Cách làm bột cần tây chuẩn với công thức đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách làm bột cần tây chuẩn với công thức đơn giản nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sử dụng cần tây để trị mụn hay giảm cân đang trở thành phương pháp được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nhiều người trong số họ chọn cách xay, uống trực tiếp để giữ tươi, bảo quản thực phẩm và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn, có thể quyết định cách làm bột cần tây để dễ sử dụng hơn. Hôm nay, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin chia sẻ với các bạn cách làm bột cần tây trong bài viết tiếp theo.

Cách làm bột cần tây

Chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ như sau:

Bạn cần mua khoảng 1kg cần tây tươi (số lượng cần tây tùy thuộc vào lượng bột bạn cần). Bạn có thể mua cần tây ở chợ hoặc siêu thị, cửa hàng bán nông sản tươi. Ưu tiên mua sắm ở những nơi bán rau sạch, ít sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

cần tây tươi
cần tây tươi

Dụng cụ:

  • 1 máy khử nước (nếu bạn có ở nhà).
  • 1 máy xay sinh tố hoặc cối xay gia vị. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng cối và chày.
  • Hũ thủy tinh hoặc hộp có nắp đậy kín để bảo quản bột cần tây sau khi chế biến.

Lau dọn

rau quả tươi
rau quả tươi

Cần tây sau khi mua về, bạn nhặt bỏ những lá úa vàng, rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn, mầm bệnh… Nếu có thời gian, bạn cũng có thể ngâm lá vào bát nước muối khoảng 3-5 phút để diệt côn trùng. trùng hợp. Nên rửa trực tiếp lá dưới vòi nước để dễ dàng loại bỏ bụi bẩn.

Chần qua nước nóng

Chần qua nước nóng
Chần qua nước nóng

Chần cần tây trong nước nóng và cho vào tô nước đá để bảo quản lá. Bởi vì, cần tây khi không được rửa sạch sẽ bị mất màu xanh.

Thái nhỏ và sấy khô

Thái nhỏ và sấy khô
Thái nhỏ và sấy khô

Bạn chia cần tây thành 2 phần là thân và lá để dễ dàng xử lý hơn.

  • Lá cần tây thái mỏng xếp lên khay và cho vào máy khử nước.
  • Phần thân hành bạn cắt khúc dài khoảng 2-3cm để phần lá nhanh khô hơn.
  • Bạn cần sấy cần tây trong 6-8 tiếng ở nhiệt độ 58 độ C. Nếu ở nhà không có máy sấy, bạn có thể chọn cách phơi nắng trong khoảng 24-48 tiếng.

Khi thực hiện, bạn phải đảm bảo các đoạn cần tây không chồng lên nhau để quá trình khử nước diễn ra tốt đẹp. Khi phơi dưới ánh nắng trực tiếp, nếu thấy phần trên đã khô thì nên hơ lại phần dưới trước khi tiếp tục phơi lá. Điều này sẽ giúp một mặt của lá không bị khô quá nhiều trong khi mặt còn lại vẫn ẩm ướt.

bột tốt

bột mì
bột mì

Sau khi vắt hết nước trong cần tây, bạn cho lá từ từ vào máy xay sinh tố hoặc máy xay gia vị để xay thành bột mịn. Bạn có thể thử độ khô của lá bằng cách dùng tay bóp vào lá và thân cây. Nếu bạn thấy dễ xay thành bột thì đó là rau củ khô, nếu ở nhà không có máy xay, bạn có thể dùng cối và chày để xay rau củ khô thành bột.

Giữ bột cần tây

Bảo quản bột trong lọ thủy tinh hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn có nắp đậy kín. Hoặc bạn có thể tái sử dụng túi có khóa kéo để đựng bột.

Tôi có nên sử dụng bột cần tây thay vì cần tây tươi?

Bột cần tây hay lá cần tây tươi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và không có lợi cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bột cần tây vì:

Bột cần tây rất dễ uống
Bột cần tây rất dễ uống

Dễ sửa chữa

Nếu dùng cần tây tươi thì thời gian bảo quản rất ngắn, có thể dùng trong vài ngày. Bạn cũng nên cho rau củ vào tủ lạnh để giữ tươi lâu tránh bị mốc, thối.

Khi sử dụng bột cần tây, các túi bột có thể được đóng thành túi zipper đơn giản, sau khi lấy bột ra bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ và kéo ra để bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bột cần tây một cách tiết kiệm mà không lo nó nhanh hỏng.

Phương pháp lưu trữ này là dễ dàng và rẻ tiền, và thời gian lưu trữ cũng dài.

Tiết kiệm thời gian bảo trì

Đối với cần tây tươi sau khi mua về cần được rửa sạch, gia đình nên có các thiết bị như máy xay sinh tố hoặc máy ép để có thể lấy được nước ép cần tây.

Với bột cần tây, bạn chỉ cần lấy một lượng bột vừa đủ hòa với nước ấm và khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Thật dễ dàng và giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Hương vị dễ uống

Rau cần tây tươi có vị hơi đắng, mùi thơm hơi nồng nên khi ép lấy nước sẽ hơi khó uống. Còn bột cần tây do qua quá trình làm lạnh nên giảm bớt mùi vị của cần tây giúp dễ uống hơn và đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng trong cần tây.

Làm thế nào để chuẩn bị bột cần tây?

Ngoài cách làm bột cần tây, bạn cũng cần chú ý đến công thức để sử dụng đúng cách và hiệu quả. Bột cần tây có nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe cơ thể, đặc biệt quan trọng trong việc điều trị mụn và giảm cân. Cách sử dụng bột cần tây, bạn có thể tìm hiểu thêm về nó tại đây:

Chuẩn bị bột cần tây
Chuẩn bị bột cần tây

Cho một thìa cà phê bột cần tây (khoảng 6g) vào cốc thủy tinh.

Thêm 200 ml nước nóng và khuấy cho đến khi bột tan hết.

Để dễ dùng, bạn có thể thêm nhiều đường và ít đá.

Bạn có thể uống 1-3 cốc mỗi ngày. Bạn nên uống khi bụng đói hoặc trước bữa ăn khoảng 30 phút. Ngoài ra, bột cần tây còn có thể dùng chung với nước ép của các loại rau củ khác như chuối, táo, cam… để tạo thành thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe và làm đẹp da. Ngoài ra, nhiều mẹ còn cho thêm một ít bột cần tây khi nấu cháo gà, cháo dinh dưỡng,… dùng làm thức ăn dặm cho bé. Đây là một cách dễ dàng để cung cấp cho con bạn chất xơ lành mạnh.

Tác dụng của bột cần tây

Về cơ bản, đây là một loại bột được chiết xuất từ ​​cây cần tây. Là một loại bột màu trắng, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để pha chế đồ uống, hoặc thậm chí sử dụng nó để tăng thêm hương vị khi nấu ăn. Lý do loại bột này ngày càng tăng trên thị trường là vì tính đơn giản và lợi ích sức khỏe của nó.

Bột cần tây có khả năng giảm cân

Bột cần tây để giảm cân
Bột cần tây để giảm cân

Có thể nói đây là công dụng phổ biến nhất của loại bột này. Lượng calo trong cần tây rất thấp, trong khi chất xơ lại rất cao. Điều này khiến cần tây và bột chiết xuất từ ​​loại rau này trở thành lựa chọn tốt cho những ai đang ăn kiêng và giảm cân. Uống nước pha bột cần tây, bạn sẽ có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, nguyên nhân chính khiến quá trình giảm cân không hiệu quả.

Chống viêm, hữu ích trong y học ợ chua

Cần tây rất giàu chất chống oxy hóa. Điều này có tác dụng chống viêm. Bên cạnh đó, do chứa ít axit nên cần tây còn có khả năng giảm chứng ợ chua, mang lại cảm giác sảng khoái cho người dùng.

Tốt cho huyết áp, giảm cholesterol xấu

Chất xơ trong bột cần tây có thể làm giảm cholesterol xấu. Chúng hoạt động bằng cách lấy cholesterol dư thừa từ ruột và loại bỏ nó khỏi cơ thể. Nó không chỉ giúp giảm cholesterol xấu mà còn có tác dụng ổn định huyết áp đối với những người bị cao huyết áp. Ngoài ra, chất phthalides trong cần tây còn giúp làm giãn động mạch, từ đó cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Tốt cho chức năng ruột

Bột cần tây tốt cho hệ tiêu hóa
Bột cần tây tốt cho hệ tiêu hóa

Có nhiều chất xơ, cần tây là bữa ăn vàng trong thực vật. Chất xơ giúp ổn định đường ruột, giảm tình trạng táo bón. Ngoài ra, hàm lượng các loại thực phẩm này còn có tác dụng giảm nguy cơ viêm loét dạ dày.

tránh ung thư

Trong thành phần của cần tây rất giàu chất chống oxy hóa nên loại rau này còn được biết đến như một loại thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư. Đặc biệt là ung thư tuyến tụy, ung thư vú, v.v.

kết quả khác

– Cải thiện bản lĩnh nam giới: Nhờ hàm lượng androstenone, androstenol đây là những chất có tác dụng kích thích tình dục ở nam giới nên giúp cải thiện đời sống tình dục gia đình.

Giảm lượng đường trong máu: Chất xơ trong cần tây giúp cơ thể hấp thụ đường tốt hơn, từ đó kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Phòng ngừa bệnh tim: Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong bột cần tây rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Đặc biệt là những chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hồng cầu như folate, vitamin K.

Những điều cần biết khi sử dụng bột cần tây?

Tác dụng của bột cần tây đã được chứng minh nhưng nếu sử dụng không đúng cách và với lượng nhiều có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Vì vậy, trước khi sử dụng loại bột này, hãy chắc chắn rằng bạn biết một vài lưu ý dưới đây:

Bạn nên biết gì khi sử dụng bột cần tây?
Bạn nên biết gì khi sử dụng bột cần tây?

– Về thời gian và liều lượng: Nên pha uống trước khi ăn khoảng 30 phút, ngày 2 lần sẽ tốt hơn. Mỗi lần chỉ uống khoảng 500ml, nếu còn dư cho vào chai sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong ngày.

– Uống đều đặn: Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn phải sử dụng thường xuyên, theo đúng lộ trình mà bác sĩ chỉ định. Nếu uống ngắt quãng, dừng giữa chừng sẽ khó đạt hiệu quả như mong muốn.

– Không dùng chung với nước rau: Uống chung với các loại nước trái cây khác không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể làm giảm tác dụng của loại thuốc này.

Một số vấn đề không nên sử dụng bột cần tây: Người bị thiếu máu, người bị bướu cổ không nên sử dụng loại bột này. Điều này là do các thành phần trong bột cần tây có thể làm giảm huyết áp. Do đó, khi bạn uống nước pha với bột cần tây sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, hay chóng mặt.

Kết thúc

Vì vậy, bài viết này mang đến cho bạn thông tin về công dụng, cách chế biến và cách dùng bột cần tây. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức đồ uống để giảm cân thì loại bột này sẽ là một gợi ý hữu ích dành cho bạn. Hi vọng các bạn sẽ thành công và hài lòng với cách làm bột cần tây trên đây.

Bạn thấy bài viết Cách làm bột cần tây chuẩn với công thức đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bột cần tây chuẩn với công thức đơn giản nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bột cần tây chuẩn với công thức đơn giản nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bột cần tây chuẩn với công thức đơn giản nhất
Xem thêm bài viết hay:  Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ

Viết một bình luận