Cách làm bì lợn chiên giòn siêu ngon và kích thích vị giác

Cách làm bì lợn chiên giòn siêu ngon và kích thích vị giác
Bạn đang xem: Cách làm bì lợn chiên giòn siêu ngon và kích thích vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Da heo chiên giòn từ lâu đã “làm mưa làm gió” trên thị trường thực phẩm tốt cho sức khỏe. Từ khi món ăn này du nhập, mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ và các bạn trẻ đều rất “ghiền” bởi hương vị thơm ngon của nó. Từ da heo chiên mắm đến da heo cháy tỏi hay da heo chiên tỏi ớt…, mỗi cách chế biến sẽ mang một hương vị riêng nhưng đều khiến người ăn mê mẩn mãi không thôi. Biết cách làm da heo sẽ giúp bạn có một công thức thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm cùng bạn bè.

Giờ đây, thay vì chỉ ra tiệm hay mua sẵn, bạn có thể tự tay làm món da heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay tại nhà. Với cách pha chế đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ làm được món da heo thơm ngon béo ngậy nhất không nơi nào có được. Cùng vào bếp và trổ tài với món da heo chiên giòn này nhé!

Tham khảo: Cách làm da heo chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300 gram da heo

– 10g tỏi băm

– 5g ớt tươi băm nhỏ

– 5 gram tôm khô xay nhuyễn

– Bột hàn quốc

– 5 gram nấm sọ giã nhỏ

– 20 gram tỏi phi thơm

– Các hương vị khác như nước mắm, gia vị, đường, mì chính, soda, dầu hào…

Cách làm da heo ngon

Bước 1: Sơ chế da heo

Da heo sau khi mua về bạn cần rửa sạch, loại bỏ lớp màng bẩn trên da và phần lông còn sót lại, đồng thời loại bỏ phần dầu còn bám trên da.

Tiếp theo, bạn rửa sạch da heo với giấm/chanh/rượu trắng để loại bỏ mùi hôi tự nhiên. Tóm lại, bạn có thể dùng muối xát lên bì lợn, cách này cũng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

Sau đó, bạn rửa sạch da heo với nước rồi thái thành những miếng vuông nhỏ có cạnh từ 3-4 cm (cỡ bằng chiếc men). Khi thái xong, bạn cho tất cả ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Luộc da heo

Bạn cho toàn bộ da heo đã làm sạch vào nồi cùng 1 lít nước, 5 gam muối và 1 gam xút. Sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc da heo trong vòng 35-40 phút cho mềm.

Bạn cho baking soda vào khi luộc da heo, giúp da nhanh mềm và khi chiên sẽ có độ giòn ngon.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt tỏi

Với cách làm da heo chiên giòn này, trong thời gian chờ thịt heo chín, bạn có thể dùng nước mắm tỏi ớt để xóc lên da heo sau khi đã làm nóng.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho vào đó 20 gam nước mắm, 20 gam mỡ ngon, 20 gam đường cát, 10 gam mì chính, 5 gam tiêu sọ giã nhỏ, 5 gam tương ớt và 1 gam tương ớt. tương ớt. bột mì, ớt Hàn Quốc và khuấy đều cho đến khi các gia vị tan chảy và kết hợp với nhau.

Bước 4: Nướng da heo

Khi da heo luộc chín vớt ra rổ cho ráo nước rồi xếp lên khay nướng có lót da. Tiếp theo, cho khay thịt heo đã xếp vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Xem cách làm da ếch chiên giòn: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ech-chien-gion-nguyen-da/

Bước 5: Ba chỉ chiên giòn

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu rồi cho da heo đã rang vào chiên cho đến khi vàng nâu và đều.

Ghi chú:

– Không nên cho quá nhiều da heo vào chảo cùng lúc, chúng sẽ dính vào nhau.

– Cho da heo vào chảo chiên sẽ thấy bề mặt da nổi rõ hơn, chiên đến khi da không còn dính lại là da đã chín.

Sau khi chiên, vớt da heo ra rổ cho ráo mỡ, hoặc vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Chuẩn bị cách làm da heo giòn đúng cách

Bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 20g dầu ăn, 10g tỏi băm, 5g ớt tươi và 5g tôm khô vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm và tỏi chuyển sang màu vàng.

Trong lúc đó, đổ nước sốt tỏi đã chuẩn bị ở bước 3 vào chảo, đun đến khi sệt lại thì cho da heo vào đảo đều. Bạn tiếp tục đảo đều cho đến khi nước sốt tỏi sánh lại với da heo thì cho 5g tỏi đã phi thơm vào rồi tắt bếp.

Xem cách làm món ếch chiên giòn

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành công thức làm da heo chiên giòn sốt tỏi thơm ngon rồi đấy. Vị giòn sần sật của da heo quyện với gia vị, vị mặn ngọt và thơm dịu của nước mắm tỏi ớt chắc chắn sẽ khiến bạn bè và gia đình mê mẩn món ăn vặt này ngay. Chúc may mắn với công thức này! Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tin rằng bạn sẽ tìm được công thức chế biến các món ăn ngon, hợp túi tiền và phổ biến mỗi ngày theo cách mới với những biến tấu thú vị. Tất cả đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn thấy bài viết Cách làm bì lợn chiên giòn siêu ngon và kích thích vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bì lợn chiên giòn siêu ngon và kích thích vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bì lợn chiên giòn siêu ngon và kích thích vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bì lợn chiên giòn siêu ngon và kích thích vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Cách chơi cờ cá ngựa từ cơ bản đến thủ thuật nâng cao cho người mới

Viết một bình luận