Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc than hoa và nướng chảo giòn ngon

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc than hoa và nướng chảo giòn ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài món bánh tráng trộn thú vị, bánh tráng trộn là món ăn đẹp mắt mà già trẻ lớn bé ai cũng biết. Món “bánh mì nướng” đơn giản, dễ làm mà bắt mắt, cắn một miếng đảm bảo nghiền ngay. Công thức làm bánh tráng chiên là sự kết hợp hoàn hảo giữa cay – mặn – ngọt – chua đã làm nên tên tuổi của món ăn này nức tiếng gần xa. Vào căn bếp nhỏ hôm nay, hãy cùng học cách làm bánh tráng hấp mắm ruốc áp chảo nhé!

Xem thêm: Cách làm miến trộn tại nhà với 7 công thức độc đáo

Cách làm bánh tráng hấp nước mắm

Mắm ruốc là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: thịt chiên mắm, mắm ruốc chiên sả ớt… còn món bánh tráng mắm ruốc thì sao? Bạn đã bao giờ nghĩ đến sự kết hợp tuyệt vời này chưa?

cách làm bánh tráng 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Tôm khô: 50g
  • Thịt lợn nạc: 100 g
  • Nước mắm: 50ml
  • Bánh tráng: 2 cái
  • Hành tím: 1 củ lớn
  • Sả: 1 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị khác: dầu ăn, tương ớt
  • Than đang cháy

Cách làm bánh tráng hấp nước mắm

Bước 1: Tôm khô cho vào tô nước ấm ngâm 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Băm nhỏ hành tím, tỏi bóc vỏ, sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi băm nhuyễn tỏi, hành, sả.

Bước 2: Phi thơm một ít tỏi trong chảo, sau đó cho tôm khô vào xào, khi tôm có màu vàng thì cho vào cối giã nhuyễn.

Tiếp tục đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào nhanh tay, khi thịt săn chắc và chín từ từ thì cho hành hoa vào, bày ra đĩa.

Sả thơm là chảo khác, cho nước mắm vào xào khoảng 2 phút, có thể thêm chút đường cho dịu mắm.

Cách làm 3 cái bánh gạo

Bước 3: Chuẩn bị than hồng để đốt, khi thấy lửa thì cho vỉ nướng vào, xếp bánh tráng, lần lượt cho các nguyên liệu lên trên bánh tráng.

Đầu tiên là thịt bằm, hành phi, tôm khô, nước mắm sả, sau đó cho trứng và phết đều trứng lên trên mặt bánh, nướng đến khi bánh vàng giòn thì dùng đũa xếp bánh tráng vào giữa. . và thưởng thức.. Bạn có thể rưới tương ớt hoặc sốt mayonnaise lên món ăn này để tăng hương vị.

Xem thêm: Công thức bánh tráng với nguyên liệu này càng ngon hơn

Cách làm bánh tráng chiên

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chúng ta có thể tự dạy mình cách làm bánh tráng chiên chưa? Nếu không có bếp than mà vẫn thèm bánh tráng thì sao? Dõi theo!

Cách làm 4. Bánh tráng cuốn

Quan trọng

  • bánh tráng
  • Phô mai
  • Trứng cút
  • Lạp xưởng
  • một con bò đực
  • Thịt băm
  • Hành lá
  • Hành tím
  • tôm khô
  • Gia vị: tương ớt, muối, đường, gia vị…

Lưu ý: Lượng nguyên liệu cần dùng tùy thuộc vào nhu cầu và kích cỡ của mỗi người. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, những nguyên liệu mình chuẩn bị ở trên chỉ là gợi ý, bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị.

Cách làm bánh tráng chiên

Bước 1: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lạp xưởng xắt mỏng, tôm khô nhúng qua cho chín rồi để ráo.

Xào thịt băm với hành tím băm cho thơm, khi thịt gần chín nêm chút hạt nêm, tiêu, đường, muối rồi tắt bếp.

Bước 2: Với cách làm bánh tráng bằng chảo này, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng thì cho bánh vào, vặn lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. .

Phết bơ mỏng lên bánh tráng, cho thịt bằm, tôm khô, hành lá vào giữa bánh tráng.

Cẩn thận tạo một khoảng trống ở giữa bánh rồi đập trứng vào, cho 2-3 quả trứng cút vào và phết đều hỗn hợp lên mặt bánh. Thêm mấy lát xúc xích cho xinh, mình thích ăn bánh bò để phần thịt bò bên dưới.

Khi bánh tráng chín và giòn, bạn gập đôi lại, rưới tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise lên trên và thưởng thức.

Có bao nhiêu calo trong bánh kếp?

Bánh tráng có bao nhiêu calo và ăn bánh tráng có dầu không là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Về cơ bản, một chiếc bánh tráng chiên sẽ có lạp xưởng, sườn, bơ, trứng, thịt bằm… bản thân bánh tráng khô nên chứa khá nhiều calo, trung bình 1 chiếc bánh tráng sẽ có khoảng 380 kcal – tương đương với 2 đĩa bánh. của gạo. Do đó, ăn bánh tráng quá chín sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bạn nên ăn ít nhất một chiếc bánh tráng mỗi tuần.

Kết thúc

Khắp ba miền Bắc – Trung – Nam đâu đâu cũng thấy hình bóng của món cơm nướng này. Mỗi nơi có nguyên liệu, hương vị và kỹ thuật riêng nhưng hầu hết công thức làm bánh tráng chiên vẫn có một điểm nhấn thu hút thực khách.

Cách làm bánh tráng mắm ruốc trên đây bạn có thể tự làm tại nhà để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Không cần lò nướng, bếp than vẫn có thể làm bánh bằng chảo – dụng cụ mà gia đình nào cũng có. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc than hoa và nướng chảo giòn ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc than hoa và nướng chảo giòn ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc than hoa và nướng chảo giòn ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc than hoa và nướng chảo giòn ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cà tím nướng bếp ga có ngay món siêu hấp dẫn

Viết một bình luận