Cách làm bánh mì Hàn Quốc chuẩn ngon với hương vị đặc biệt

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì Hàn Quốc chuẩn ngon với hương vị đặc biệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm bánh mì Hàn Quốc cực dễ, bạn hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món bánh mì vừng thơm ngon, tốt cho sức khỏe này nhé!

Bạn là “tín đồ” của bánh mì? Bạn không chỉ yêu bánh mì truyền thống Việt Nam mà còn yêu thích các loại bánh mì, bánh ngọt khác trên thế giới? Vậy thì tất nhiên không thể bỏ qua món bánh mì mè đen Hàn Quốc rồi phải không?

Bánh mì đen Hàn Quốc đã du nhập vào nền ẩm thực Việt Nam và được người Việt đánh giá là loại bánh mì ngon, lạ và tốt cho sức khỏe nhất. Cùng vào bếp làm ngay món bánh mì Hàn Quốc này để chiêu đãi mình và gia đình món bánh mì đen Hàn Quốc đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

  • 30 g bột mì đa dụng
  • 150 gram bột năng
  • 2 quả trứng gà
  • 30g không muối
  • 25g vừng đen
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 20g sữa
  • 30 gam đường

Những dụng cụ cần thiết đó là: nồi, đĩa, bát, nĩa, thìa, bút, nồi chiên hoặc lò nướng…

Bột mì đa dụng: Bột mì đa dụng có tên tiếng anh là sắn flour hay còn gọi là bột mì số 8. Đây là loại bột mì được làm từ lúa mì với hàm lượng protein từ 10 – 12%. Tất cả các loại bột hiện được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm và đóng một vai trò quan trọng trong các phương pháp nấu ăn khác nhau. Lượng bột sử dụng trong mỗi công thức thường khác nhau, cũng có những công thức cần cho thêm ngô. Để mua bột mì các loại, bạn có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, siêu thị, tiệm bánh, chợ hay thậm chí là trên các trang thương mại điện tử. Công thức bánh mì mè.

Cách làm bánh mì Hàn Quốc tại nhà

Bước 1: Làm hỗn hợp bột

Bạn bắc nồi lên bếp đun sôi ở nhiệt độ trung bình, cho 150ml sữa tươi, 30gr bơ lạt, 30gr đường, 20gr sữa bột vào, dùng thìa khuấy từ từ.

Sau đó, bạn dùng rây rây 30g bột mì vào nồi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục khuấy từ từ trong 3-4 phút để bột sữa đặc lại. Khi hỗn hợp bột đạt yêu cầu thì tắt bếp.

Bước 2: Pha bột làm bánh mè đen

Sau khi pha sữa bột cho vào nồi đun nóng thêm 150 gam bột sắn dây nhưng chia làm ba phần, mỗi lần chỉ thêm 50 gam. Sau mỗi lần thêm bột sắn dây, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp bột để tạo thành một khối đồng nhất.

Sau đó, bạn trộn vào bột mì 2 quả trứng gà và 25 gam mè đen đã chuẩn bị sẵn.

Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào túi bắt kem. Như vậy là đã hoàn thành 60% các bước của cách làm bánh mì Hàn Quốc rồi đó.

Review: Cách làm bánh mì pate thơm ngon, dễ ăn, khai vị

Bước 3: Cho bánh mì mè đen Hàn Quốc lên

Đầu tiên, bạn bật nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 3-5 phút để làm nóng nồi sao cho nhiệt độ ổn định.

Tiếp theo, bạn lót giấy nướng và giấy da vào khay nồi chiên không dầu rồi vo bột đã trộn ở bước 2 vào khay thành những viên tròn nhỏ. Sau đó, bạn cho khay bánh vào nồi và nướng bánh trong 10 phút đầu ở nhiệt độ 175 độ C.

Sau 10 phút mở nắp, lật mặt bánh và tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ cũ.

Khi nướng 2 mặt trở lên, bánh vừng đen của bạn sẽ chín và nở đều. Cuối cùng, bạn gắp bánh ra đĩa, đợi bánh nguội là có thể mời mọi người thưởng thức.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn phải luôn kiểm tra để sẵn sàng điều chỉnh thời gian nấu, không nên để lâu quá bánh sẽ bị khô và cháy.

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì Hàn Quốc rồi đấy. Những chiếc bánh mì có màu nâu sẫm không chỉ bắt mắt mà còn bóng, óng ả và hương vị thơm ngon vừa phải khiến ai ăn cũng mê ngay từ lần đầu tiên.

Nếu bạn thích món bánh mì, đặc biệt là thích món bánh mì mè đen Hàn Quốc này mà lại ngại mua về làm hay sợ không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để trổ tài nhé. làm tại nhà nhé mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh mì Hàn Quốc này!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì Hàn Quốc chuẩn ngon với hương vị đặc biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì Hàn Quốc chuẩn ngon với hương vị đặc biệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì Hàn Quốc chuẩn ngon với hương vị đặc biệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì Hàn Quốc chuẩn ngon với hương vị đặc biệt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà rang mắm đậm đà, ăn cùng cơm nóng dẻo là ngon mê mẩn

Viết một bình luận