Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu ngon thơm đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu ngon thơm đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò khô hay còn gọi là thịt bò là một trong những loại thực phẩm phổ biến hiện nay, đặc biệt là món ăn được giới trẻ yêu thích và là một phần quan trọng trong ngày Tết. Tuy nhiên, khi món ăn này ngày càng phổ biến thì người ta lại quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của những sản phẩm bày bán trên thị trường. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhận thấy rằng quy trình chế biến món bò bằng nồi chiên không dầu mỡ đang là mối quan tâm của rất nhiều người khi ai cũng mong muốn được thưởng thức món chiên không chỉ ngon mà còn an toàn này.

Nếu bạn cũng là tín đồ của thịt bò, hãy học cách làm nạc vai bò và bò nướng tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Đánh giá: Cách chiên gà bằng nồi chiên không khí thông thường ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt bò
  • 1 củ tỏi
  • 4 nhánh sả
  • 1 miếng gừng
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu hào, bột nghệ, ngũ vị hương, ớt bột…

khô bò với 2 .  máy sấy

Chọn mua giống bò tốt, bền vững

Nếu bạn không quan tâm đến gia vị, thì thịt bò là thành phần duy nhất trong thịt bò khô, vì vậy chất lượng thịt bò có ảnh hưởng lớn đến thành phẩm cuối cùng của bạn. Do đó, việc chọn mua thịt bò tươi ngon, mềm và đảm bảo chất lượng nhất là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Dưới đây là một số mẹo mua thịt bò cần ghi nhớ:

  • Chọn con bò có màu đỏ sẫm, ít xơ, mỡ trắng nhưng hơi ngả vàng. Đặc biệt, lưu ý thịt bò ngọt phải khô, sờ vào không dính tay.
  • Mua thịt bò tổ ong sẽ ngon hơn vì thịt bò thường có nhiều nạc và không có mỡ, chín nhanh và mềm trong và sau khi sơ chế.

Cập nhật: Giá thịt bò mới nhất 2022

Cách làm bò kho bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt bò, sau khi mua về bạn đem rửa sạch thịt bò với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tiếp đến, bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng theo thớ. Chú ý thái thịt ngược với thớ thịt để khi chế biến thịt bò khô dễ xé và ăn mềm, không bị dai.

Với gừng, sả, ớt bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó cho tất cả vào máy xay cùng với tỏi đã bóc vỏ và tiếp tục sấy khô bằng cách xay nhuyễn hỗn hợp này. Lưu ý là không cần thêm nước.

Khô bò với 3 cái.  máy sấy

Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị

Thịt bò sau khi cắt nhỏ, bạn cho tất cả vào tô lớn, thêm gừng, chanh, ớt, tỏi đã làm sạch ở bước 1 và 2 thìa cà phê bột nghệ, 10g ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột năng. ớt, 3 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê dầu hào. Sau đó, trộn đều mọi thứ và lùa bò như vậy trong một giờ.

Ghi chú:

  • Sau khi trộn đều thịt và gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Nếu có nhiều thời gian, bạn nên lùa bò suốt đêm, con vật sẽ hút nhiều hơn.

khô bò với 4 .  máy sấy

Bước 3: Tiếp tục làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Trước khi bắt đầu làm khô thịt bò bằng nồi chiên không khí, bạn phải làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút, sau đó vớt thịt bò ra và xếp lần lượt lên khay. Lưu ý chỉ nên sơ chế một lớp, không nên xếp nhiều lớp thịt lên nhau sẽ khiến thịt khô khác nhau. Nếu định làm nhiều thịt, bạn cần chia nguyên liệu khô thành các nhóm khác nhau.

khô bò với 5 .  máy sấy

Sau khi xếp thịt vào khay nướng, cho vào nồi sấy khô bò ở nhiệt độ 140 – 160 độ C trong 40 – 45 phút. Trong quá trình sấy, cứ 10 phút lại trở mặt thịt để thịt bò khô đều các mặt.

Sau thời gian trên, bạn sẽ có món thịt bò khô thơm, ngon. Giờ chỉ việc gắp khô bò ra đĩa và thưởng thức thôi!

Xem thêm: Cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng bánh không dầu đơn giản, dễ dàng

Anh ấy đã hoàn thành món thịt bò trong nồi chiên không dầu

Bạn thấy đấy, công thức làm món thịt bò khô bằng nồi chiên không khí siêu dễ này trông cũng ngon như món thịt bò khô thương mại. Ngoài ra, khi nếm thử, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi hương vị tuyệt vời của loại men ủ thủ công này, ngon hơn hầu hết các loại thịt bò thương mại.

khô bò với 6 .  máy sấy

Từng miếng thịt bò khô thơm, ngọt nhưng bên trong vẫn mềm ngon kết hợp với vị mặn, ngọt, cay hấp dẫn mọi vị giác, khiến người ăn ăn mãi không chán. Thưởng thức thịt bò xé nhỏ và thêm một ít nước cốt chanh để thưởng thức.

Kết thúc

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món thịt bò khô chiên không dầu đơn giản này để trổ tài chiêu đãi bản thân, bạn bè và mọi người trong gia đình nhé. Không cần tốn nhiều tiền mà lại rất ngon, sạch và an toàn cho sức khỏe.

Bạn thấy bài viết Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu ngon thơm đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu ngon thơm đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu ngon thơm đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu ngon thơm đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Vụ chết người nghi ngộ độc sữa: Người con trai đang nguy kịch

Viết một bình luận