Cách làm bún bò Nam Bộ mắm ngon chuẩn vị chua ngọt đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm bún bò Nam Bộ mắm ngon chuẩn vị chua ngọt đơn giản tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu biết cách làm bún bò miền Nam, bạn sẽ có thể tự tay làm cho cả nhà mà không cần ra nhà hàng.

Bún bò Nam Bộ là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Với vị ngọt dịu, hương thơm dịu nhẹ, độ ổn định và dinh dưỡng, bún Nam Bộ đã vượt chân đất phương Nam và được ưa chuộng khắp cả nước, thậm chí cả người nước ngoài và người nước ngoài.

Nếu bạn cũng yêu thích món bún bò Nam Bộ, muốn trổ tài giúp cả nhà có bữa sáng nóng sốt, thơm ngon và tốt cho sức khỏe thì hãy học ngay cách làm bánh canh Nam Bộ nhé.

Tham khảo cách nấu bánh canh bò Huế ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200 gram thịt bò tươi

– 200 gram bún tươi

– 20 gram xà lách

– 20 gram đậu xanh

– 20 gam rau thơm

– 10 gram đậu phộng rang

– 4 tép tỏi

– 5 gram hành tây

– 1 quả ớt

– 1 thìa cà phê chanh

– Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, đường, 1 thìa dầu hào, 30ml dầu ăn…

Cách làm bánh canh bò Nam Bộ 2

Xem thêm: Cách nấu bún rau, bún bò, bún bò hiếm ngon cho bữa sáng

Cách làm bún bò Nam Bộ ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò tươi khi mua về bạn đem rửa sạch với một ít nước rồi để ráo nước. Sau đó, bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng theo kích thước mà bạn muốn ăn.

Khi thịt bò chín, bạn cho tất cả vào tô, thêm một thìa hạt nêm và một thìa dầu hào, dùng đũa trộn đều và đun thịt bò như vậy trong 20 phút cho thịt ngấm.

Mẹo nhỏ: Nếu không thích mùi tự nhiên của thịt bò, bạn có thể dùng củ gừng tươi, hơ trên bếp, cạo bỏ lớp vỏ đen, cho vào cối giã nhuyễn rồi quết lên miếng thịt bò. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Cách làm bánh canh Nam Bộ 3

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong khi chờ thịt bò tan chảy, chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Với xà lách và các loại rau thơm, bạn nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước. Lưu ý khi rửa xà lách phải rửa từng lá một vì kẽ lá thường bám nhiều bụi bẩn. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên ngâm xà lách, rau sống trong nước muối pha loãng.

Với tỏi, bạn rửa sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi đập dập, cạo sạch vỏ. Còn ớt sừng thì rửa sạch, sau đó cắt và bóc vỏ như tỏi.

Cách làm bánh canh Nam Bộ 4

Bước 3: Trộn thịt bò

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 1/2 số tỏi băm vào, trộn đều.

Cách làm bánh canh Nam Bộ 5

Ở miền Nam, trâu bò ăn đường khô cứng. Khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp.

Cách làm bánh canh Nam Bộ 6

Bước 4: Pha nước mắm ăn bún bò

Khi nấu, bạn cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cafe hạt chanh và 3 thìa canh đường vào, khuấy đều cho các gia vị ngấm và tan.

Sau đó, cho phần tỏi còn lại và ớt đã sơ chế vào tô, khuấy đều là bạn sẽ có ngay một tô bánh canh bò Nam Bộ thơm ngon.

Cách làm bánh canh Nam Bộ 7

Bước 5: Hoàn Thành Món Bò Hầm Nam Bộ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món hủ tiếu Nam Bộ, bạn chỉ cần trộn chúng lại với nhau là có được món ăn yêu thích.

Đầu tiên, bạn xếp các loại rau thơm đã thái nhỏ và đậu đã rửa sạch xuống đáy bát.

Sau đó, bạn cho bún vào tô với lượng bún tùy theo nhu cầu của bạn.

Sau đó, bạn cho thịt bò và xà lách lên bún, rắc ít rau thơm thái nhỏ và đậu phộng rang, hành phi lên trên cho màu sắc hài hòa, đẹp mắt.

Cách Làm Bánh Canh Nam Bộ 8

Cuối cùng, bạn rưới nước mắm đã chuẩn bị ở bước 4 vào với độ vừa đủ theo khẩu vị của bạn. Vậy là bạn đã có món bún bò Nam Bộ đẹp mắt và ngon miệng rồi!

Cách làm bánh canh Nam Bộ 1

Xem thêm: Cách làm nước sốt sườn ngon tại nhà

Bún bò Nam Bộ thượng hạng

Với cách làm bún bò Nam Bộ dễ làm này, chắc chắn ai cũng có thể trổ tài ngay tại nhà để chiêu đãi người thân. Hương vị thơm ngon của thịt bò với nước mắm đậm đà và sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác sẽ khiến gia đình bạn hài lòng và tốt cho sức khỏe.

Đồng thời, hãy lưu lại công thức tiết kiệm thời gian này để thỉnh thoảng “mổ xẻ” để người ta phải khen tài nấu nướng của bạn nhé. Chúc bạn tiếp tục thành công với cách làm bún bò miền Nam nhanh – dễ – nhanh này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bún bò Nam Bộ mắm ngon chuẩn vị chua ngọt đơn giản tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bún bò Nam Bộ mắm ngon chuẩn vị chua ngọt đơn giản tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bún bò Nam Bộ mắm ngon chuẩn vị chua ngọt đơn giản tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bún bò Nam Bộ mắm ngon chuẩn vị chua ngọt đơn giản tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt dưa hấu ngon ngọt dẻo từ ruột đến vỏ dưa hấu

Viết một bình luận