Cách làm bò nướng phô mai thơm ngọt, béo ngậy ai cũng mê tít

Bạn đang xem: Cách làm bò nướng phô mai thơm ngọt, béo ngậy ai cũng mê tít tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với cách làm thịt bò nướng phô mai này, bạn sẽ mang đến cho gia đình mình một bữa ăn ngon với thịt mềm, ngon, béo mà lại rất bổ dưỡng.

Như chúng ta đã biết, thịt bò là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà các chuyên gia khuyên bạn nên ăn khoảng 3 lần/tuần. Loại thực phẩm này không chỉ “tốt gỗ” mà còn “tốt cả nước sơn” bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Trong số nhiều món bò nướng, có lẽ bò nướng phô mai là ngon và béo nhất. Nếu bạn yêu thích thịt bò, là “fan cuồng” của phô mai vì luôn bị vị béo ngậy của nó hấp dẫn thì đừng bỏ qua công thức làm bò nướng phô mai đơn giản này nhé. .

Khi đã biết cách làm, bạn có thể trổ tài ngay tại nhà để gây ấn tượng với mọi người mà không cần phải đi đâu xa.

Review: Cách làm bò nướng rau xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400g thịt xông khói

Phô mai Mozarella – 100 gram

– 100 gram kim chi

– 2 thìa sốt Hàn Quốc

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 quả chanh tươi

– 1 ít dầu ăn

– Gia vị: Đường, muối, gia vị, mì chính, hạt tiêu…

Cách làm bò nướng phô mai 2

Chọn mua bò nướng phô mai

Bò đực tươi sẽ có màu đỏ tươi, không thâm, tái hay xanh. Vì ngửi mùi không lẫn vào đâu được là mùi lạ. Thịt bò mềm ngọt, không quá mềm hay quá khô, đặc biệt khi ấn nhẹ vào thấy có độ sánh tự nhiên. Ngoài ra, bạn nên chọn mua những miếng thịt khô ráo, hơi sờ vào nhưng không quá nhanh.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối cho gia đình, bạn nên mua thịt bò tươi, chọn mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Và bạn biết đấy, giống như tất cả các phương pháp nấu ăn, trừ khi bạn sử dụng thịt bò tươi, bạn mới có thể làm món thịt bò nướng và phô mai ngon nhất.

Xem thêm: Sườn bò nướng kiểu gì ngon?

Cách làm bò nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò tươi khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, có thể dùng chanh xát lên miếng thịt để khử mùi hôi tự nhiên. Sau đó rửa sạch thịt với nước lạnh và để ráo nước. Nếu muốn nhanh chín hơn, bạn nên dùng khăn sạch thấm khô hết nước trên thịt.

Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng, xếp tất cả ra đĩa.

Cách làm bò nướng phô mai 3

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho vào bát thịt bò băm khoảng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường và 2 thìa tương ớt Hàn Quốc rồi trộn đều các thứ lại với nhau cho đến khi các gia vị tan và hòa quyện vào nhau.

Để làm sạch, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt đã chiên lại và để ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị, ướp càng lâu càng ngon.

Cách làm bò nướng phô mai 4

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món bò nướng phô mai

Khi thịt bò đã chín, bạn đặt lên vỉ nướng điện để nướng chín cả hai mặt. Trong quá trình nướng, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn để thịt nướng không bị khô.

Khi thịt bò trên Vỉ nướng đã chín và hơi săn lại, bạn đặt Vỉ nướng sang một bên và cho 100gr phô mai lên trên. Sau đó tiếp tục nấu cho đến khi phô mai tan chảy.

Cách làm bò nướng phô mai 5

Lúc này, bạn phết lên thịt bò một lớp phô mai tan chảy, sau đó cho kim chi vào.

Cuối cùng, rắc hành lá lên trên phô mai và đợi cho đến khi mọi thứ nóng lên.

Cách làm bò nướng phô mai 6

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành công thức làm bò nướng phô mai rồi. Giờ thì mời cả nhà ngồi thưởng thức.

Mẹo hay cho bạn – Bạn cũng có thể dùng chảo để áp chảo thịt bò thay vì nướng. – Để thịt bò mềm nhất, bạn phải vừa nướng vừa thưởng thức. Khi đó, từng miếng thịt bò ăn vào luôn mềm, ngọt, nóng hổi và rất đẹp mắt.

Cách làm bò nướng phô mai 7

Cách làm cá viên ngon, sạch, an toàn

Kết thúc

Bò chiên phô mai béo ngọt, thấm đều gia vị trong từng thớ thịt, quyện cùng phô mai và dầu mỡ béo ngậy là món ăn khiến nhiều người không thể chối từ. Món “lẩu nướng” bò phô mai này sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần hay tụ tập bạn bè hóng gió. Chúc bạn may mắn với công thức thịt bò nướng và phô mai này để căn bếp của bạn thêm phần sinh động nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bò nướng phô mai thơm ngọt, béo ngậy ai cũng mê tít có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bò nướng phô mai thơm ngọt, béo ngậy ai cũng mê tít bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò nướng phô mai thơm ngọt, béo ngậy ai cũng mê tít của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bò nướng phô mai thơm ngọt, béo ngậy ai cũng mê tít
Xem thêm bài viết hay:  7 bí quyết giảm số cân dư thừa sau tuổi 50 được chuyên gia dinh dưỡng 'bật mí'

Viết một bình luận