Cách làm bún xào Singapore ngon hương vị mới lạ

Bạn đang xem: Cách làm bún xào Singapore ngon hương vị mới lạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi bạn muốn thử một hương vị mới cho bản thân và gia đình thì công thức Mì Xào Singapore thơm ngon này chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Từng sợi bún mềm, dai hòa quyện với rau, thịt, trứng nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, món ăn này có hàm lượng tinh bột thấp nên rất tốt cho những người đang ăn kiêng hoặc giảm cân. Bạn muốn vào bếp và trổ tài ngay thôi!

-> Xem cách làm cua singapore

Phở là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng với những nguyên liệu quen thuộc và được chế biến theo cách khác, cả nhà sẽ được thưởng thức món mì Singapore thơm ngon nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g bún gạo
  • 200g tôm tươi
  • 200g xúc xích
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bắp cải nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • Một ít hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê bột năng khô

cách làm mì xào singapore 2

Cách làm mì xào Singapore

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, với tôm, bạn ngâm tôm với một ít muối. Sau đó rửa sạch và cắt đầu tôm. Sau đó, giữ lại vỏ, dùng dao rạch lưng, dùng tăm rút chỉ đen trên lưng tôm ra. Hai chị em cũng mang cá đi rửa sạch.

cách làm mì xào singapore 3

– Với bắp cải, bạn rửa sạch, thái khúc nhỏ. Với cà rốt, bạn rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi. Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Với hành lá, bạn cắt bỏ rễ, đầu rồi cắt bỏ phần đầu trắng của hành lá rồi để riêng. Lá được cắt thành miếng nhỏ.

cách làm mì xào singapore 4

Bước 2: Gấp bún

– Đun sôi một nồi nước, sau đó cho bánh phở vào chần trong 10-15 giây. Xả mì và đặt chúng vào một bát nước lạnh. Sau đó vớt bún ra rổ cho ráo nước.

cách làm mì xào singapore 5

Bước 3: Rán trứng

Đập một quả trứng vào bát, thêm một thìa cà phê hạt nêm và một chút tiêu. Làm tan chảy hỗn hợp.

cách làm mì xào singapore 6

– Tiếp theo, bạn hòa một thìa bột sắn dây với 15ml nước rồi đổ phần nước bột sắn dây vào bát trứng và lắc đều.

– Bạn cho trứng vào chảo chiên. Sau đó đậy bằng một cái đĩa, để nguội rồi cắt trứng thành từng miếng nhỏ.

cách làm mì xào singapore 7

Bước 4: Luộc xúc xích

– Bạn cho xúc xích vào chảo, sau đó đổ nước ngập 2/3 chảo.

– Luộc xúc xích từ 5-10 phút. Bây giờ hãy kiểm tra xem xúc xích đã chín chưa.

– Sau đó, bạn vớt xúc xích ra để nguội, cắt miếng vừa ăn theo chiều dài của trứng.

cách làm mì xào singapore 8

Bước 5: Trộn nhanh

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi đã bóc vỏ vào phi thơm.

– Tiếp theo cho tôm đã sơ chế vào. Tiếp theo, cà rốt, bắp cải, hành tây đem hòa với một ít nước.

– Vừa khuấy vừa nêm thêm chút bột cà ri, 3 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu. Xào cho chín mềm thì tắt bếp.

cách làm mì xào singapore 8

Bước 6: Hoàn thành món chiên Singapore

– Khi ăn chuẩn bị một chảo khác, cho hai thìa dầu ăn vào. Khi nước sôi, cho bánh phở và 50ml nước lọc vào. Xào nhẹ và đậy nắp trong 2 phút cho miến chín.

cách làm mì xào singapore 9

– Tiếp theo mở vung, cho bún vào xào chung. Thêm trứng chiên và xúc xích vào trộn đều.

– Bạn cho hành lá vào, trộn lại lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

cách làm mì xào singapore 10

Bây giờ thì các bạn đã biết cách làm mì xào Singapore rồi đấy. Làm thêm chén tương ớt nếu thích ăn cay.

cách làm mì xào singapore 11

-> Xem cách nấu cháo ếch singapore

Mẹo làm bún ngon, không dính, nát

Trong chế biến, có nhiều nguyên nhân khiến bún bị nát, không còn ngon. Nếu vậy, hãy thử một số lời khuyên dưới đây.

– Nấu mì với phèn chua: Phèn chua có thể làm mềm mì. Đầu tiên, đun hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1 với 1 thìa phèn chua và 1 lít nước lọc, sau đó để nguội. Sau đó, luộc miến trong 5 phút rồi vớt ra xả lại với nước lạnh.

– Trụng bún: Luộc bún trong nước nóng khoảng 10-15 giây cho bún mềm ra. Sau đó vớt mì ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó, cho mì ra rổ để ráo nước. Cho một ít dầu ăn để sợi bún tơi và không dính.

Mẹo làm bún ngon, không bị nhũn hay nát 1

-> Xem cách làm phở ngon tại nhà

Kết thúc

Công thức mì xào Singapore bao gồm tất cả các nguyên liệu tươi sống, bao gồm tôm, trứng và rau. Một ngày chán cơm, bạn còn chần chừ gì mà không chế biến món ăn đơn giản này để chiêu đãi cả nhà. Hãy tin rằng mọi người đang chờ đợi và ăn mọi thứ cùng một lúc.

Bạn thấy bài viết Cách làm bún xào Singapore ngon hương vị mới lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bún xào Singapore ngon hương vị mới lạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bún xào Singapore ngon hương vị mới lạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bún xào Singapore ngon hương vị mới lạ
Xem thêm bài viết hay:  Bệnh viện E chính thức được công nhận hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế

Viết một bình luận