Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp mềm ngọt thanh mát và đưa cơm

Bạn đang xem: Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp mềm ngọt thanh mát và đưa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Công thức làm món bắp cải cuộn thịt nướng đơn giản, nhanh chóng nhưng lại mang đến bữa cơm ngon miệng, sảng khoái cho cả nhà.

Bắp cải là loại rau phổ biến trong đời sống, nhất là vào mùa đông vì loại rau này ưa khí hậu lạnh. Mùa hè miền Bắc muốn ăn bắp cải thì có thể ăn bắp cải Đà Lạt vì khí hậu Đà Lạt mát mẻ quanh năm nên lúc nào cũng trồng được loại rau này. Bắp cải không chỉ dễ ăn mà còn thơm ngon, bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Đối với bữa cơm gia đình gồm các món thịt cá chiên ngập dầu thì nước chấm hay các loại rau ăn kèm rất quan trọng và bắp cải luộc luôn được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, bắp cải không chỉ dùng để luộc hay xào mà bạn có thể làm món bắp cải cuộn ăn nóng sẽ rất khác biệt. Nếu bạn là người yêu thích món ăn này thì đừng bỏ qua cách làm bắp cải cuộn thịt bò đơn giản này nhé. Với các bước thực hiện nhanh chóng, bạn hay bất cứ ai cũng có thể chế biến món ăn này thật hoàn hảo để chiêu đãi cả nhà.

Giờ thì vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 bắp cải khoảng 300 g
  • 200 gram thịt xông khói
  • 30 gram nấm đông cô
  • 20g mộc nhĩ (nấm hương)
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 nhánh hành lá
  • Các loại gia vị thường dùng trong đời sống như nước mắm, muối, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, mì chính, dầu hào…
  • Những dụng cụ bạn có thể sử dụng là: chảo, chảo chống dính, đĩa, dao, thớt, đũa…

Cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp 2

Cách làm món bắp cải cuộn hấp

Bước 1: Sơ chế bắp cải và các nguyên liệu khác

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái khối vuông.

Với nấm hương, nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở ra rồi vắt sạch nước rồi thái miếng nhỏ và cạo sạch vỏ. Lưu ý không nên ngâm nấm trong nước quá nóng sẽ làm nấm bị mềm và tiết ra chất độc không tốt cho sức khỏe.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ gốc, rễ và lá úa rồi rửa sạch với nước, để ráo nước rồi thái khúc nhỏ.

Về phần bắp cải, bạn đừng cắt nhỏ mà hãy từ từ gỡ từng lá bắp cải, cẩn thận để lá bắp cải không bị rách. Sau khi tách, dùng dao cắt bỏ phần cuống cứng ở từng lá, sau đó rửa nhẹ với nước rồi cho ra rổ để ráo.

Cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp 3

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt

Bạn chuẩn bị một tô đủ rộng, cho vào đó toàn bộ thịt băm đã sơ chế cùng nấm đông cô, mộc nhĩ, cà rốt đã sơ chế ở bước 1. Sau đó, bạn cho vào hỗn hợp trên 1 muỗng canh gia vị, dầu hào và 1 muỗng cà phê bột ngọt. gia vị, trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp 4

Bước 3: Chần lá cải và hành lá

Trong công thức cuốn bắp cải hấp, trong khi chờ ướp hỗn hợp thịt, bạn chần sơ qua lá bắp cải qua nước nóng để bắp cải mềm và dễ cuốn.

Đầu tiên, bạn đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ cao.

Sau đó, khi nước trong nồi sôi thì thả từng lá cải thảo vào nồi chần cho chín. Chú ý không chần quá lâu sẽ làm cải bị mềm và dễ rách khi cuộn thịt.

Cách làm món cuốn bắp cải hấp 5

Ngoài ra, bạn cũng cho hành lá đã sơ chế vào nồi nước chần để hành mềm, khi xào cải và thịt sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: Tiếp tục làm bắp cải cuộn và rang

Sau khi sơ chế sạch lớp vỏ và thịt bên trong bắp cải, bạn chỉ cần lau khô rồi cho ra rổ cho khô.

Đầu tiên, bạn trải lần lượt các lá bắp cải đã chần trên một mặt phẳng, có thể là bảng trắng hoặc đĩa chẳng hạn. Sau đó, bạn lấy một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa lá bắp cải rồi cuộn lại như cuốn nem. Khi cuộn, bạn dùng hành lá quấn xung quanh rồi buộc lại cho chắc và trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.

Cách làm món cuốn bắp cải hấp 6

Bạn cứ cuộn như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Trong khi đó, bạn cho tất cả các cuộn bắp cải vào xửng hấp và hấp trong khoảng 15-20 phút là đủ thời gian để món ăn chín.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bắp cải cuộn thịt hấp rồi đấy.

Cách làm món cuốn bắp cải hấp 7

Tham khảo: Cách nấu chè đậu xanh ngon, không dính

Kết thúc

Sản phẩm cuối cùng của bạn là một bắp cải nướng đẹp mắt. Từng cuốn có vẻ ngoài hấp dẫn, khi ăn thấy từng cuốn mềm ngon, dậy mùi thịt, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ sẽ rất tuyệt vời và ngon miệng. Món này chấm với tương ớt hoặc xì dầu bao giờ cũng ngon. Chúc bạn thành công với cách làm bắp cải cuộn thịt nướng nhanh gọn dễ làm này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp mềm ngọt thanh mát và đưa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp mềm ngọt thanh mát và đưa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp mềm ngọt thanh mát và đưa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp mềm ngọt thanh mát và đưa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu canh trứng cà chua ngon mát hấp dẫn mà không hề tanh

Viết một bình luận