Cách làm bắp bò nhúng giấm – “siêu phẩm bom tấn” cho ngày giá lạnh

Bạn đang xem: Cách làm bắp bò nhúng giấm – “siêu phẩm bom tấn” cho ngày giá lạnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mỗi cuối tuần rảnh rỗi, ai cũng thèm một nồi lẩu nóng hổi, ​​thơm phức. Bên cạnh những món lẩu gà, vịt, riêu kinh điển, bạn có thể học nhanh cách làm bò nhúng dấm thơm ngon. Chỉ cần nghe đến bò thôi chắc chắn ai cũng sẽ thích thú. Tuy nhiên, nếu ăn kèm với nước mắm thơm và rau sống, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của cả thế giới. Hai công thức trang trí nhà hàng từ đơn giản đến khó nhất mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây. Hãy giải thích cho họ hiểu.

Xem thêm: Mách bạn cách làm nho

Cách làm bò nhúng dấm

Thực ra cách làm bò nhúng giấm không hề khó. Bạn chỉ cần chọn nguyên liệu tươi ngon, pha nước chấm sao cho vừa miệng và chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết pha cà phê dấm giấm “chuẩn vị”. Nếu bạn muốn nấu một bữa ăn thịnh soạn cho cả nhà với thời gian chuẩn bị nhanh chóng, hãy cho tôi biết!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò ngọt: 1kg
  • Nước hầm xương (nếu có) hoặc nước lọc
  • Dứa tươi: 1 quả
  • Khế đắng: 2-3 quả
  • Chuối xanh: 2-3 quả
  • Rau sống: xà lách, húng lìu, ngò rí, lá húng, tía tô, cà rốt, dưa leo…
  • Sả: 2-3 nhánh
  • Bún tươi: 1kg tùy số lượng người ăn
  • bánh tráng cuốn
  • dấm gạo ngon
  • gia vị
  • mắm nêm
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 1-2 quả tùy khẩu vị

Cách làm bò nhúng dấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với nước có chút muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch, lau khô và cắt thành những miếng mỏng và to. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể rang 1 củ gừng, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi đập dập, xát lấy phần cùi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, không nên rửa thịt bò quá kỹ vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

cách làm thịt bò khô 1

Sau đó, bạn ướp thịt bò với chút chanh, gia vị và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Với chuối xanh, bạn gọt sạch vỏ, cả khế và chuối đem cắt miếng nhỏ rồi ngâm với một chút muối trắng để chuối không bị thâm. Với dưa chuột và dứa, bạn cắt ngắn, dài.Cách làm thịt bò ngâm mắm 2

Bước 2 Pha nước dùng bò và giấm

– Để làm món bò sốt chua ngọt bạn chuẩn bị 1 củ tỏi băm nhỏ, 5 củ sả và 3-4 quả ớt tươi nếu muốn ăn cay.

– Đầu tiên, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Sau đó, cho một thìa nước mắm và một bát nước lọc vào rồi đổ chung. Khi sôi nhớ vớt bọt đen. Sau đó, bạn cho thêm hai thìa đường và nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

– Để nước sốt chua cay này thơm hơn, bạn có thể cho dứa băm nhuyễn hoặc xay bằng máy xay cùng với nước mắm. Trộn đều để nước mắm dậy mùi.

cách làm thịt bò ngâm mắm 3

Bước 3: Cách làm thịt bò khô

– Bạn chuẩn bị một nồi nước gồm: nước dừa, 1 bát dấm chua, 2 thìa gia vị, 1 thìa đường với 2 củ hành tím và 1 củ hành tây, vài miếng dứa.

– Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, đun sôi. Sau đó, bạn có thể nhúng thịt bò để ăn cùng. Hoặc ăn với bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua cay thì tuyệt cú mèo.

– Biết ăn đến đâu đợi đến đó, đừng để thịt lâu quá sẽ bị dai.

Cách làm thịt bò khô 4

Xem thêm: Cách làm bò nhúng nước dừa nóng hổi

Cách làm thịt bò khô

Để có món ăn ưng ý và ngon như nhà hàng, đừng bỏ qua cách thêm giấm đặc biệt dưới đây. Đảm bảo rằng nếu bạn lên kế hoạch tỉ mỉ và cẩn thận thì kết quả sẽ rất mỹ mãn. Rồi cả nhà quây quần bên quầy trò chuyện thâu đêm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg bò ngọt
  • 1 trái dừa xiêm
  • quả dứa
  • 2 quả dưa chuột
  • 2 quả chuối xanh
  • 2 trái ớt tươi
  • 2 củ hành tây
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 củ hành tây
  • 2 chồng bánh tráng
  • 1 kg bún tươi
  • Rau sống: xà lách, tía tô, kinh giới, húng, ngò…
  • Gia vị: Giấm, đường, mắm cay, muối…

Cách làm bò ngâm chua đặc biệt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn đem chuối xanh rửa sạch với nước, thái thành lát mỏng rồi ngâm vào bát nước có pha chút muối và giấm để chuối không bị thâm.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Với hành tím bạn cũng băm nhuyễn. Với sả, bạn cắt bỏ phần thân và lá già rồi băm nhuyễn.

– Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng. Với hành tây, bạn bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt múi cau.

Cách làm bò sốt dấm đặc biệt 1

– Với khế, bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gân bên ngoài rồi thái thành những miếng mỏng. Bạn cũng ngâm khế trong nước muối hơi loãng để khế không bị thâm đen.

– Với dưa chuột, bạn rửa sạch, thái thành những lát mỏng vừa ăn. Trên thực tế, bạn có thể ngâm chúng trong một chút muối khoảng 20 phút trước khi thái.

– Với dứa, bạn gọt vỏ, rửa sạch và chia làm hai phần. Một phần xắt mỏng, phần còn lại băm nhỏ để làm nước mắm.

– Với rau sống, bạn nhặt gốc, nhặt bỏ lá úa rồi ngâm với nước muối hơi loãng. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Cách làm thịt bò khô 2

Bước 2: Sơ chế thịt bò

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch và để khô. Bước tiếp theo, bạn thái thịt bò rộng, mỏng vừa ăn.

– Bạn có thể dùng chày giã từ từ từng miếng thịt cho đến khi mềm. Tiếp theo, ướp thịt với 2/3 lượng tỏi băm, 2/3 lượng sả băm và 1 thìa cafe hạt nêm. Bạn đun nhỏ lửa trong 30 phút để thịt ngấm gia vị rất ngon.

cách làm bò nhúng đặc biệt 3

3: Pha chế nước mắm

– Gia vị nước mắm rất quan trọng trong cách làm bò nho. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành, tỏi băm và sả băm vào chảo.

– Tiếp theo cho 5 muỗng canh nước sốt vào chảo. Bạn tiếp tục cho một cốc nước lọc cùng với dứa đã cắt nhỏ vào và khuấy đều. Nếu ăn cay được bạn có thể cho thêm ít tiêu. Chú ý khi nấu phải đảm bảo nước sạch và trong. Bạn cho thêm một chút đường, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

cách làm bò nhúng đặc biệt 4

Bước 4: Tiến hành làm bò nhúng giấm đặc biệt

– Bạn chuẩn bị một nồi nước đun nóng một chút, sau đó đổ nước dừa vào nấu. Điều này làm cho nước phong phú, ngọt ngào và đẹp mắt.

– Sau đó, cho 1 chén giấm, hành tím, hành tím băm nhỏ, vài miếng thơm xắt nhỏ vào nồi. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp và đun sôi.

– Tiếp theo, nêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường và một thìa cà phê muối. Khi chín nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

cách làm thịt bò khô 5

Bước 5: Kết thúc bằng việc ngâm thịt bò vào giấm

– Bây giờ bạn bày thịt bò ra đĩa cho đẹp mắt. Sau đó, bạn xếp dưa leo, chuối chát, khế ra đĩa để ăn kèm với rau sống. Bạn cũng có thể bày bún ra đĩa với bánh tráng và nước chấm chua cay.

– Khi ăn bò nhúng dấm, bạn dùng lẩu, chỉ nhúng bò vừa chín tới, chỉ cần dừng lại với bánh tráng, bún và dưa leo… rau sống. Lưu ý bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích, giữ nhiều thịt để giữ độ tươi.

Món bò nhúng giấm thành phẩm có vị chua nhẹ, thoang thoảng mùi nước dừa, dứa và nhiều thứ khác. Thịt bò mềm khi thu hoạch đúng cách. Đẹp thế này lấy hai chục cuốn cũng không hết.

Cách làm bò nhúng đặc biệt 6

Xem thêm: Cách nấu súp gà ngon cần nguyên liệu gì?

Thịt bò ngâm rau củ rất ngon

Vì bò nhúng dấm có chứa nhiều nguyên liệu nên mang đến hương vị mới lạ, độc đáo. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò và vị chua đậm đà của nước dừa, dứa, hành phi… Và sẽ ngon hơn nếu bạn cuốn với bánh tráng dẻo.

Để món ăn này ngon thì không thể thiếu các loại rau ăn kèm như xà lách, kinh giới, tía tô, bạc hà, húng quế, dưa leo, khế, dứa, chuối chát thái nhỏ. … ăn kèm với rau sống chua mát thì còn gì tuyệt hơn.

khoai lang ngâm giấm 1

Cách làm bò ngâm giấm

– Bạn nên chọn loại bắp đang nở hoa hoặc bắp non vì được đánh giá là đẹp nhất. Thịt có nhiều cơ và nhiều mô liên kết nên khi ăn có cảm giác dai và chắc. Sợi thịt phải đỏ và mịn. Không mua thịt đỏ sẫm. Khi bạn cầm nó bằng tay, bạn thấy con vật trở lại trạng thái ban đầu, hay nói chính xác hơn là con vật trở nên khỏe mạnh. Nếu thịt mềm và teo lại là thịt đã già và không còn tươi. Khi ngửi thịt bò có mùi thơm tự nhiên, không có mùi khó chịu. Bạn không còn mua thịt có màu xanh tím với những đốm trắng xung quanh, như hạt lanh hoặc gạo.

Khi thái thịt bò, bạn nên thái mỏng và rộng để khi nhúng vào nước lẩu nhanh chín và thịt có vị thơm ngon tự nhiên. Người Thái cũng không sợ thịt hư. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ trộn thịt bò trước khi thêm nó vào giấm.

– Bạn cho nước dùng có vị chua vừa phải bằng cách cho dứa tươi vào. Ngoài ra, bạn có thể xào hành trước rồi cho vào nồi. Khi nhúng, bạn nên nhúng thịt thường xuyên, thịt sẽ giữ được độ mềm.

Cách ướp bò nhúng giấm ngon nhất 1

Kết thúc

Với 2 cách làm bò nhúng dấm trên đây, không khó để bạn có thể làm ngon đúng điệu. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy chọn cách dễ dàng. Còn nếu nhà có nhiều khách quý chẳng hạn, chị em hãy vận dụng hết “nội công” để làm món bò nhúng giấm đúng điệu nhé. Điều quan trọng nhất làm nên hương vị của món ăn này chính là vị chua chua ngọt ngọt, không quá gắt hay quá đắng của nước chấm. Ngoài ra, bạn cũng cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu từ thịt bò cho đến các loại rau lá xanh.

Bạn thấy bài viết Cách làm bắp bò nhúng giấm – “siêu phẩm bom tấn” cho ngày giá lạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bắp bò nhúng giấm – “siêu phẩm bom tấn” cho ngày giá lạnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bắp bò nhúng giấm – “siêu phẩm bom tấn” cho ngày giá lạnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bắp bò nhúng giấm – “siêu phẩm bom tấn” cho ngày giá lạnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trứng cút muối không tanh, ăn cực ngon lại rất đơn giản

Viết một bình luận