Cách làm bánh mì ngọt chuẩn kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì ngọt chuẩn kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp cực dễ, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm nên món bánh mì thơm ngon cho cả nhà đâu!

Bánh mì ngọt kiểu Pháp Brioche Classic thực chất là bánh mì hoa cúc có tên gọi Việt Nam. Với kết cấu cực mềm, giòn đẹp mắt kết hợp với vị ngọt béo, thơm béo của bơ, món bánh mì “thượng hạng” này khiến người ta ngất ngây mãi không thôi. Bánh mì nướng kiểu Pháp không ngọt, dễ ăn và rất bổ dưỡng, hoàn hảo cho bữa sáng hàng ngày nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Nếu bạn cũng là “fan” của bánh mì hoa cúc thì hãy nhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp làm ngay món bánh mì đơn giản này nhé!

Tham khảo: Cách làm bánh mì mềm, ngon

Nguyên liệu làm bánh mì ngọt

  • 520 g bột mì số 13
  • 3 thìa men
  • 180 g chất béo
  • 150g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 30 g sữa
  • 2 muỗng canh bột mì (hoặc không có)
  • 60 gram kem nặng
  • 1,5 muỗng cà phê muối
  • 85ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 50ml nước nóng
  • Thiết bị bao gồm: lò nướng, máy trộn, thố, khuôn làm bánh…

cách làm bánh mì ngọt 2

Xem thêm: Cách làm bánh mì phô mai mềm, ngon nhiều người ăn rồi cũng lăn tăn

Cách làm bánh mì ngọt Brioche Classic

Bước 1: Kích hoạt men để lên men

Kích thích men là công đoạn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua trong bất kỳ quy trình làm bánh mì nào. Để thực hiện, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho 3 thìa men nở, 50ml nước ấm và 15g đường vào rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi men và đường tan hết.

Cách làm bánh mì ngọt 3

Sau đó, bạn để yên hỗn hợp trong 10 phút để men phát triển. Lưu ý nhiệt độ nước ấm dùng để khởi động men nên ở mức từ 35 – 38 độ C, nếu cao quá sẽ khiến men bị chết hoặc yếu đi. Cách để biết men đã được kích hoạt đúng cách hay chưa là quan sát men, nếu thấy men vón cục như gạch tôm hùm là bạn đã thành công.

Trong khi đó, chuẩn bị một tô nhỏ khác, cho 70ml sữa tươi, 60g heavy cream vào khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết rồi đun hỗn hợp này ở nhiệt độ 35 độ C.

Sau khi khuấy trong men, đổ hỗn hợp sữa và kem nặng lên cùng ba quả trứng. Khi hoàn thành, sử dụng máy đánh trứng để trộn đều.

Bước 2: Tiếp tục nhào bột

Trong công thức làm bánh mì ngon này, bạn nhào bột, chuẩn bị ra đĩa, thêm 520 gam bột mì pha sẵn số 13 và 3 thìa sữa bột, 135 gam đường, 1 thìa bột mì, 1,5 gam muối và men nở. vào hỗn hợp. bước chân. 1. Tiếp theo, sử dụng máy nhào để nhào bột từ từ trong mười phút. Khi bạn có một hỗn hợp mịn, tắt máy và để bột nghỉ trong năm phút.

Cách làm bánh mì ngọt 4

Sau đó, bật máy trở lại và nhào bột trong 10 phút, trong khi nhào nên để bột nghỉ 5 phút.

Tiếp theo cho 180g bơ vào tô tiếp tục nhào nhưng tăng tốc độ trung bình. Bạn nhào bột như vậy cho đến khi bột tạo thành một khối mịn và không dính tay.

Cuối cùng, lấy bột ra khỏi bàn và nhào bằng tay trong hai phút. Lưu ý nếu không có máy nhào thì phải nhào bằng tay theo phương pháp Fold and Stretch để bột đạt yêu cầu làm bánh.

Bước 3: Nhồi bột bánh mì

Bột bánh sau khi nhào xong, bạn cho vào tô đã quét một lớp dầu ăn mỏng, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ. Sau khi nướng, bột của bạn sẽ tăng gấp đôi kích thước.

Cách làm bánh mì ngọt 5

Bước 4: Tạo hình bánh mì ngọt hoa cúc

Trong cách làm bánh mì ngọt này, sau khi bột bánh mì đã được ủ ở bước 3, bạn cho ra bàn và tiếp tục nhào trong 3 phút, sau đó lau sạch và cho vào hộp, đậy nắp, cất đi. Nó. Cho rượu vào tủ lạnh 6 tiếng.

Sau 6 tiếng để trong tủ lạnh, lấy bột ra và chia thành 9 phần bằng nhau. Ở mỗi giai đoạn, nhào bột bằng tay để tạo thành một khối bột dài.

Sau đó, bạn dùng 3 sợi bột cuộn lại cùng lúc, cho vào bên trong và buộc lại như cách làm khăn vải. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra ba “bím tóc” khác nhau từ bột bánh mì này.

Cách làm bánh mì ngọt 6

Bước 5: Cho thêm vào và tiếp tục nướng bánh

Sau khi đan xong, bạn vo thành ba hình chữ nhật, dùng khăn bọc lại và ủ thêm 1-2 tiếng nữa cho đến khi bột đặc lại.

Cách làm bánh mì ngọt 7

Trong lúc chờ bột nở, bạn cho nốt phần lòng đỏ trứng gà còn lại vào bát, thêm 15ml sữa tươi và 1 thìa mật ong. Khi hoàn thành, khuấy cho đến khi hỗn hợp được hòa tan và trộn đều.

Trước khi bắt đầu nướng, làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút, sau đó phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên từng khay bột, rắc một ít mè đen và hạnh nhân cắt nhỏ rồi cho vào lò. trong vòng 25 phút.

Cách làm bánh mì ngọt 8

Review: Cách làm bánh mì hoa cúc ngon khó cưỡng từ đầu

Kết thúc

Thật đơn giản, bạn đã hoàn thành món bánh mì ngọt kiểu Pháp hay còn gọi là bánh mì hoa cúc. Bánh thành phẩm không chỉ có màu nâu bắt mắt mà còn rất mềm, ngọt, giòn và thơm. Đặc biệt, từng miếng bánh dai dai được kéo thành sợi dài luôn rất thú vị cho người ăn. Chúc các bạn thành công trong công thức làm bánh mì ngọt để thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà bữa sáng ngon miệng với bánh mì hoa cúc nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì ngọt chuẩn kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì ngọt chuẩn kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì ngọt chuẩn kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì ngọt chuẩn kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá trê kho riềng ngon xuất sắc không chê vào đâu được

Viết một bình luận