Cách làm bao tử hầm tiêu ngon giòn cực kỳ bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm bao tử hầm tiêu ngon giòn cực kỳ bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món hầm tiêu xanh là một trong những món ăn được khuyên dùng, giàu chất dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, đây là món hầm rất tốt cho những người mới ốm dậy hoặc sản phụ sau khi sinh. Cách làm món thịt kho tiêu thơm ngon vô cùng nhanh gọn không tốn nhiều thời gian. Từng miếng dày bụng hòa quyện với vị cay nồng của ớt xanh chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng phải mê mẩn.

Cháo bụng nấu hẹ là món hầm thơm ngon, bổ dưỡng được mọi người yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món sườn hầm tiêu cho 4 người, bạn chuẩn bị các nguyên liệu theo tỷ lệ sau:

  • Ba chỉ heo: 500 g
  • Cà rốt: 100g
  • Củ cải trắng: 150g
  • Tiêu xanh: 50g
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành tây: 50g
  • Hành lá: 20g
  • Trọng lượng: 20g
  • Hành phi: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

hạt tiêu trong bụngThành phần quan trọng nhất của món ăn

công cụ sản xuất

Lý do quan trọng nhất của món ăn là sử dụng thịt ba chỉ, nếu xử lý không khéo món ăn rất dễ bị khét. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Dạ dày sau khi mua về rửa sạch, dùng muối và vài lát chanh xát lên toàn bộ dạ dày. Sau đó dùng kéo cắt lớp nhầy, rửa bao cao su nhiều lần bằng nước sạch rồi châm lửa đốt.

cái bụngBước đầu tiên là chuẩn bị tiêu trong dạ dày

Với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

  • Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
  • Lá cần cắt gốc, rửa sạch, thái khúc.
  • Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.
  • Tiêu xanh rửa sạch, để ráo, 1 nhúm nhỏ đập dập.
  • Gọt bỏ lớp vỏ ngoài của gừng, rửa sạch rồi cắt làm đôi
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

Cách làm dạ dày hầm tiêu thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho 400ml nước lọc cùng ½ củ gừng băm nhỏ, 2 thìa rượu trắng và ba chỉ heo vào đun trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa vừa, đun khoảng 5 phút thì vớt ra tô nước lạnh để nguội.

Bước 2: Thịt ba chỉ chặt miếng to, cho vào tô rửa sạch, ướp gia vị. Công thức nước chấm gồm: tiêu xanh và gừng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa muối.

cái bụngCách làm món ăn ngon và dễ làm

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hẹ và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho bao tử vào nấu trên lửa vừa trong năm phút. Đun sôi 1,5 lít nước lọc, cho cà rốt, bột sắn, tiêu xanh, hành tây vào nấu chín.

Bước 4: Nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa rưỡi bột ngọt, 2 thìa cà phê đường vào đun đến khi sôi. Sau 15-20 phút cho hành lá và cần tây vào đảo đều rồi tắt bếp.

Tham khảo: Cách làm gà ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích

Anh đã hoàn thành bài thuốc hầm dạ dày

Cách làm bánh bao tiêu tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người nấu phải cẩn thận và có tay nghề cao trong từng công đoạn. Món ăn hoàn thành rất ngon và đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon trong bụng, rau củ mềm ngọt, ăn cùng cơm nóng thì thật tuyệt.

cái bụngThành phẩm rất ngon và đẹp mắt

Theo Đông y, thịt ba chỉ nấu tiêu xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thứ nhất, thịt ba chỉ có vị ngọt, tính nhiệt mang lại tác dụng bổ, giúp chữa các bệnh về dạ dày, suy nhược, thiếu máu,…. Hạt tiêu xanh có tác dụng chống viêm, giống như piperin, giúp chữa bệnh viêm khớp rất tốt. Đặc biệt, sản phẩm này còn giúp cải thiện lưu thông máu, chống nhức mỏi khi mang thai,… Nếu bạn đang muốn nấu những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe cho cả gia đình thì hãy thực hiện ngay. .

Kết thúc

Có thể thấy, măng hầm tiêu xanh là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Nguyên liệu tươi, sạch, dễ kiếm, dễ chế biến và thay đổi, không tốn kém. Từng miếng thịt ba chỉ nấu với ớt xanh và các loại rau đảm bảo sẽ mang đến hương vị ai cũng thích. Chúc các bạn ngon miệng và ngon miệng nhất với món ăn mới này.

Bạn thấy bài viết Cách làm bao tử hầm tiêu ngon giòn cực kỳ bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bao tử hầm tiêu ngon giòn cực kỳ bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bao tử hầm tiêu ngon giòn cực kỳ bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bao tử hầm tiêu ngon giòn cực kỳ bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Loại thảo dược giúp đánh tan mỡ thừa, làm sạch mạch máu, người Việt nên dùng thường xuyên để phòng bệnh!

Viết một bình luận