Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng

Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng
Bạn đang xem: Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bột mì được dùng làm nguyên liệu cho nhiều loại bánh thơm ngon. Để có được những sản phẩm ngon nhất, nhiều người nhào bột thủ công. Tuy nhiên, làm thế nào để làm bột mì tại nhà nhanh chóng và dễ dàng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bột theo từng bước rất dễ dàng!

Bột mì là bột xay từ lúa mì. Chúng tôi sử dụng bột mì để làm bánh mì. Bột mì không thể tạo độ sánh như bột sắn nên thích hợp để làm các loại bánh như bánh mì, bánh bông lan, pizza…

Bột mì là gì?
Bột mì là gì?

Bột mì thường có các loại: bột mì đen, bột mì trắng, bột mì thường, bột mì số 8, bột mì số 11. Tùy theo hàm lượng đạm của từng loại mà người ta sử dụng các loại bột mì khác nhau.

Tham khảo: Bột mì là gì? Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13 | Bạn sẽ mua nó ở đâu?

Làm thế nào bạn có thể nói sự khác biệt giữa khoai mì và bột mì?

Làm thế nào bạn có thể nói sự khác biệt giữa khoai mì và bột mì?
Làm thế nào bạn có thể nói sự khác biệt giữa khoai mì và bột mì?

Bột sắn dây và bột mì đều có dạng bột và màu trắng nên thoạt nhìn sẽ khó phân biệt. Bạn có thể cho biết sự khác biệt giữa hai loại bột dựa trên những điều sau đây:

bột mìbột mì
Thiên nhiênRõ ràng, khô ráo, không mịn màng.Màu đậm, chất mịn.
Kết quả là nướcLàm hỗn hợp thành một hỗn hợp dễ dính.Không đồng nhất, nhưng có độ căng và độ xốp.

Tham khảo: Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao ngon

Cách làm bột mì tại nhà

Bánh rán, bánh nướng hay bánh bông lan nướng từ bột mì sẽ rất ngon và đẹp mắt nếu bạn nhào bột và làm bột theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • Muối

Phương pháp làm bột

Bước 1: Dùng rây lọc bột, ủ bột trong rây để bột mịn và thoáng. Tách lòng đỏ trứng ra khỏi bột mì. Dùng nước nóng để pha bột, thêm một chút muối. Nếu làm bánh bông lan thì tiếp tục trộn đường và nước hoặc dùng rây, rây bột và đường để nước đường hòa đều.

Cho nước nóng vào hỗn hợp bột, đổ từ từ vào trộn đều để tránh vón cục. Sau khi nhào bột, kiểm tra xem bột đã mịn chưa và kiểm tra xem bột có dẻo và đàn hồi không. Nếu bột khô thì cho thêm nước, chú ý đổ nước vừa đủ tránh bột quá khô hoặc chín quá.

Bước 2: Sau khi trộn đều bột và nước, bạn cho bột ra một mặt phẳng và dùng tay nhào nặn.

Cách làm bột mì tại nhà
Cách làm bột mì tại nhà

Khi nhào bột chúng ta cần dùng nhiều lực để bột mềm và đàn hồi. Ban đầu bột có thể hơi dính, nhưng khi nhào bột sẽ dẻo và không dính tay nữa.

Sau khi nhào xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm mỏng đậy kín khối bột lại để bột không bị khô. Để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Sau 30 phút, lấy khăn ấm hoặc ẩm lau sạch. Tiếp tục nhào bột. Tùy theo mục đích sử dụng bột mà bạn sẽ chia bột, cán mỏng và nặn bột thành những hình thù khác nhau.

Với khối bột này, bạn cũng có thể tự làm món mì ngon như nhà hàng Trung Hoa. Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách làm bột mì đơn giản tại nhà rồi.

Tham khảo: Cách làm bánh bao ngon tại nhà

Cách làm bánh mì từ bột mì

Bánh bột lọc rất truyền thống

Nguyên liệu cần có để làm bánh bột lọc

  • bột mì
  • Dầu thực vật hoặc bơ
  • men
  • Muối
  • Đồ dùng: chảo, bếp, đũa, muôi, đĩa, đĩa

Cách làm bột bánh mì giòn

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn cho bột nở, bột mì và một ít muối vào âu sạch. Sau đó thêm nước và lắc đều. Lưu ý, khi cho nước vào bạn nên cho từ từ, tránh cho quá nhiều nước sẽ khiến bột bị loãng và khó nấu.

Bánh bột lọc rất truyền thống
Bánh bột lọc rất truyền thống

Bước 2: Chiên bột bánh mì

Sau khi trộn bột, bạn đặt một chiếc chảo sạch lên bếp. Khi chảo nóng, thêm dầu hoặc bơ. Khi dầu nóng, dùng thìa hoặc thìa múc hỗn hợp bột vào chảo và khuấy đều để tạo hình tròn đẹp mắt.

Khi chiên, cần để nhiệt độ phù hợp, lật bánh liên tục. Điều này sẽ giữ cho bánh không bị cháy.

Tiếp tục nướng cho đến khi bánh vàng và có mùi thơm. Bạn nên dùng giấy thấm lót dưới đĩa để thấm bớt dầu thừa. Điều này sẽ khiến bánh bị khô và cứng.

Cách làm bánh mì chiên bột ngô

Ngoài công thức làm từ bột mì kể trên, bạn cũng có thể làm bánh mì chiên dầu.

Nguyên liệu cần có để làm bánh ngô

  • 2 hoặc 3 sẹo con.
  • 25ml sữa đặc
  • 50g dừa tươi
  • 150g bột mì
  • Một chút muối.
  • nước nóng để làm mát
  • Đồ dùng: bếp, chảo, bát, đĩa, thìa, đũa,..

Cách làm bánh ngô chiên

1: Làm sạch và sơ chế bắp non

Khi sử dụng ngô để làm bột bánh mì, bạn nên chọn mua loại ngô nhỏ. Bạn có thể dùng tay ấn vào, nếu thấy hạt còn màu trắng đục là bắp nhỏ. Còn ngô già sẽ có hạt ngô cứng, bấm vào không có sữa chảy ra.

Cách làm bánh mì chiên bột ngô
Cách làm bánh mì chiên bột ngô

Với ngô, bạn rửa sạch vỏ, bỏ râu, rửa sạch và tách mắt rồi cho vào một chiếc bát sạch.

Bước 2: Chuẩn bị bột

Cho bột mì, sữa đun chảy và một ít muối vào âu sạch. Dùng đũa khuấy đều, có thể trộn như cách trộn bột và sữa với nhau, cho nước vào giữa.

Sau khi bột mì và sữa được trộn đều với nhau. Thêm ngô vào hỗn hợp và trộn đều. Nếu trong quá trình trộn thấy hơi đặc, bạn có thể cho thêm một chút nước ấm.

Bước 3: Chiên bánh ngô

Bạn tiếp tục đặt chảo lên bếp. Cho một ít dầu thực vật vào chảo và đun sôi. Trong khi dầu trong chảo nóng, dùng thìa múc hỗn hợp bánh tortilla ra khỏi chảo và xoay để tạo thành hình tròn.

Nếu thích ăn dừa, bạn có thể rắc dừa nạo lên trên mặt bánh. Khi nướng cần trở 2-3 lần để bánh chín vàng đều hai mặt.

Bánh trứng chiên đơn giản mà ngon

Nguyên liệu cần có để làm bánh bột mì trứng

  • 500g bột mì
  • Dầu thực vật, hoặc bơ
  • 2 quả trứng gà, hoặc trứng vịt
  • 1 muỗng canh bột nở
  • muối, đường
  • Nước tinh khiết
  • Đồ dùng: Nồi, thìa, chảo, bếp, đĩa, bát,..

Cách làm bánh mì trứng chiên

Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu như đường, muối, bột mì, bột nở vào tô. Sau đó dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho bơ, trứng gà, một ít dầu ăn vào tô. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi bơ, dầu và trứng hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh mì chiên từ bột mì và trứng
Cách làm bánh mì chiên từ bột mì và trứng

Bước 3: Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên, bạn cho thêm một ít nước lọc vào bát và khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục.

Lưu ý: Bạn phải cho nước vào từ từ, tránh để bột quá loãng hoặc quá đặc nhé!

Bước 4: Nếu nhà bạn có lò vi sóng, nồi chiên không khí hoặc máy nướng bánh mì, bạn có thể cho bột vào lò nướng. Hoặc bạn có thể cho bánh trực tiếp lên chảo để nướng. Cách chiên bánh bột mì trứng bằng chảo cũng giống như 2 phương pháp trên.

Tham khảo: 99+ Mẫu Bánh Sinh Nhật Hàn Quốc Đẹp Dễ Thương 2022

Kết thúc

Trên đây là cách làm bánh bột lọc và ba món bánh ngon từ bột mì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này! Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng
Xem thêm bài viết hay:  Hình ảnh Valentine trắng 14/3 đẹp nhất, ý nghĩa và lãng mạn (ngonaz)

Viết một bình luận