Cách làm bò sốt tiêu xanh thơm mềm, hấp dẫn chứ không quá nồng

Bạn đang xem: Cách làm bò sốt tiêu xanh thơm mềm, hấp dẫn chứ không quá nồng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bò sốt vang là một trong những cách chế biến thịt bò phổ biến nhất hiện nay, mang đến hương vị thơm ngon, thú vị khiến ai ăn cũng thích mê. Có thể bạn đã quen thuộc với công thức làm bò sốt tiêu đen, nhưng đừng quên chúng ta vẫn có công thức làm bò sốt tiêu xanh thơm ngon chỉ trong vài bước. Món ăn mềm, chắc và đậm đà nhưng rất béo. Thử tưởng tượng nếu mâm cơm của một gia đình có món này thì một ít cơm sẽ không đủ cho cả nhà. Bạn đã sẵn sàng cùng tôi vào bếp chưa?

Công thức làm bò sốt tiêu xanh ai cũng thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin chia sẻ công thức nấu canh bò nấu tiêu xanh cho ba người ăn. Tùy theo số lượng thành viên mà cả nhà chuẩn bị bữa ăn phù hợp.

  • Thịt bò: 400 g
  • Tiêu xanh: 4 nhánh
  • Cà rốt: tất nhiên
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • sốt cà chua: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

Cách làm bò sốt tiêu xanhNguyên liệu chế biến món ăn Hướng dẫn: Cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon góc bếp

Công cụ sản xuất

Thịt bò là sản phẩm thông dụng, giàu chất dinh dưỡng và không có mùi nồng như các loại thực phẩm khác. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng muối xát bên ngoài và rửa lại bằng nước là sạch. Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn. Để thịt bò mềm, ngon và thấm đều gia vị, các chị em dùng búa để giã thịt. Nếu không có búa bếp chuyên dụng, bạn có thể dùng nĩa để xóa hình xăm.

Cách làm bò sốt tiêu xanhBước chuẩn bị đầu tiên là gia vị thịt bò

Để thịt bò thấm gia vị thì không thể bỏ qua khâu tẩm ướp. Vì vậy, trước khi ăn, hãy nêm thịt với một ít muối, bột ngọt và tiêu. Thời gian ướp tối thiểu là 20 phút.

Với các thành phần khác, bạn chỉ cần cố định chúng. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc, cà rốt rửa sạch cắt khúc nhỏ.

Review: Cách làm món hẹ hầm ngon siêu tốt cho sức khỏe

Cách làm bò sốt tiêu xanh

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và chiên cho đến khi vàng và thơm.

Bước 2: Tiếp tục cho thịt bò đã ướp muối vào xào trên lửa lớn, đến khi thịt chín tái thì cho 4 nhánh tiêu xanh vào. Sau đó cho cà tím vào khuấy đều, giảm lửa vừa.

Cách làm bò sốt tiêu xanhCách làm bò kho tiêu xanh ngon, đẹp mắt

Bước 3: Nêm 2 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước lọc. Khi các nguyên liệu chín và nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Lúc này thịt bò đã mềm, ngấm đều gia vị và tỏi, tiêu xanh, rất đẹp mắt. Bạn chỉ cần bày chả ra đĩa, trang trí một chút và thưởng thức.

Thành phẩm bò sốt tiêu xanh

Khác với món bò sốt tiêu đen, cách làm món bò sốt tiêu xanh rất dễ làm nhưng hương vị lại rất ngọt ngào mà không quá nồng hay quá cay. Thật vậy, cả thịt bò và ớt xanh trong món ăn này là một sự kết hợp ăn ý.

Cách làm bò sốt tiêu xanhThành phẩm bò sốt tiêu xanh thơm ngon ai cũng ghiền

Thịt bò thành phẩm mềm ngon, thơm lừng chảo dầu, thơm mùi tiêu xanh khiến món ăn rất ngon. Đặc biệt, món canh bò này ăn với cơm trắng nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.

Chọn nguyên liệu tươi

Một bữa ăn thành công phải được thực hiện nhất quán ở mọi khâu. Đặc biệt khâu chọn nguyên liệu, thực phẩm phải tươi, sạch, an toàn thì mới ngon và tốt cho sức khỏe người dùng. Cách làm thịt bò sốt tiêu xanh bạn cần mua những nguyên liệu sau:

Đầu tiên, với thịt bò, bạn nên mua cả da, bắp hoặc bê để thịt mềm, ngọt tự nhiên và không bị khô khi sơ chế. Những miếng thịt tươi thường có màu hồng đẹp mắt, không quá đỏ hoặc tím. Bạn có thể dùng tay để cảm nhận, nếu thịt dính thì không nên mua.

Với cà rốt, bạn nên chọn củ có kích thước vừa phải, vỏ nhẵn và chắc. Điều quan trọng nhất là mua những quả có màu sắc tự nhiên, cuống còn xanh và dính chặt vào cuống.

Kết thúc

Vậy là cả nhà cùng tiếp tục học cách nấu bò sốt tiêu xanh nhé. Thịt bò ngọt, mềm, thơm, càng ăn càng ghiền chứ không ngán chút nào. Đặc biệt món bò kho tiêu xanh rất tốt cho sức khỏe. Nếu chưa biết cách làm cho bữa cơm gia đình bạn có thể có ngay công thức này.

Bạn thấy bài viết Cách làm bò sốt tiêu xanh thơm mềm, hấp dẫn chứ không quá nồng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bò sốt tiêu xanh thơm mềm, hấp dẫn chứ không quá nồng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò sốt tiêu xanh thơm mềm, hấp dẫn chứ không quá nồng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bò sốt tiêu xanh thơm mềm, hấp dẫn chứ không quá nồng
Xem thêm bài viết hay:  8 loại rau nhiều chất xơ ít carb giúp giảm cân tốt nhất

Viết một bình luận