Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hoành thánh không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những tín đồ ẩm thực Trung Hoa. Để làm nên một món hoành thánh ngon, ngoài công đoạn làm nên một chiếc bánh ngon, quan trọng nhất là bột hoành thánh để làm vỏ bánh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách rửa bột hoành thánh đúng cách nhé.

Món hoành thánh là gì?

Bạn đã từng thưởng thức qua món hoành thánh nổi tiếng chưa? Bạn có biết bất cứ điều gì về nó? Mì hoành thánh được biết đến là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc với hương vị thơm ngon không thể chối từ. Món ăn này gồm nhiều món nấu với rau tươi làm từ bột mì, trứng gà, vịt nổi tiếng.

Tuy nhiên, nếu đã từng mê mẩn món mì hoành thánh, bạn sẽ biết rằng không phải ở đâu cũng bán món ăn này ngon như mong đợi. Bởi lẽ, người bán cần tìm mua được sợi mì ngon, hoành thánh phải tươi ngon, được làm trong lò gia truyền theo công thức gia truyền của người Hoa, mang lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Đĩa hoành thánh
Đĩa hoành thánh

Lá hoành thánh tươi phải có màu vàng nhạt, mùi thơm của trứng, vị bùi của bột hòa với trứng gà, khi nấu hoặc chiên hoành thánh không bị nát, không bị đắng. Không chỉ vậy, lá hoành thánh phải có tính thẩm mỹ, đẹp mắt, khi nấu không bị rách mà phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng phẩm màu hay các chất không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe con người. sự tiêu thụ.

Dù hiện nay trên thị trường có nhiều hàng quán khác nhau nhưng thực khách vẫn ưa chuộng các món mỳ và bánh hoành thánh của các hàng quán gốc Hoa hơn. Nhưng không phải lò phở nào cũng cho ra những bát phở ngon.

Mỗi lò mì có thông số chế biến khác nhau, cách chế biến khác nhau, lượng bột/trứng khác nhau. Chưa kể, mỗi lò cũng sẽ có những phương pháp, dụng cụ, máy móc khác nhau để trộn các loại bột khác nhau, cho hương vị khác nhau. Sau khi trộn bột, trứng (trứng vịt hoặc hột gà) theo tỷ lệ bằng nhau, người thợ phải nhào bột thật kỹ, sau đó gấp bột nhiều lần thành những tấm thật mỏng để làm bánh.

Liên tục ấn và cán bột đúng thời điểm sẽ giúp bột mềm, rất mỏng và không bị bóng hay vón cục. Tuy cách làm mì hoành thánh rất khó và tốn nhiều công sức nhưng khi thưởng thức thành quả là mì hoặc da hoành thánh có hương vị thơm ngon nguyên bản, các tín đồ ẩm thực Trung Hoa sẽ thích mê.

Tham khảo: Cách làm bột phô mai dễ làm tại nhà

Cách làm bột hoành thánh như thế nào?

Vỏ hoành thánh hay còn gọi là vỏ há cảo dùng để làm nhân bánh bằng bột mì. Hoành thánh có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, hiện nay nó đã trở thành món ăn phổ biến và được bày bán trong các siêu thị. Vỏ bánh hoành thánh cũng được làm tương tự như bánh gối, sử dụng nguyên liệu chính là bột mì. Chỉ khác là vỏ hoành thánh thường được cán mỏng, nhỏ hơn vỏ gối một chút, chủ yếu có hình vuông. Với vỏ bánh bạn có thể làm được nhiều món ăn ngon và đẹp mắt như há cảo, hoành thánh,.. rất đẹp mắt và đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chuẩn bị, bạn phải có những nguyên liệu sau để làm vỏ hoành thánh:

  • bột ngô hoặc bột sắn để làm bột mì.
  • 250g bột mì
  • 80-90 ml nước;
  • 1 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
  • thìa muối

Cách làm bột hoành thánh

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ. Sau đây là cách làm bột hoành thánh:

Cách làm bột hoành thánh như thế nào?
Cách làm bột hoành thánh như thế nào?

Bước 1: Đánh trứng

Với trứng, bạn dùng một tô lớn, đập trứng vào trong, dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng, đánh thật kỹ để trứng vỡ. Bạn nên thêm một ít muối và một ít nước trong khi khuấy.

2: Cho bột vào

Trong khi chuẩn bị một tô lớn, dùng rây để rây bột và cho vào tô. Sau đó, bạn nặn bột thành hình tròn có khoét lỗ ở giữa.

Bột nở sẽ giúp món bánh của bạn có độ ngọt và thơm ngon.

Sau đó, bạn cho quả trứng đã đánh bông vào lỗ ở giữa phần bột đã làm ở trên, đánh đều, có thể thêm một chút nước cho đến khi bột dẻo và mịn. Chú ý không cho quá nhiều nước cùng một lúc vì sẽ làm bột bị nhão. Bạn dùng một miếng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại và để bột nghỉ từ 30 đến 60 phút, như vậy bột sẽ nghỉ và dễ cán hơn.

Sau khi để bột nghỉ, bạn có thể chia bột thành 2 đến 3 phần để dễ cán hơn. Bạn trải bột ra thớt, có thể dùng âu cán bột để bột không dính vào cây cán bột, bạn cho từng viên bột lên thớt, dùng cây cán dài dùng tay ấn chặt miếng bột. , sao cho các viên bột tròn và mỏng.

Với phần cán bột, nếu ở nhà bạn có máy ép bột thì cho vào máy. Sau khi nhào xong có thể dùng khuôn tròn hoặc khuôn tròn có phủ bột để làm bánh.

Bước 3: Xong

Tôi đã uống hết thuốc
Tôi đã uống hết thuốc

Sau khi cán và chặn khuôn, bạn đã tạo hình vỏ hoành thánh, để khi đặt các miếng bánh lên nhau không bị dính vào nhau, giữa các lớp bạn rắc thêm một ít bột mì. Đến đây thì bạn đã hoàn thành phần vỏ rồi, thật dễ dàng phải không nào.

Chìa khóa để làm bột hoành thánh đúng cách

Ngoài cách bảo quản vỏ hoành thánh thì cách pha bột hoành thánh đúng cách giúp bảo quản thực phẩm sử dụng lâu dài. Nếu làm sai bánh sẽ bị khô, mất độ keo và khó tạo hình.

Chìa khóa để làm bột hoành thánh đúng cách
Chìa khóa để làm bột hoành thánh đúng cách

Bột hoành thánh phải có màu vàng nhạt đẹp mắt, đủ mỏng và dễ kết dính để tạo thành hình hoành thánh đẹp mắt. Do đó, khi làm bột hoành thánh, bạn phải chú ý những điểm sau:

  • Bột hoành thánh nên thêm một ít bột bắp với lượng không quá ⅓ tổng lượng bột.
  • Tạo màu vàng đẹp mắt cho bột bằng trứng gà và bột nghệ. Tỉ lệ là 300g bột mì bằng quả trứng gà to và ¼ thìa bột nghệ.
  • Thời gian ủ bột ít nhất nên là 30 phút, bột càng lâu thì càng dễ cán.
  • Sau khi pha xong không dùng ngay mà nên bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông.

Cách làm vỏ hoành thánh rất khó và tốn thời gian, công sức. Vì vậy, hiện nay các chị em thường chọn mua hoành thánh vỏ sẵn trong siêu thị. Có một số tùy chọn với màu sắc khác nhau để lựa chọn.

Một số lưu ý khi làm bột hoành thánh

Cho bột vào tay để không dính tay
Cho bột vào tay để không dính tay

Khi trộn bột nếu thấy hỗn hợp còn khô quá thì cho thêm nước từng chút một. Tránh cho quá nhiều nước cùng một lúc vì bột sẽ bị nhão. Cách tốt nhất là thêm từ từ, sau khi thêm phải lắc đều. Đến khi thấy hỗn hợp bột ẩm và mịn.

Khi nhào bột, bạn nên xoa một ít bột áo vào tay để bột không dính tay.

Vỏ hoành thánh khi để lâu sẽ nhanh khô, khi làm bánh dễ bị gãy, nát, khi chín sẽ mất ngon. Do đó, bạn nên nhào bột với lượng vừa đủ để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Bảo quản bột hoành thánh như thế nào?

Đối với bột hoành thánh mới làm, bạn nên chia thành nhiều hộp đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát. Sau đây là cách bảo quản bột hoành thánh nếu bạn muốn sử dụng trong vòng 1-2 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lâu hơn một tuần, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Đối với hầu hết các nhà hàng muốn bảo quản lâu trong 2-3 tháng nên để trong tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ đông giúp lớp vỏ không bị khô, cứng và hư hỏng.

Bảo quản bột hoành thánh như thế nào?
Cách bảo quản bột hoành thánh

Lưu ý khi dùng hộp chuyên dụng để đựng thức ăn đã chế biến phải đậy nắp thật kín. Điều này làm cho bột hoành thánh ngon hơn, làm theo phương pháp này có thể tăng thời hạn sử dụng của bột hoành thánh. Nếu để lâu bên ngoài hoặc nơi nóng bánh sẽ bị chảy hoặc mềm. Sau khi cho vào ngăn đá, nếu muốn dùng chỉ cần lấy ra và dùng tay nắn lại bánh. Chỉ cần hơi nóng vừa đủ từ lòng bàn tay, vỏ bánh sẽ nứt rất đều.

Comment: TOP 2 cách làm bột tỏi đơn giản và hữu ích cho sức khỏe gia đình bạn

Có nên mua bột hoành thánh làm sẵn?

Thị trường hiện nay có một số nơi bán nhiều loại bột hoành thánh để khách mua khi có nhu cầu. Vì có nhiều cách làm hoành thánh khác nhau. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cho ra thành phẩm có hương vị thơm ngon và đẹp mắt.

bán bột hoành thánh
bán bột hoành thánh

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay. Bột hoành thánh phải được làm từ những nguyên liệu hảo hạng, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Tất cả các thủ tục phải được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng ở trong tình trạng tốt trước khi tiến hành.

Kết thúc

Không chỉ vậy, chúng là những tác phẩm nghệ thuật từ nhiều năm kinh nghiệm. Từ khâu nhào bột, nhào bột cho đến cán bột nhiều lần để có được khối bột mỏng, mịn, bóng, đó là cả một quá trình được gọi là “nghệ thuật”.

Cách làm hoành thánh đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn bình tĩnh khi thực hiện. Còn chờ gì nữa, hãy nhanh chóng thực hiện theo công thức trong bài viết trên.

Bạn thấy bài viết Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cô gái tử vong trước ngày cưới vì chọn giảm cân, làm đẹp theo cách này

Viết một bình luận