéo cắt phần dầu để rửa sạch. Để làm sạch cá, sau khi làm sạch, bạn cũng rửa qua giấm hoặc nước cốt chanh.

Lưu ý: để loại bỏ bùn và mùi tanh, bạn cần lọc bỏ phần bã còn sót lại. Sau khi chế biến, chú ý mổ bụng và lưng cá để loại bỏ máu. Làm sạch khu vực này sẽ làm giảm đáng kể mùi tanh của cá.

– Tiếp theo, bạn cho cá và thịt ba chỉ vào một tô lớn. Sau đó nêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu.

Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút.

cá kho tiêu 5

3: Giữ cá và tiêu

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho 2 thìa nước màu, một thìa đường và một thìa dầu ăn vào. Bạn bắt đầu tốt, biến nhiệt thành thấp.

– Đợi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu caramel thì cho hành tím và tỏi vào. Chiên cho đến khi vàng nâu.

cá kho tiêu 6

– Sau đó, bạn cho phần thịt, cá đã ướp muối ở trên vào. Vặn nhỏ lửa và thêm 1 cốc nước lọc. Đợi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 15 phút nữa cho đến khi nước sệt lại. Sau khi kho chú ý vớt sạch bọt bẩn.

cá kho tiêu 7

Sau đó, bạn thêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho hành lá và ớt băm nhỏ cùng với một ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Cá chiên tiêu 8

Bước 4: Hoàn thành món cá nướng tiêu

Cá kho tộ nên ăn khi còn nóng. Nhất là vào mùa đông, được một nồi cá kho tiêu cay cay, thịt cá tươi ngon thì còn gì bằng.

Chọn nguyên liệu làm món cá trê kho tiêu

Để có được món cá kho ngon nhất, bạn cần chọn những nguyên liệu như cá tươi và thịt lợn. Khi mua sắm, bạn nên chú ý những điều sau:

Chọn cá tốt nhất

– Để chọn cá ngon nhất nên chọn cá còn sống. Nếu mua phải cá chết, bạn nên lựa chọn cẩn thận.

– Bạn thấy mình cá gầy, còn nổi mắt cá, không bị bong vảy và mình cá có màu hồng. Nếu thả xuống nước mà cá nổi lên là cá tươi.

– Nếu bề mặt cá dính chất lỏng, mắt cá cong lại, vảy bong ra, xám xịt, thịt không còn đàn hồi, hậu môn và bụng lồi ra thì thả vào nước nổi. cá ươn.

Cách chọn cá ngon 1

Cách chọn heo ngon

– Màu sắc: bạn chọn con lợn tươi, có màng khô, màu đỏ tươi, trên đầu có dính một ít tiết. Khi cắt ra, bạn sẽ thấy phần này có màu hồng tươi, mềm mại. Dầu nhẹ và thơm.

– Về độ đàn hồi: bạn dùng tay ấn vào miếng thịt rồi thả ra. Nếu không còn dấu vân tay, thịt sẽ trở lại trạng thái ban đầu, có màu đỏ hồng, thịt tươi. Nếu con vật có mũi, thì con vật có màu đỏ.

cách chọn thịt heo ngon 2

Kết thúc

Công thức làm món cá kho tiêu rất đẹp mắt phải không mọi người. Từng miếng cá mềm ngọt quyện với thịt cá béo ngậy, nêm nhẹ gia vị tê tê, ăn với cơm nóng hoặc bún thì tuyệt cú mèo. Cách làm ở đây, bạn muốn học ngay lập tức!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch kho tiêu ăn ngon đến liêu xiêu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch kho tiêu ăn ngon đến liêu xiêu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch kho tiêu ăn ngon đến liêu xiêu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch kho tiêu ăn ngon đến liêu xiêu
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lông thỏ – hướng dẫn 2 mẹo đơn giản, dễ thực hiện nhất

Viết một bình luận