Cách làm bắp bò ngâm giấm ngon – món ăn khoái khẩu

Bạn đang xem: Cách làm bắp bò ngâm giấm ngon – món ăn khoái khẩu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không phải ai biết cách làm bò nho cũng có thể chế biến món ăn ngon. Có người biết cách làm cơ bản nhưng món ăn làm ra thường bị thiu, ôi thiu, chua ngọt không tự nhiên.

Điều này là do trong quá trình lựa chọn nguyên liệu ban đầu và chuẩn bị, gia vị không được thực hiện cẩn thận. Đôi khi một chút cẩu thả hoặc thành kiến ​​trong những lĩnh vực này có thể khiến mọi nỗ lực trở nên vô ích. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách ướp thịt bò với giấm qua hướng dẫn trong bài viết sau nhé. Tin rằng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được món ăn này!

Xem thêm: Cách làm bò hầm bia

Cách làm con bò

Để đạt được tiêu chuẩn nhất định khi nấu bò nho, bạn phải chú ý những điều sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Số lượng: 5g
  • Hoa quế: 5gr
  • Gia vị: đường, dấm, muối trắng, tiêu

Công thức cho thịt bò nướng và giấm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò nên chọn bắp hoặc bắp bò để món ăn được ngon hơn. Sau khi mua về rửa sạch bằng nước đuổi muỗi. Dùng một con dao sắc để dễ dàng loại bỏ hết lớp mỡ bên ngoài miếng thịt bò.

một con bò nho

Chuẩn bị tỏi, gừng, sả băm nhỏ, bóc sạch vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập, thái khúc hoặc băm nhuyễn. Ngâm quế và hạt tiêu trong nước để loại bỏ bụi bẩn nếu có.

Tham khảo bò nhúng mắm: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/bap-bo-ngam-nuoc-mam/

Bước 2: Luộc thịt bò

Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi. Sau đó, cho thịt bò vào cùng với quế, hạt tiêu, gừng, sả và một ít hạt tiêu. Luộc kỹ trên lửa lớn trong 30 phút, không đun lâu thịt bò sẽ chín hẳn, không quá dai.

một con bò nho

Khi thịt bò chuẩn bị sôi, bạn nhanh chóng chuẩn bị một tô nước đá lạnh bên cạnh. Khi thịt bò chín, mềm và thơm thì tắt bếp. Sau đó, vớt thịt bò ra cho vào tô nước đá này và để khoảng 2 phút thì vớt ra. Bước này sẽ giúp thịt bò săn chắc và thấm gia vị hơn khi ướp giấm.

Bước 3: Làm dấm ngâm

Để món bò tơ ngon nhất thì bước chế nước vào rượu vô cùng quan trọng. Cho vào nồi khoảng 500ml giấm và một ít nước sôi để nguội. Nếm xem độ chua đã chính xác chưa.

Cho hỗn hợp này vào một cái nồi nhỏ và đun sôi trên lửa nhỏ. Trong lúc hỗn hợp còn nóng, bạn cho 2 thìa đường vào khuấy đều. Nếm hỗn hợp cho hương vị. Có thể cho thêm đường nếu ăn ngọt hết.

Nêm thêm chút bột nêm hoặc muối trắng. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ớt tươi, tỏi băm và một chút tiêu vào. Trộn đều và tắt bếp. Mở nắp để hỗn hợp nguội nhanh.

Bước 4: Luộc thịt bò

Chuẩn bị lọ thủy tinh, rửa sạch và lau khô. Cho thịt bò vào trước. Sau đó, đổ hỗn hợp giấm-nước đã lắng vào và đậy nắp lọ. Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 5: Thưởng thức bò nướng

Sau khi ngâm bắp bò từ 2 đến 3 ngày, bạn có thể vớt bắp bò ra và chuẩn bị thưởng thức. Hãy cắt thịt bò vừa ăn và chuẩn bị một ít rau sống để ăn kèm. Ví dụ như lá sung, lá đinh lăng, chuối xanh, dưa chuột.

Món bê chao sẽ ngon và đẹp mắt khi ăn kèm với bát nước mắm ngon hoặc mù tạt.

Xem thêm: Cách làm bò sốt xì dầu

Thịt bò muối để được bao lâu?

Thịt bò ngâm giấm để được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều chị em. Trên thực tế, món ăn này có thể được bảo quản tới một tuần mà không cần hâm nóng hay cho vào tủ lạnh.

Sau thời gian này, độ chua của hỗn hợp giấm và đường sẽ tăng lên một chút. Khiến món ăn không còn ngon như trước vì nếu để ướt lâu hạt ngô sẽ bị mềm, món ăn mất ngon. Chúc các bạn thành công với các bước làm bò kho mà bài viết vừa gợi ý!

Bạn thấy bài viết Cách làm bắp bò ngâm giấm ngon – món ăn khoái khẩu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bắp bò ngâm giấm ngon – món ăn khoái khẩu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bắp bò ngâm giấm ngon – món ăn khoái khẩu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bắp bò ngâm giấm ngon – món ăn khoái khẩu
Xem thêm bài viết hay:  Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò lúc lắc ngon thơm hơn nhà hàng

Viết một bình luận